Không giảm tiền phạt cho công ty xả thải ô nhiễm ra môi trường

1 Thanh Niên
Việc Công ty CP Việt Nam Food (Công ty VN Food - ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước, Cà Mau) xin giảm tiền xử phạt hành chính do vi phạm xả thải ra môi trường không qua xử lý là không có cơ sở.
Ngày 22.9, Sở TN-MT tỉnh Cà Mau ra văn bản khẳng định việc Công ty CP Việt Nam Food (Công ty VN Food - ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước, Cà Mau) xin giảm tiền xử phạt hành chính do vi phạm xả thải ra môi trường không qua xử lý là không có cơ sở.
Văn bản cũng nêu rõ nếu đơn vị này khó khăn, có thể nộp phạt làm nhiều lần nhưng không quá 3 lần và không quá 6 tháng kể từ ngày quyết định xử phạt có hiệu lực.
Trước đó, với vi phạm trên, Công ty VN Food (chuyên sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản, gồm dịch tôm, bột tôm...) bị UBND tỉnh Cà Mau ra quyết định xử phạt hành chính 332 triệu đồng. Trong quá trình được gia hạn việc cải tạo hệ thống xử lý nước thải (đến hết ngày 10.11.2016), sở này yêu cầu công ty phải thu gom toàn bộ nước thải về hệ thống xử lý nước thải; đồng thời điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp, không để hệ thống xử lý nước thải quá tải, gây ô nhiễm môi trường.
Thế nhưng, trong tháng 8 vừa qua, đoàn kiểm tra lấy mẫu nước thải tại hố ga sau hệ thống xử lý nước thải ra nguồn tiếp nhận là kênh xáng Lương Thế Trân, xác định công ty đã xả thải với lưu lượng 74 - 80 m3/ngày, trong đó có 8 thông số vượt giới hạn cho phép (BOD5, COD, TSS, N-tổng, tổng dầu, mỡ động thực vật, amoni và coliform), đáng chú ý có thông số vượt đến 860 lần mức cho phép.
Theo Sở TN-MT Cà Mau, Công ty VN Food là một trong 7 doanh nghiệp trong tỉnh được hỗ trợ trên 5,4 tỉ đồng từ nguồn thực hiện chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn theo tinh thần Nghị định 210 của Chính phủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bui tan cham

bui tan cham

Tôi là người dân vùng này được biết ngoài cty trên còn phải kiểm tra chặt chẽ các cty khác. Giờ hiện nay do ô nhiễm nên vùng này nuôi tôm thất bát nhiều năm qua. Rất mong các ngành chức năng xem xét và đọc giả nên phán ánh vụ việc ô mhiễm môi trường tại khu công nghiệp hòa trung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lấn chiếm vỉa hè là một trong những "vấn nạn" của TP.HCM /// Ảnh: H.Mai

Giành lại vỉa hè cho giao thông tại TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo thay thế Quyết định số 74 ngày 23.10.2008 quy định về quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố.
Các doanh nghiệp cho rằng quy định như hiện nay là ép doanh nghiệp  /// Ảnh: Đình Sơn

Doanh nghiệp phản đối chính sách thuế

Quy định buộc doanh nghiệp nộp thuế thu nhập 3 quý không được thấp hơn 75% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp theo quyết toán năm và hoàn thuế hiện nay có nhiều bất cập, bị doanh nghiệp phản đối.