Quả xoài 'lợi hại' ra sao?

19/08/2017 15:01 GMT+7

Xoài không chỉ là đặc sản vùng nhiệt đới mà còn là một loại quả có nhiều ích lợi cho sức khỏe.

Xoài là thứ trái cây nhiều dưỡng chất, chỉ riêng có ở vùng nhiệt đới, gắn bó với con người suốt 4.000 năm qua. 

Dưới đây là những ích lợi mà quả xoài mang lại cho sức khỏe của chúng ta, theo Livestrong.com.

Chất xơ

Hầu hết các loại rau củ hay hoa quả đều cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể, và xoài cũng không ngoại lệ. Chất xơ giúp ích cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là tránh táo bón. Ngoài ra, một chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường loại 2...

Phụ nữ nên ăn ít nhất 25g chất xơ mỗi ngày và đàn ông là 38g/ngày. Một chén xoài tươi có thể giúp bạn đạt được con số này.
Xoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất Ảnh minh họa: Minh Khôi



Vitamin A

Xoài cung cấp vitamin A lành mạnh cho cơ thể. Chúng ta cần vitamin A để hỗ trợ cho mắt khỏe mạnh và phát triển xương phù hợp. Một chén xoài tươi cung cấp khoảng 35% nhu cầu vitamin A hằng ngày của mỗi người. 

Axit folic

Folate hay còn gọi là axit folic là một loại vitamin nhóm B thiết yếu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chế độ ăn đầy đủ axit folic là cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Bởi axit folic có thể ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh.

Các dưỡng chất khác

Xoài còn cung cấp vitamin C, kali, canxi, sắt, magiê và phốt pho. Ngoài ra, đồng, mangan, kẽm cũng được tìm thấy trong quả xoài. 

Do đó, thêm xoài vào chế độ ăn uống, bạn sẽ có cơ hội tăng cường các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh.  
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.