Lính thủy đánh bộ Trung Quốc trong một cuộc tập trận /// Reuters

Trung Quốc sẽ tăng gấp 5 lần số lính thủy đánh bộ

0 Bình luận
Trung Quốc đang có kế hoạch tăng lực lượng lính thủy đánh bộ từ khoảng 20.000 người hiện nay lên 100.000 để bảo vệ cái gọi là quyền lợi biển và lợi ích ở nước ngoài ngày càng gia tăng của nước này.
Một chiếc KC-46 thử nghiệm tiếp dầu cho máy bay vận tải quân sự C-17 /// Boeing

Những trạm xăng biết bay

0 Bình luận
Nếu thiếu máy bay tiếp liệu ngay trên không, các loại chiến đấu cơ lợi hại bậc nhất của Mỹ chỉ còn là những con chim gãy cánh.
Tàu sân bay duy nhất của Thái Lan /// US Navy

Hải quân Thái Lan xây cảng tàu ngầm

0 Bình luận
Tờ Bangkok Post đưa tin hải quân Thái Lan quyết định tiến hành kế hoạch xây dựng bến cảng phục vụ neo đậu và sửa chữa dành cho 3 tàu ngầm chuẩn bị mua từ Trung Quốc.
Dàn phóng di động của hệ thống THAAD đã được Mỹ triển khai đến Hàn Quốc hôm 6.3 /// USNI

Hàn Quốc vẫn triển khai THAAD bất chấp khủng hoảng chính trị

0 Bình luận
Quân đội Hàn Quốc ngày 10.3 cam kết xúc tiến việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) “nhanh nhất có thể”, bất chấp cuộc khủng hoảng chính trị sau khi bà Park Geun-hye bị phế truất.
Người dân Laukkai, miền bắc Myanmar chạy nạn sau vụ giao tranh ác liệt giữa quân đội Myanmar và MNDAA hôm 6.3 /// Reuters

Đạn pháo Myanmar bay lạc sang Trung Quốc

0 Bình luận
Ngày 9.3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng xác nhận đạn pháo đã bay lạc qua lãnh thổ nước này trong cuộc giao tranh giữa quân đội Myanmar và lực lượng vũ trang ly khai MNDAA.
 
Đây là lần đầu tiên thủy quân lục chiến Mỹ đưa đại bác đến Syria đánh IS /// Marine Corps

Mỹ triển khai lính thủy đánh bộ và đại bác đến Syria

0 Bình luận
Mỹ đã điều động một khẩu đội pháo binh trực thuộc thủy quân lục chiến đến Syria, gia tăng nỗ lực đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thành trì của lực lượng cực đoan này ở Raqqa.
Một đội máy bay trực thăng AH-64E Apache
 /// AFP

Biến trực thăng thành siêu vũ khí

0 Bình luận
Quân đội Mỹ đang nỗ lực biến trực thăng Apache thành nòng cốt của một phi đội hỗn hợp với tham vọng thống trị chiến trường.
Dàn phóng của hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD được chuyển tới Hàn Quốc vào tối 6.3  /// Reuters

Hàn - Mỹ triển khai THAAD, Triều Tiên dọa chiến tranh

3 Bình luận
Ngày 7.3, AFP dẫn thông báo từ Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ cho biết đã bắt đầu triển khai những bộ phận đầu tiên của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc.
Dàn phóng di động là bộ phận đầu tiên của THAAD được máy bay vận tải quân sự Mỹ đưa đến Hàn Quốc rạng sáng 7.3 /// Reuters

Trung Quốc cảnh báo khả năng chạy đua vũ trang vì THAAD

1 Bình luận

Trung Quốc ngày 7.3 đã cảnh báo về khả năng chạy đua vũ trang liên quan đến việc Mỹ đưa những bộ phận đầu tiên của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc.

Một chiếc MiG-23 của Không quân Syria trên bầu trời Damascus ngày 25.2.2016. Phe đối lập ở Syria tuyên bố đã bắn hạ một chiếc MiG-23 ngày 4.3.2017 /// AFP

MiG-23 của Syria rơi tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

0 Bình luận

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5.3 cho hay một chiến đấu cơ MiG-23, nhiều khả năng của Không quân Syria, rơi tại biên giới thuộc lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ và phi công được cho đã thoát khỏi máy bay an toàn.

Xem theo ngày Xem

Góc nhìn

Hồ sơ

Hậu trường

phản hồi nhiều

Báo Mỹ thán phục kỹ năng leo tường của đặc nhiệm Việt Nam

Quân sự qua ảnh

Kaga, khu trục hạm chở trực thăng lớp Izumo thứ hai của Nhật /// Reuters Thủ tướng Malaysia Najib Razak phát biểu khai mạc và quang cảnh ngày đầu tiên của LIMA 2017 /// Chụp màn hình báo The Star Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 3 của Israel /// Bộ Quốc phòng Israel Tổng thống Mỹ Donald Trump trong trang phục quân sự phát biểu trên tàu sân bay Gerald R. Ford ngày 2.3 /// Reuters Lai dắt chiến hạm Gepard số hiệu tạm 487 sang vị trí thả neo mới /// Diễn đàn livejournal Rocket của quân đội Iraq bắn về phía quân IS trong chiến dịch tái chiếm vùng phía tây Mosul /// Reuters