Cơ sở rộng lớn của Đại học Hạ Môn Malaysia  /// Ảnh: Đại học Hạ Môn Malaysia

Trung Quốc xuất khẩu giáo dục sang ASEAN

3 Bình luận
Giới chuyên gia nhận định Trung Quốc mở rộng hệ thống trường đại học ở Đông Nam Á nhằm tăng cường sự hiện diện và tầm ảnh hưởng.
Vua Maha Vajiralongkorn lên ngôi vào cuối năm 2016 /// AFP

Những dấu ấn của vua Thái Lan Rama X

0 Bình luận
Từ yêu cầu thay đổi hiến pháp cho đến việc thúc đẩy hòa hợp trong nước, vua Rama X để lại nhiều dấu ấn chỉ sau thời gian ngắn lên ngôi.
Gu của Tổng thống Trump là màu vàng sáng rỡ, không phải đỏ thẫm như ông Obama! /// Reuters

Cuộc sống của ông Trump thay đổi ra sao trong Nhà Trắng?

0 Bình luận
Liên tục đảo lộn chính trường Mỹ với hàng loạt quyết định ngay khi nhậm chức, Tổng thống Donald Trump cũng đang phải điều chỉnh bản thân bởi sự đảo lộn lối sống trong Nhà Trắng. Và cả Nhà Trắng cũng đang đảo lộn!
Chiến lược gia trưởng Stephen Bannon (trái) và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus trong một cuộc họp /// The Washington Post

Sóng ngầm trong Nhà Trắng

1 Bình luận
Mâu thuẫn giữa các trợ lý cấp cao bị cho là đã gây hệ lụy đến việc điều hành của ông Donald Trump trong hai tuần đầu trên cương vị tổng thống Mỹ.
Ông Trump (giữa) tại buổi công bố đề cử ông Neil Gorsuch /// AFP

Cuộc thư hùng trên chính trường Mỹ

1 Bình luận
Các quyết định cấp tập của Tổng thống Mỹ Donald Trump dọn đường cho cuộc đối đầu không khoan nhượng trên chính trường Mỹ.
Tổng thống Obama cùng con gái lớn Malia  /// AFP

Vì sao ông Obama thích làm Tổng thống Mỹ?

1 Bình luận
“Một trong những cái lợi lớn nhất của việc làm tổng thống là không bao giờ phải nhức đầu nghĩ đến chuyện đến công sở bằng cách nào. Tôi chưa bao giờ tốn quá 30 giây để đi làm”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đùa.
Thứ trưởng Ngoại giao Anh Alan Duncan  /// AFP

Israel và âm mưu thao túng chính trường Anh

0 Bình luận
Quan chức cấp cao tại Đại sứ quán Israel ở Anh, ông Shai Masot bị cáo buộc có âm mưu nhằm loại bỏ Thứ trưởng Ngoại giao Anh Alan Duncan.
Ông Trump có ngẫu hứng nghe điện thoại của bà Thái Anh Văn? Khó lòng có chuyện đó! /// AFP

Các lãnh đạo gọi điện cho nhau như thế nào?

0 Bình luận
Sau cú điện thoại gây choáng váng Trung Quốc của ông Donald Trump với lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, ông Trump bị chỉ trích là nghe điện thoại vô tổ chức. Sự thật có đúng? Các lãnh đạo thường gọi điện cho nhau ra sao?
Vợ chồng ông John Key, người vừa từ chức thủ tướng New Zealand, đã kỷ niệm 32 năm ngày cưới trong năm nay /// Twitter

Gõ cửa nhà thủ tướng New Zealand vừa bất ngờ từ chức

0 Bình luận
Thủ tướng New Zealand, ông John Key nói rõ trong bài phát biểu từ chức rằng đối với vợ ông, chức thủ tướng của ông đồng nghĩa với những đêm đơn côi một mình nên đã đến lúc ông “về nhà”. Một quyết định đang gây sốc!
Xem theo ngày Xem

Quân sự

Góc nhìn

Hồ sơ

phản hồi nhiều

Hậu trường qua ảnh

Một phần gia đình đông đúc 18 thành viên của tổng thống tân cử Donald Trump. Tất cả đều được bảo vệ an ninh cẩn mật! /// Reuters Mái vòm Đại giáo đường Thánh Peter ở Vatican  /// AFP Ông Bill Clinton thời làm tổng thống Mỹ /// Reuters Đây chỉ mới là một phần gia đình đông đúc của tỉ phú Donald Trump. /// Reuters Ảnh tàu cá Trung Quốc hiện diện trong vùng biển Malaysia - Ảnh: MMEA Cô Kim Yeo-jong (phải) trong một chuyến thị sát của lãnh đạo Kim Jong-un - Ảnh: Rodong Sinmun