Ngừa ung thư nhờ cải xoong

19/08/2016 16:01 GMT+7

Nghiên cứu mới đây của Đại học Southampton, Anh, cho thấy ăn cải xoong mỗi ngày có thể giúp phòng chống bệnh ung thư.

Những người tham gia nghiên cứu ăn 80 gr cải xoong/ngày. Họ được kiểm tra mẫu máu trước cũng như sau khi ăn cải xoong và kết quả cho thấy lượng phân tử chống ung thư đã tăng trong máu.

Chiết xuất từ cải xoong có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ. Nó cũng ngăn chặn sự lan rộng các tế bào ung thư sang các phần khác của cơ thể.
Theo các chuyên gia, cải xoong có chứa glucosinolate. Khi chúng ta nhai rau trong miệng glucosinolate sẽ tạo thành isothiocyanate, một hoạt chất có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.