Cà tím (bao gồm cả vỏ) chứa nhiều chất xơ và vitamin B, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Màu tím là bằng chứng cho thấy cà có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao để bảo vệ các tế bào não và kiểm soát hàm lượng lipid.
 Lợi ích của cà tím - ảnh 1

Nếu được dùng ở mức hợp lý, cà tím có thể giúp điều trị và ngăn ngừa ung thư ruột kết nhờ có hàm lượng chất xơ cao, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ.

Nhờ đặc tính xốp, cà tím đi qua đường tiêu hóa giúp hấp thu chất độc và hóa chất - vốn có thể dẫn tới bệnh ung thư ruột kết. Chất xơ trong cà tím còn có tác dụng giúp giảm cân.

Mai Duyên

Bình luận