(TNO) Bổ sung các loại thực phẩm sau vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp đem lại mái tóc đẹp dày.

(TNO) Bổ sung các loại thực phẩm sau vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp đem lại mái tóc đẹp dày, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ.

Dâu tâyDâu tây giàu vitamin C. Các loại hoa quả giàu vitamin C như dâu tây hấp thụ chất sắt và kích thích tóc mọc tốt. Ăn một vài quả dâu tây mỗi ngày có thể giúp đem lại mái tóc bóng mượt, dài.

Các loại hạt: Đây là một nguồn chất béo tự nhiên cơ thể cần để duy trì sự sống. Đậu phộng, hạnh nhân và một số loại hạt khác có chứa biotin và giúp phục hồi lớp dầu da đầu tự nhiên.

Cá hồi: Chứa nhiều protein, cá hồi giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. Cá hồi còn chứa nhiều a xít béo omega-3 giúp bảo vệ da đầu.

 Thực phẩm cho tóc đẹp
Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tóc - Ảnh: Hạ Huy

Đậu: Đậu là một nguồn dồi dào chất sắt và protein. Chúng chứa nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng tóc và chống rụng tóc.

Trứng: Trứng có một loại vitamin đặc biệt gọi là biotin có tác dụng kích thích tóc mọc, từ đó đem lại mái tóc dày. Thiếu biotin trong chế độ ăn uống sẽ dẫn đến tóc khô, dễ gãy. Ăn trứng còn tốt cho da đầu.

Rau màu xanh đậm: Cải bó xôi, bông cải xanh và các loại rau xanh khác chứa vitamin A và C, tạo ra một loại dầu da đầu tự nhiên có tác dụng như dầu dưỡng tóc.

Thịt đỏ: Thiếu chất sắt trong cơ thể có thể dẫn đến chứng hói đầu. Thịt đỏ không chỉ quan trọng cho cơ thể mà còn cho mái tóc của bạn. Thịt đỏ giúp kích thích tóc mọc, giúp tóc bạn trở nên bóng mượt. Nếu bạn bị rụng tóc hoặc tóc lưa thưa, kiểm tra xem cơ thể bạn có bị thiếu sắt hay không.

Huỳnh Thiềm

>> Trị gàu tóc tại nhà
>> Tóc xinh xuân hè
>> Ngừa rụng tóc không khó
>> Làm sao cho tóc mướt ?
>> Rụng tóc không liên quan với viêm da

Bình luận