Hôm 10.1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Tây Ninh đã tạm giữ hình sự 9 nghi can trong đường dây mua bán phụ nữ do Từ Thị Em (52 tuổi, ngụ TX.Tây Ninh) cầm đầu.

Lúc 15 giờ 30 ngày 9.1, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, PC45 phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về TTXH (Bộ Công an) bắt quả tang Nguyễn Thị Châm (41 tuổi) cùng chồng Nguyễn Văn Hùng (42 tuổi, cùng quê Bắc Giang); Tăng Văn Tín (39 tuổi); Viên Chí Cường (40 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) đang làm thủ tục lên máy bay cho 3 phụ nữ Việt Nam và 3 người đàn ông Trung Quốc đi Hà Nội rồi xuất cảnh sang Trung Quốc để bán làm vợ. Khai thác nhanh, PC45 bắt thêm 5 nghi can: Từ Thị Em; Nguyễn Thị Hiếu (53 tuổi); Nguyễn Bảo Chung (31 tuổi, con bà Em); Nguyễn Thị Yêm (29 tuổi, cùng ngụ TX.Tây Ninh) và Nguyễn Trọng Nhân (28 tuổi, ngụ H.Tân Biên, Tây Ninh). Công an cũng tạm giữ hành chính 8 người Trung Quốc (3 người chuẩn bị lên máy bay và 5 người đang chờ xem mắt phụ nữ Việt Nam).

Theo điều tra ban đầu, đường dây này hoạt động từ đầu tháng 10.2012, khi vợ chồng Châm và Hùng kêu Từ Thị Em tìm phụ nữ để gả bán cho đàn ông Trung Quốc (vợ chồng Hùng - Châm trả cho Em 33 triệu đồng/người để lo các chi phí đến khi người đàn ông Trung Quốc mua được vợ). Tính đến thời điểm bị bắt, đường dây này đã tổ chức đưa 10 phụ nữ Việt Nam bán cho đàn ông Trung Quốc, trong đó có 3 phụ nữ đang làm thủ tục lên máy bay ngày 9.1.

Ngọc Hà

Bình luận