Bắc Kinh lại báo động đỏ vì ô nhiễm

0 Thanh Niên
Ngày 18.12, giới chức thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc tiếp tục ban bố báo động đỏ về ô nhiễm không khí, chưa đầy 1 tuần sau cảnh báo lần đầu. 
Dân Bắc Kinh di chuyển trong khói mù hồi đầu tháng 12 - Ảnh: Reuters Dân Bắc Kinh di chuyển trong khói mù hồi đầu tháng 12 - Ảnh: Reuters
Dân Bắc Kinh di chuyển trong khói mù hồi đầu tháng 12 - Ảnh: Reuters
Tân Hoa xã còn dẫn một số ý kiến cho rằng tình hình có thể còn nghiêm trọng hơn so với lần trước. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc, tại Bắc Kinh sẽ có khói mù độc hại dày đặc từ ngày 19 - 22.12 với ảnh hưởng lan đến cả nhiều tỉnh thành khác. 
Sương mù và khói bụi ô nhiễm sẽ khiến tầm nhìn ở các nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, chẳng hạn như Bắc Kinh giảm xuống dưới 1 km. 
Để ứng phó, chính quyền quyết định thực thi một số biện pháp khẩn cấp như ra lệnh hạn chế sử dụng xe hơi, đóng cửa trường học và tạm dừng các hoạt động xây dựng. Việc đốt pháo bông và nướng thịt ngoài trời cũng bị nghiêm cấm.
Từ nhiều năm nay, các đô thị lớn của Trung Quốc luôn trong tình trạng hứng chịu khói mù độc hại. Nguyên nhân xuất phát từ khí thải công nghiệp, khói xe và hệ thống sưởi ấm, vốn được sử dụng phổ biến ở nước này vào mùa đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm