Tối 21.3, tin từ Công an H.Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết, cơ quan này đã tạm giữ một đối tượng là giáo viên liên quan đến vụ tạt a xít nghiêm trọng làm 4 cán bộ, giáo viên bị phỏng nặng.

4 cán bộ, giáo viên bị tạt a xít nghiêm trọng

Các nạn nhân được chuyển lên TP.HCM chữa trị - Ảnh: Hồng Dận

Các nạn nhân là thầy Đỗ Phước Vĩnh, Trưởng phòng; thầy Đinh Văn Can, Phó trưởng phòng GD-ĐT H.Thanh Bình (Đồng Tháp); thầy Nguyễn Văn Chiến, Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Minh Trang, giáo viên Trường THCS Thanh Bình.

Đối tượng gây nên vụ tạt a xít hàng loạt là Phạm Minh Tiên, giáo viên Trường THCS Tân Phú (H.Thanh Bình). Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 15 giờ ngày 21.3, Tiên đến Phòng GD-ĐT Thanh Bình, đi ngay đến phòng làm việc của Trưởng phòng Đỗ Phước Vĩnh tạt thẳng a xít vào mặt thầy Vĩnh. Quá bất ngờ, thầy Vĩnh không kịp trở tay đã lãnh trọn ca a xít của Tiên. Nghe thầy Vĩnh kêu cứu, thầy Đinh Văn Cạn - Phó trưởng phòng chạy ra cũng bị Tiên tạt a xít vào người.

Sau khi gây án tại Phòng GD-ĐT, Tiên tiếp tục mang a xít chạy tới Trường THCS Thanh Bình, cách đó khoảng 1,5 km, tạt thẳng vào người Hiệu trưởng Nguyễn Văn Chiến và cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang. Do Tiên ra tay quá bất ngờ nên cả hai cũng bị phỏng nặng. Gây án xong tại Trường THCS Thanh Bình, Tiên bỏ chạy ra ngoài nhưng đã bị người dân và công an vây bắt.

Theo thông tin ban đầu, Tiên trước đây là giáo viên Trường THCS Thanh Bình. Đến năm học 2013 - 2014, Tiên được điều động về Trường THCS Tân Phú. Cho rằng mình bị “trù dập”, Tiên đã rắp tâm trả thù dẫn đến việc tạt a xít gây chấn động dư luận như trên.

Hiện các nạn nhân đã được đưa cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Đồng Tháp. Nhưng do a xít đậm đặc nên cả 4 nạn nhân đều bị phỏng rất nặng, phải chuyển lên TP.HCM chữa trị.

Tiến Trình

>> Kinh hoàng thầy giáo tạt axit đồng nghiệp

Bạn đọc phản hồi (50 nhận xét)

binh

Chẳng ai tự dưng đem nồi cơm của mình đi đổ cả. Hành động của thầy Tiên là không đúng. Nhưng" con giun xéo lắm cũng quằn". Chắc phải có khúc mắc bên trong. Tôi mong các cơ quan vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Hùng

Sao không đứng ở vị trí người đi tạt acid kia? Có lẽ cần phải có dấu hỏi chấm cho nguyên nhân vụ việc này. Một thầy giáo, người cũng đã đc đào tạo về cả nhân cách và tri thức thì không dễ gì hành động như vậy.

doannguyenhoaimy

Tôi đồng tình với ý kiến bạn Việt Văn (TP Bà Rịa), Tôi nghĩ đây là bài học thích đáng (Có vay phải có trả)(có lửa mới có khói). Đề nghị làm rõ vụ việc. Còn thầy giáo Tiên phải đương nhiên là bị pháp luật trừng trị rồi.

DÂN

VIỆC THẦY TIÊN GÂY RA RỒI ĐÂY SẼ BỊ PHÁP LUẬT TRỪNG TRỊ NHƯNG CÁI GÌ CŨNG CÓ NGUYÊN NHÂN SÂU XA CỦA NÓ,LÀ MỘT THẦY GIÁO CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ MỘT THÀNH PHẦN BẤT HẢO TRONG XÃ HỘI,CÓ LẼ THẦY ĐÃ BỊ ỨC CHẾ ĐẾN CÙNG CỰC NÊN MỚI HÀNH ĐỘNG NHƯ VẬY?

Sơn

Không có lửa sao có khói ? tức nước vỡ bờ thôi.

CÙNG CẢNH NGỘ

nói ra thì buồn nhưng mình cũng là GV chỉ vì thẳng thắn phát biểu (nhẹ nhàng và nghiêm túc) và cũng vì vậy mà mình bị chuyển ngay đi nơi khác nên mình cũng hiểu đc tâm lý ông này. cái gì cũng có lý do của nó cả. Ơn trời mình đã bỏ hẳn nghề ra làm ăn ở ngoài và lo đc công ăn việc làm cho gần 50 người khác. Xin nhắn nhủ ai nếu bị trù dập thì hãy nên suy nghĩ là BIẾT ĐÂU ĐÂY CŨNG CHÍNH LÀ CƠ HỘI TỐT ĐỂ MÌNH THAY ĐỔI. đừng nên trả thù mà vi phạm pháp luật như thế để ngồi tù thì khổ mình và người thân

Bình luận