Nhiều nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa không ủng hộ nội dung cải cách y tế của Tổng thống Donald Trump vì không bằng Obamacare của người tiền nhiệm Barack Obama /// Reuters

Tự giải thoát

0 Bình luận
Việc quốc hội Mỹ trì hoãn tiến hành biểu quyết về cải cách y tế cho thấy dù đảng Cộng hòa kiểm soát cả lưỡng viện lập pháp nhưng Tổng thống Donald Trump không chắc chắn có được sự ủng hộ của đa số các vị dân biểu.
Sân bay quốc tế Dubai cũng chịu ảnh hưởng bởi quy định cấm xách tay lên máy bay những thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động /// Reuters

Lý dẫu ngay, tình vẫn gian

0 Bình luận
Chính phủ Mỹ vừa ban hành quy định cấm xách tay lên máy bay những thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động trên tất cả các chuyến bay đến nước này từ một số quốc gia. 
Nhà thương thuyết về Brexit của EU, ông Michel Barnier đến dự hội nghị EU ở Brussels, Bỉ ngày 9.3.2017 /// Reuters

Lộ trình chia tay đã xác định

0 Bình luận
Ngày 29.3, chính phủ Anh sẽ gửi đề nghị chính thức về kích hoạt điều 50 trong Hiệp ước EU về xử lý trường hợp thành viên ly khai. 
Họp báo trên khu trục hạm chống ngầm Đô đốc Tributs của Nga đậu tại cảng Manila, Philippines ngày 4.1.2017 /// Reuters

Cắm cờ, chờ phất cờ

0 Bình luận
Lần cập cảng Philippines thứ ba của tàu chiến của Nga có ý nghĩa quan trọng hơn rất nhiều hai lần trước đó đối với hai nước và cả khu vực Biển Đông. 
Hòa bình nào cho Syria? /// Reuters

Cự tuyệt để nâng thế

0 Bình luận
Việc 12 nhóm trong cái gọi là Quân đội Syria tự do tuyên bố ngừng mọi cuộc thương thảo về giải pháp chính trị hòa bình cho Syria làm cho triển vọng có được hội nghị quốc tế mới về Syria trở nên không chắc chắn.
Thủ tướng Malta, ông Joseph Muscat sẽ thường xuyên phải phát biểu tại EU khi Malta đảm trách cương vị chủ tịch luân phiên của khối /// Reuters

Sứ mệnh lớn của thành viên nhỏ

0 Bình luận
Malta là thành viên nhỏ nhất của EU, mới gia nhập từ năm 2004 và do bất đắc dĩ nên mới đảm trách cương vị chủ tịch luân phiên của khối nhiệm kỳ này. 
Thế giới năm 2017 sẽ ra sao phụ thuộc rất nhiều vào chính quyền mới của ông Donald Trump ở Mỹ /// Reuters

Thử thách bản lĩnh và lý trí

0 Bình luận
Năm 2016 kết thúc với một thảm kịch hàng không và gia tăng căng thẳng Nga - Mỹ nhưng cũng còn với triển vọng Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua được nghị quyết mới về ngừng bắn ở Syria. 
Ông Kerry thể hiện quan điểm của chính quyền Tổng thống Barack Obama về định hướng giải pháp chính trị cho xung đột Israel - Palestine /// Reuters

Củng cố sự đã rồi

0 Bình luận
Trong phát biểu mới nhất, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry một lần nữa thể hiện quan điểm của chính quyền Tổng thống Barack Obama về định hướng giải pháp chính trị cho xung đột Israel - Palestine.
Nga tuyên bố lệnh ngừng bắn ở Syria vào nửa đêm 29.12 /// Reuters

Dẫu đồng sàng, chưa hoàn toàn đồng mộng

0 Bình luận
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng tỏ sự tiến triển rất nhanh chóng trong việc bình thường hóa và thúc đẩy quan hệ song phương bằng thỏa thuận về ngừng bắn ở Syria. 
Một gia đình Afghanistan rời khỏi khu vực bị Taliban tấn công ngày 22.12.2016 tại Kabul /// Reuters

