Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Việt Nam sau dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chuyến bay VN310 hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) của Vietnam Airlines đã cất cánh từ Nội Bài lúc 6 giờ 30 sáng nay.
Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10, một trong những loại tàu bay thân rộng hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay /// Ảnh: VNA Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10, một trong những loại tàu bay thân rộng hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay - Ảnh: VNA
Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10, một trong những loại tàu bay thân rộng hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay
Ảnh: VNA
Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng dịch Covid-19.
Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Việt Nam sau dịch Covid-19 - ảnh 1
Hành trình có thời lượng là 5 tiếng 15 phút, với điểm đến là sân bay Narita tại Tokyo, Nhật Bản. Số lượng hành khách trên chuyến bay là gần 60 người, chủ yếu là các du học sinh, người lao động đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống cùng một số công dân Nhật Bản về nước. Bên cạnh chở hành khách, chuyến bay còn kết hợp chở hàng hóa nhằm phục vụ giao thương, sản xuất.
Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Việt Nam sau dịch Covid-19 - ảnh 2
Hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ngồi giãn cách nhằm đáp ứng các quy định về phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của nhà chức trách Nhật Bản khi nhập cảnh như có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khởi hành, khai báo lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày, tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc…
Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Việt Nam sau dịch Covid-19 - ảnh 3
Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.
Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Việt Nam sau dịch Covid-19 - ảnh 4
Đại diện hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết sau chuyến bay VN310 hôm nay (18.9), trong tháng 9, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện 2 chuyến bay nữa từ Hà Nội đi Tokyo vào các ngày 25.9, 30.9 và 1 chuyến bay từ TP.HCM đi Tokyo vào ngày 30.9. Khách hàng có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản trên website, ứng dụng di động Vietnam Airlines và các phòng vé, đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc. Các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách.
Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Việt Nam sau dịch Covid-19 - ảnh 5
Quảng cáo
Ngoài đường bay Nhật Bản, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.
Cận cảnh chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Việt Nam sau dịch Covid-19 - ảnh 6
Trước đó, do ảnh hưởng của Covid-19, Vietnam Airlines đã tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ đến, đi từ Nhật Bản kể từ ngày 23.3; tạm dừng toàn mạng bay quốc tế từ ngày 25.3. Từ đó đến nay, Vietnam Airlines chỉ thực hiện các chuyến bay quốc tế nhằm mục đích vận chuyến công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước tránh dịch, vận chuyển chuyên gia kỹ thuật và vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, giao thương.
Việc phục hồi các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ là tín hiệu khởi sắc cho ngành hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>