Chuyên gia bày cách chải răng đúng cách

0 Thanh Niên Online

Tiến sĩ Srivats Bharadwaj, chuyên gia về sức khỏe răng miệng tại Trung tâm Vatsalya ở thành phố Bangalore (Ấn Độ) chia sẻ cách chải răng đúng cách như sau.

Đánh răng đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng  /// Ảnh: Shutterstock Đánh răng đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng - Ảnh: Shutterstock
Đánh răng đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng
Ảnh: Shutterstock

Đối với bề mặt ngoài của răng, nên đánh răng theo chuyển động hình tròn thay vì đánh răng theo chuyển động ngang như thói quen ở một số người. Cách này giúp đánh bay được các mẫu thức ăn còn sót trong các kẽ răng.

Những người thuận tay phải thường đánh răng rất kỹ ở nửa trái của miệng song lại đánh sơ sài ở nửa phải còn lại vì mỗi lần cầm bàn chải đánh răng thì đánh ở đây trước. Trang Boldsky dẫn lời chuyên gia Bharadwaj cho rằng bạn nên chú ý thay đổi thói quen này.

Đánh răng hai lần mỗi ngày, tốt nhất là sau bữa điểm tâm và sau bữa ăn tối. Đánh răng quá nhiều lần trong ngày có thể làm mòn men răng, khiến răng dễ bị ê buốt. Ngoài ra, nên đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn mới đánh răng vì a xít có thể làm hỏng men răng.

Chuyên gia bày cách chải răng đúng cách - ảnh 1

tin liên quan

Có nên vệ sinh lưỡi khi đánh răng?
Một số người thích dùng dụng cụ cạo lưỡi, nhưng theo Hiệp hội nha khoa Mỹ không có bằng chứng cho thấy dùng vật gì khác để vệ sinh lưỡi tốt hơn so với bàn chải đánh răng.

Nên dùng bàn chải có lông mượt và đánh nhẹ nhàng. Không được dùng lực quá mạnh có thể gây hại men răng.

Cứ mỗi 2-3 tháng thì nên thay bàn chải một lần. Nếu lông bàn chải bị tưa thì có nghĩa là bạn đã dùng quá nhiều lực để đánh răng, cần phải điều tiết lại. Thời gian đánh răng chỉ nên kéo dài tối đa 2-3 phút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.
Bông cải xanh /// SHUTTERSTOCK

Mẹo giữ rau quả tươi lâu

Nếu bạn đang tìm cách để giữ cho thực phẩm của mình tươi lâu, thì đây là một số mẹo giúp bạn, theo Times of India.