Myanmar chuẩn bị xây sân bay lớn nhất nước

0 Thanh Niên
Chính phủ Myanmar và một tổ hợp nhà thầu nước ngoài ngày 30.1 đã đạt được thỏa thuận khung về kế hoạch xây sân bay quốc tế Hanthawaddy ở vùng Bago, cách thành phố Yangon khoảng 80 km, theo Kyodo News.
Khách chờ bay tại sân bay quốc tế Yangon - Ảnh: Reuters Khách chờ bay tại sân bay quốc tế Yangon - Ảnh: Reuters
Khách chờ bay tại sân bay quốc tế Yangon - Ảnh: Reuters
Tổ hợp nhà thầu nói trên bao gồm tập đoàn xây dựng của Nhật Bản JGC Corp. và Công ty Changi Airport Group của Singapore. Tổng vốn đầu tư cho dự án ước tính khoảng 1,5 tỉ USD. Trong số này, chính phủ Myanmar hy vọng sẽ nhận được phân nửa từ vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Nhật.
Với khả năng tiếp nhận 12 triệu lượt hành khách/năm, đây sẽ là sân bay lớn nhất Myanmar một khi đi vào hoạt động vào năm 2022 và sẽ giúp phục vụ số lượng du khách nước ngoài ngày càng gia tăng ở Myanmar.
Hiện tại, Sân bay quốc tế Yangon, vốn là phi trường nhộn nhịp nhất của Myanmar, đang hoạt động quá tải so với công suất 2,7 triệu lượt hành khách/năm. Theo tờ Myanmar Times, sân bay này đã tiếp nhận trên 4 triệu lượt hành khách trong năm 2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.