Bà Hồ Thị Kim Thoa /// TTXVN
Bà Hồ Thị Kim ThoaTTXVN
Ban Bí thư đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công thương của bà Hồ Thị Kim Thoa và đề nghị Thủ tướng miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng đối với bà này.
Trong cuộc họp diễn ra hôm nay (8.8) của Ban Bí thư dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công thương của bà Hồ Thị Kim Thoa. Ban Bí thư cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ Công thương đối với bà Thoa.
Quyết định trên được Ban Bí thư đưa ra sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra T.Ư và ý kiến của các cơ quan có liên quan về việc thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa - Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Trước đó, từ ngày 25 đến 27.7, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng đã chủ trì kỳ họp thứ 16 của cơ quan này. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, kết luận nhiều nội nội dung quan trọng.
Thông cáo phát đi ngày 31.7 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương sau phiên họp thứ 16 cho hay, "Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận nhiều nội dung quan trọng, gồm cả việc kỷ luật và xem xét kỷ luật nhiều cá nhân, trong đó có bà Hồ Thị Kim Thoa". Đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm bà Thoa trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty bóng đèn Điện Quang (từ 1.2004-5.2010) và nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm là nghiêm trọng nên quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo; đồng thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.
 

Chí Hiếu

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Nghe thuong

Bao giờ không còn ...Khiển trách , cảnh cáo , rút kinh nghiệm sâu sắc . Cán bộ và người dân bình đẳng trước pháp luật , thì khi đó mới hy vọng ... Nạn tham nhũng , mua quan bán chức , lợi ích nhóm , cả họ làm quan....Mới hạ nhiệt , người dân mới phấn khởi , niên tin mới tăng lên .

đoàn văn an

Truy tìm thử còn bao nhiêu con sâu nữa

Bình luận