Tụm ba chọi một

0 Bình luận
Nga, Trung Quốc và Pakistan lại khiến không chỉ Mỹ, Ấn Độ mà cả chính phủ Afghanistan lo ngại khi tiến hành thương thảo lần thứ ba về tương lai của Afghanistan.
Chưa từng có thủ tướng Israel nào công khai bất hòa với tổng thống Mỹ như ông Netanyahu với ông Obama /// Reuters

Thủ tướng Israel chơi bài ngửa với Mỹ

0 Bình luận

Chỉ cần nhìn vào phản ứng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu là đủ thấy tác động to lớn từ nghị quyết của HĐBA LHQ bác bỏ cơ sở pháp lý quốc tế cho việc nước này xây dựng những khu định cư Do Thái gây tranh cãi.

Năm 2016, EU trải qua nhiều biến động /// Reuters

Năm qua vui ít, lo nhiều

1 Bình luận
Năm 2016 sắp qua đi này khởi đầu và kết thúc với toàn những chuyện chẳng tốt lành và đáng vui đáng mừng đối với EU.
Xem theo ngày Xem

Góc nhìn qua ảnh

 • Chủ tịch Raul Castro (phải) tiếp Tổng thống Obama tại thủ đô Havana - Ảnh: AFP
  Phép thử cho sự chín chắn của nước Mỹ
  Bình thường hóa quan hệ Cuba - Mỹ sẽ mang lại cơ hội lẫn nguy cơ cho Havana cũng như là một phép thử cho sự trưởng thành của Washington.
   
 • Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử - Ảnh: Reuters
  Thấy gì từ thông điệp của Donald Trump?
  Trong bài viết cho Thanh Niên giới thiệu độc quyền, Giáo sư ĐH Harvard Joseph S.Nye cho rằng những phát biểu của Donald Trump trong lúc tranh cử là mối nguy đối với nước Mỹ.
 • Người ủng hộ đảng Dân tiến (DPP) tại Đài Bắc, Đài Loan tối 15.1.2016 - Ảnh: Reuters
  Trong giằng co, ngoài lo ngại
  Cuộc bầu cử lãnh đạo mới ở Đài Loan hôm nay (16.1) không chỉ quyết định tương lai chính trị cho nơi này mà còn cả triển vọng của quan hệ với Trung Quốc đại lục. 
 • Nông dân Bỉ biểu tình vì bị thiệt hại trước lệnh cấm vận Nga của EU - Ảnh: RTE
  Cấm vận đã lỗi thời
  Trong bài viết cho Thanh Niên độc quyền giới thiệu, cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan và Hiệu trưởng Trường Chính sách công Lý Quang Diệu chỉ rõ những bất cập của các lệnh cấm vận hiện hành.
 • Năm 2016 dự báo có thêm nhiều thay đổi mang tính bước ngoặt
  Thế giới 2016: Nhiều thay đổi mang tính bước ngoặt

  Tình hình thế giới năm 2016 dự đoán sẽ có nhiều thay đổi mang tính bước ngoặt, từ tình hình Biển Đông, bầu cử ở Mỹ, sự đi xuống của tổ chức khủng bố IS và giá dầu dự báo còn lao dốc.

 • Báo Mỹ chọn 10 sự kiện quốc tế đáng chú ý trong năm 2015
  Báo Mỹ chọn 10 sự kiện quốc tế đáng chú ý trong năm 2015
  Thế giới năm 2015 chứng kiến nhiều sự kiện từ việc Trung Quốc gia tăng hoạt động xây đảo nhân tạo phi pháp ở Trường Sa đến thỏa thuận về biến đổi hậu và việc Nga can thiệp quân sự vào Syria.
Chủ tịch Raul Castro (phải) tiếp Tổng thống Obama tại thủ đô Havana - Ảnh: AFP Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử - Ảnh: Reuters Người ủng hộ đảng Dân tiến (DPP) tại Đài Bắc, Đài Loan tối 15.1.2016 - Ảnh: Reuters Nông dân Bỉ biểu tình vì bị thiệt hại trước lệnh cấm vận Nga của EU - Ảnh: RTE Năm 2016 dự báo có thêm nhiều thay đổi mang tính bước ngoặt Báo Mỹ chọn 10 sự kiện quốc tế đáng chú ý trong năm 2015