Lễ trao tộc phả Hoàng thân Lý Long Tường - Ảnh: T.L

Dựng kịch múa về cuộc đời hoàng tử Lý Long Tường

0 Bình luận
Lần đầu tiên, cuộc đời Lý Long Tường, hoàng tử của vương triều nhà Lý phải rời xa Tổ quốc lưu lạc đến Cao Ly (Triều Tiên ngày nay) năm 1226 sau một chuyến đi biển kéo dài, được thể hiện trên sân khấu.
Phục dựng vở 'Hamlet' của Shakespeare

Phục dựng vở 'Hamlet' của Shakespeare

0 Bình luận
Sau nhiều năm trì hoãn, cuối cùng Nhà hát Kịch Việt Nam (Hà Nội) đã cho phục dựng lại các vở kịch kinh điển của thế giới mà bắt đầu là Hamlet của Shakespeare.
Giải trí cuối tuần

Giải trí cuối tuần

0 Bình luận
Phim sitcom VN Chiến dịch chống ế quy tụ các diễn viên trẻ như: Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi, Diệu Linh, Minh Anh... phát sóng vào 20 giờ 30 thứ 5 và thứ 6 hằng tuần trên YANTV và phát lại trên YouTube.
'Thằng khùng' Thanh Điền âm mưu phá... cải lương thêm lần nữa

'Thằng khùng' Thanh Điền âm mưu phá... cải lương thêm lần nữa

1 Bình luận
NSƯT Thanh Điền tâm sự: 'Nhiều khi nghĩ lại, tôi ví mình như thằng khùng, không chịu yên phận, hết lần này đến lần khác cứ âm mưu phá cải lương cho bằng được'. Nhưng 'phá' của ông ở đây là phá cách chứ không phải phá hoại. Phá cách làm sao cho cải lương hay hơn, mới lạ hơn nhằm thu hút khán giả trẻ đến rạp là tâm nguyện của ông.
Cảnh trong vở cải lương Hà Nội gió mùa - Ảnh: Quỳnh Trân

Cải lương Bắc phục vụ khán giả phương nam

0 Bình luận
Trong hai đêm 26, 27.9, tại Nhà hát TP và rạp Công Nhân, khán giả TP.HCM được dịp thưởng thức vở cải lương Hà Nội gió mùa từng đoạt HCV Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp thủ đô lần 1 của Nhà hát Cải lương VN.
Nhóm nghệ sĩ tuồng cổ của Nhà hát Trần Hữu Trang góp vui nhân ngày giỗ tổ tại Hội sân khấu TP.HCM - Ảnh: H.K

Các sân khấu TP.HCM náo nức mùa giỗ Tổ nghề

0 Bình luận
Giỗ Tổ sân khấu chính thức là ngày 24.9 (12.8 âm lịch) nhưng từ ngày 23.9 nhiều nơi đã bắt đầu cúng lễ. Các nghệ sĩ tranh thủ ghé mỗi nơi một tí để tận hưởng không khí sôi động mà thiêng liêng vốn dành riêng cho nghề nghiệp của mình.
NSND Hồng Vân vai bà Ách, Bình Minh vai Vũ Trọng Phụng trong vở "Kỹ nghệ lấy Tây" - Ảnh: H.K

Sân khấu kịch Phú Nhuận của 'bà bầu' Hồng Vân sẽ đóng cửa?

1 Bình luận

Tin đồn sân khấu kịch Phú Nhuận của 'bà bầu' Hồng Vân sẽ đóng cửa khiến đồng nghiệp và khán giả xôn xao. 15 năm hoạt động, nơi đây đã cống hiến nhiều tác phẩm hay và là một địa chỉ cần thiết cho ngành sân khấu vốn đã eo hẹp…

Gió mùa Hà Nội ở TP.HCM

Gió mùa Hà Nội ở TP.HCM

0 Bình luận
Đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai của Nhà hát Cải lương VN, người từng dàn dựng vở Cung phi Điểm Bích một cách xuất sắc và chinh phục khán giả Sài Gòn, sẽ “cầm quân” vào TP này trong tháng 9.
Hồng Đào: Quang Minh là tình đầu còn Hữu Châu thương mà chẳng nói

Hồng Đào: Quang Minh là tình đầu còn Hữu Châu thương mà chẳng nói

0 Bình luận

Là đôi vợ chồng nghệ sĩ hài rất được yêu thích trên các sân khấu hải ngoại, ít ai biết rằng thời còn đi học tại Trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Hồng Đào là cô gái rất nhút nhát trong khi Quang Minh lại rất nổi bật với vẻ ngoài bảnh bao. Thế rồi duyên nợ đã đưa họ đến với nhau, chia tay, sau đó tình cờ gặp lại nhau trên đất Mỹ để rồi gắn bó với nhau suốt gần 20 năm nay...

Xem theo ngày Xem