Ích lợi của bông cải xanh

07/03/2017 08:31 GMT+7

Bông cải xanh là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, nhờ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có chỉ số đường huyết thấp nên sẽ không ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong máu.

Cần biết, chế độ ăn uống tốt cho người bệnh tiểu đường là nạp nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau củ và trái cây, đồng thời hạn chế chất béo và calo. Những thức ăn giàu chất xơ, cá và chất béo không bão hòa nên đưa vào chế độ ăn uống, trong khi chất béo bão hòa, sodium (chất trong muối ăn), cholesterol và chất béo chuyển hóa nên hạn chế tối đa, theo trang tin livestrong.com dẫn nguồn từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) được công bố trên chuyên san Diabetes cho thấy chất sulforaphane trong bông cải xanh có thể kích hoạt các enzyme, tạo lá chắn bảo vệ tế bào khỏi thương tổn, rất có ích cho người bệnh tiểu đường.

Các sulforaphane và dinh dưỡng thực vật khác trong bông cải xanh còn giúp giảm nguy cơ ung thư. Chúng có tác dụng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, các gốc tự do và giúp ngăn chặn sự phân chia của các tế bào ung thư. Ăn bông cải xanh có thể làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể. Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Oregon và Đại học Y khoa Oregon (Mỹ) phát hiện chất sulforaphane trong bông cải xanh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Prevention Research cho thấy các tình nguyện viên nạp lượng sulforaphane tương đương một chén rau mầm bông cải xanh mỗi ngày.

tin liên quan

7 bài kiểm tra sức khỏe cần làm
Không ai có thể làm việc mà không có sức khỏe. Dưới đây là 7 bài kiểm tra sức khỏe mà chúng ta cần thực hiện, theo Girlstalkinsmack.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.