* Canh ruột heo nấu hải sâm + Thành phần gồm: 200gr ruột heo, 10gr hải sâm, 20gr nấm mèo, một ít muối. + Cách chế biến: ngâm nước hải sâm cho nở ra. Ruột heo chà muối, rửa sạch, cắt từng đoạn. Nấm mèo ngâm nước cho nở. Cho tất cả vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ, nấu chín và nêm ít muối.

Món canh này có công dụng nhuận trường, thanh nhiệt...

* Canh hà thủ ô nấu trứng gà

+ Thành phần gồm: 50gr hà thủ ô, 2 quả trứng gà và 20gr mật ong.

+ Cách nấu: hà thủ ô và trứng cho vào nước nấu chín, lấy trứng ra, bóc vỏ rồi cho vào lại, nấu tiếp mấy phút nữa, rồi cho mật ong vào. Món này có công dụng nhuận trường.

* Canh trư đại trường nấu bí đao

+ Thành phần gồm: một lượng trư đại trường (ruột già heo) và một phần%

Bình luận