Hơn 100.000 người tham gia cuộc biểu tình phản đối MỹAFP
Cuộc biểu tình nhằm phản đối tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa "hủy diệt hoàn toàn" CHDCND Triều Tiên.
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24.9 đưa tin hơn 100.000 tham gia biểu tình tại quảng trường Kim Il-sung ở thủ đô Bình Nhưỡng của CHDCND Triều Tiên vào ngày 23.9 để phản đối Mỹ.
Trong thông cáo đưa ra trước đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ có hành động “mạnh nhất” nhằm đáp trả lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc “hủy diệt hoàn toàn” nước này.
Tại cuộc biểu tình, ông Kim Su-gil, Ủy viên dự khuyết Bộ chính trị, Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên, đã đọc lại tuyên bố này.
Các quan chức khác ở Triều Tiên cũng có bài phát biểu, trong đó ông Ri Il-bae, sĩ quan chỉ huy lực lượng Hồng vệ binh công-nông tuyên bố Triều Tiên sẵn sàng chiến đấu chống Mỹ.
Ông Ri nhấn mạnh Triều Tiên đang chờ đến giây phút xảy ra “trận đấu quyết định cuối cùng” một khi lãnh đạo nước này ra lệnh.
Biểu tình chống Mỹ rầm rộ ở Triều Tiên - ảnh 2
Biểu tình phản đối Mỹ tại thủ đô Bình Nhưỡng của CHDCND Triều Tiên Reuters
Biểu tình chống Mỹ rầm rộ ở Triều Tiên - ảnh 3
Biểu tình chống Mỹ rầm rộ ở Triều Tiên - ảnh 4
Biểu tình chống Mỹ rầm rộ ở Triều Tiên - ảnh 5
Biểu tình chống Mỹ rầm rộ ở Triều Tiên - ảnh 6
Biểu tình chống Mỹ rầm rộ ở Triều Tiên - ảnh 7
Biểu tình chống Mỹ rầm rộ ở Triều Tiên - ảnh 8

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Nguyễn Bá Lân

Theo tôi nghĩ, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã rất khiêm tốn khi đưa tin này. Thực tế, có lẽ có đến 1-1,5 triệu người tham gia biểu tình chống Mỹ, vì họ rất tin tưởng và kính yêu lãnh tụ Kim Yong Uh ! (Năm 2003, trước khi xảy ra chiến tranh vùng vịnh lần 2, báo chí Iraq đưa tin, có đến gần 2 triệu người biểu tình chông Mỹ ở thủ đô Bagdad, thề làm lá chắn sống bảo vệ lãnh tụ Saddam Hussein yêu mến của họ !)

Linh

Cứ biểu tình hoài, lấy gì mà ăn

Cao Minh

Tại sao một Tổng thống của Quốc gia lớn tuyên bố "hủy diệt" một Quốc gia khác trước cả Thế giới mà không Quốc gia nào dám lên tiếng, nay mai Mỹ tuyên bố "hủy diệt" Quốc gia tiếp theo thì thế nào? Chẳng lẽ Tổng thống một Quốc gia thì muốn tuyên bố thế nào cũng đươc!

Nguyễn thành an

Người lãnh đạo có được lòng dân thì o có kẻ thù nào làm họ khuất phục

Quang

TT thực sự có nghèo như lâu nay mình nghĩ? Các bạn thấy sao?

Bình luận