Tổng thống Obama cùng con gái lớn Malia  /// AFP
Tổng thống Obama cùng con gái lớn Malia AFP
“Một trong những cái lợi lớn nhất của việc làm tổng thống là không bao giờ phải nhức đầu nghĩ đến chuyện đến công sở bằng cách nào. Tôi chưa bao giờ tốn quá 30 giây để đi làm”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đùa.
Sắp rời Nhà Trắng sau 8 năm, ông Obama đã chia sẻ các thông tin “bên lề phòng Bầu Dục”, kể về sự trưởng thành của 2 con gái cưng Malia và Sasha trong Nhà Trắng.
Kể cả với Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ, tuổi dậy thì của con cái vẫn là giai đoạn cực kỳ khó khăn, nhất là khi các cô gái ấy đang ở giai đoạn muốn chứng tỏ cái tôi, muốn chứng tỏ rằng mình đã lớn mà lại bị theo dõi mọi lúc mọi nơi.
“Các con tôi than phiền về nhân viên mật vụ khi chúng ở tuổi thiếu niên. Cứ tưởng tượng cảnh bạn ở tuổi dậy thì mà lúc nào cũng có vài người đeo tai nghe, lăm lăm súng ống theo sát nút sẵn sàng làm phiền bạn. Tuy nhiên các con tôi đã giải quyết được mọi chuyện một cách ổn thỏa”.
Vì sao ông Obama thích làm Tổng thống Mỹ? - ảnh 1
Gia đình hạnh phúc của Tổng thống Barack Obama Nhà Trắng
Nhìn chung, Tổng thống Obama tỏ ra rất hài lòng với 2 cô con gái. “Các cháu dịu dàng, tử tế, hài hước, thông minh, biết kính trên nhường dưới và đối xử với người khác một cách đàng hoàng”. Nói với phóng viên ABC News trong cuộc phỏng vấn đăng tải hôm 8.1, Tổng thống Obama tự hào kể: “Anh biết đấy, chúng tôi thấy rất tự hào khi con cái sang nhà bạn bè chơi mà phụ huynh nói: ‘Ồ, ông biết không, Malia rất dịu dàng’ hay ‘Sasha giúp dọn bát đĩa’”.
Cách đây 8 năm, khi ông Obama mới dọn vào Nhà Trắng, 2 cô gái Malia và Sasha khi đó mới 10 tuổi và 7 tuổi. Cả 2 cô bé đã trải qua tuổi thiếu niên trong Nhà Trắng - một thách thức không nhỏ cho các cô gái và cả bậc phụ huynh trước sự tò mò của mọi người về đời tư của họ. Giờ đây, Malia và Sasha đã 18 tuổi và 15 tuổi.
Vì sao ông Obama thích làm Tổng thống Mỹ? - ảnh 2

tin liên quan

Vất vả dọn nhà như Tổng thống Obama
Ai dọn nhà cũng mệt. Tổng thống Mỹ Barack Obama càng gian nan khi người sắp dọn vào ngôi nhà ông phải rời xa - ông Donald Trump muốn xóa sổ một loạt nỗ lực mà ông Obama gắng gầy dựng suốt 8 năm qua tại ngôi nhà này.
Quay lại với câu nói đùa không phải mất giờ di chuyển đến công sở, ông Obama bảo rằng chính chuyện được “làm việc tại nhà”, được ở trong bầu không khí gia đình đã tiếp thêm sức mạnh cho ông trong 8 năm qua.

Kiều Oanh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Nam lùn

Đọc xong bài báo, vẫn chưa thấy nguyên do Vì sao ông Obama thích làm Tổng thống Mỹ? Chẳng lẽ vì đi làm chỉ mất 30" và sự trưởng thành của hai cô con gái?

Bình luận