Khu hấp cá, nơi xảy ra tai nạn khiến 5 công nhân tử vongẢnh: Đức Huy
Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra, làm rõ vụ việc 5 công nhân của một công ty chế biến thủy sản chết dưới hầm chứa nước hấp cá.
Khoảng 11 giờ ngày 12.1, tại Công ty cổ phần Foodtech JSC chi nhánh Phú Yên (Khu công nghiệp Hòa Hiệp, H.Đông Hòa, Phú Yên) xảy ra vụ tai nạn khiến 5 công nhân của công ty này chết dưới hầm chứa nước hấp cá.
5 công nhân chết dưới hầm chứa nước hấp cá - ảnh 1
Xe cấp cứu chuyển thi thể của các công nhân gặp nạn Ảnh: Đức Huy

Các công nhân tử vong gồm: Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, ở thị trấn Hòa Hiệp Trung), Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi, ở thị trấn Hòa Vinh), Hồ Viết Nguyên (35 tuổi, ở xã Hòa Thành), Lê Thành (30 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc, cùng H.Đông Hòa) và ông Siriphong Phiuphukhieo (quốc tịch Thái Lan).

5 công nhân chết dưới hầm chứa nước hấp cá - ảnh 2
Lực lượng chức năng tháo tôn xung quanh hầm chứa nước hấp cá để đưa thi thể các công nhân ra ngoài Ảnh: Đức Huy
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra.
Thi thể của các công nhân bị nạn cũng được chuyển về Nhà tang lễ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để tiến hành khám nghiệm, làm thủ tục bàn giao cho gia đình.
5 công nhân chết dưới hầm chứa nước hấp cá - ảnh 3
Hầm chứa nước hấp cá Ảnh: Đức Huy

Đức Huy

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Gái Nguyễn

Các hầm xử lý nguyên vật liệu, như nước hấp cá, bể xay khoai mì... có nồng độ thán khÍ rất cao, dễ gây chết ngạt vì khí độc, mà người công nhân tiếp xúc hàng ngày do công việc yêu cầu, họ quen thuộc với điều kiện nguy hiềm, mà không biết sợ. Xí nghiệp phải cẩn trọng với an toàn lao động thật gắt gao. Mạng người là vốn quí nhất trong sản xuất.

phuochh

Lại câu chuyện cũ. Thật thương tâm. Nên bắt buộc mỗi nhà máy, doanh nghiệp lớn bé đều phải có cán bộ ATLĐ -PCCN và BVMT chuyên nghiệp.

Mai Mai

Thương tâm quá , gần tết nhất rồi , lại xảy ra chuyện quá đau lòng, xin chia buồn cùng các gia đình nạn nhân xấu số.

Nguyencamkhe

Đau thương. Thành kính phân ưu

Son

Một chuyên gia nước ngoài mà không nhận dạng được mức độ nguy hiểm của khí H2S (Hydrogen Sulfide ) để cuối cùng 5 người bỏ mạng oan uổng thật đáng buồn.

thanh nguyen

theo thông tin thì cả 5 người đều là công nhân, bạn tìm đâu ra chuyên gia nước ngoài vậy? Bộ cứ là người nước ngoài thì là chuyên gia?

Bình luận