Gừng không chỉ tạo gia vị cho các món ăn mà còn là vị thuốc quý không quá đắt tiền. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn gừng tươi trước khi dùng bữa chính sẽ kích thích tiết dịch vị, giúp cải thiện sự ngon miệng.

Gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa và chống đầy hơi; giúp hấp thu và tiêu hóa các dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể. Nhai một miếng gừng kèm mật ong giúp giảm nhẹ buồn nôn. Ăn gừng giúp điều trị cảm lạnh và cúm. Đặc tính chống viêm của gừng có thể làm giảm cơn đau mãn tính. Nhâm nhi trà gừng nóng sẽ giúp thông họng và mũi. 

Mai Duyên

>> Gừng giúp chống viêm khớp
>> Trị ho bằng lá me, gừng, chanh
>> Công dụng của gừng
>> “Gừng già” Tony Bennett
>> Gừng giảm nguy cơ ung thư ruột

Bình luận