Ăn ớt đỏ sống lâu

23/02/2017 15:09 GMT+7

Cuộc nghiên cứu của Đại học Vermont (Mỹ) trên 16.000 người Mỹ trong suốt 18 năm đã mang lại tin vui cho những người thích ăn cay, đặc biệt là những ai mê ớt đỏ.

Mỗi loại ớt có độ cay khác nhau. Ớt đỏ có vị cay nồng đặc trưng là từ một hợp chất có tên gọi capsaicin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu trước đây, capsaicin có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư vú phát triển cũng như làm giảm nguy cơ mắc ung thư kết trực tràng.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Vermont đã tìm thấy mối liên quan giữa việc thường xuyên ăn cay với việc giảm tỷ lệ đột tử (giảm 13% so với người không ăn cay).

tin liên quan

Cảnh báo thiếu can xi
Can xi là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Khoảng 99% can xi được trữ trong răng, xương và phần còn lại có trong cơ bắp, máu và các mô. 

tin liên quan

8 điều bạn nên làm sau tuổi 40
Bạn đang tiến gần đến tuổi 40 hay đã 40? Vậy một số điều sau đây bạn cần phải làm để có sức khỏe cường tráng và khỏe mạnh hơn so với tuổi trung niên của mình, theo boldsky.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.