Tại buổi họp chiều 18.1, trung tướng Tô Thường - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Tổng cục VII - Bộ Công an) cho biết Tổng cục VII đã thành lập 14 đoàn kiểm tra, giám sát việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng công an trên cả nước.

Riêng với đoàn đi giám sát lực lượng CSGT, ông Thường yêu cầu phải bí mật, theo kiểu “vi hành”, chứ không được rầm rộ, tới nơi thì triệu tập cuộc họp, rồi ngồi nghe báo cáo qua văn bản.

Trung tướng Tô Thường đặc biệt nhấn mạnh việc giám sát lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường. “Các đoàn kiểm tra phải đặc biệt chú ý tới lực lượng CSGT tuần tra vào ban đêm trên các cung đường. Không kiểm soát là các ông ấy ăn chặn ngay, vớ vẩn lắm. Nếu phát hiện CSGT làm bậy thì phải xử lý luôn hoặc kiến nghị lãnh đạo địa phương xử lý”, ông Thường nói.

Thái Sơn

>> Nữ CSGT TP.HCM trực tiếp điều tiết, xử lý giao thông
>> Ấn tượng nữ CSGT
>> CSGT truy đuổi hơn 10 km bắt cướp
>> Nữ CSGT "đội rét dầm mưa" phân làn giao thông

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Mr.nguyen

Giáo dục không thông thì phải có giám sát. Tuy nhiên, cần phải có chế tài mạnh với các hành vi mãi lộ của CSGT, một điểm nữa cũng rất cần lưu ý là chăm lo đời sống cho họ, có chế độ đặc thù với công việc đảm trách!

CCB-khu 5

14 đoàn kiểm tra của TC VII đã thật sự được tin tưởng chưa ? Cơ quan nào chịu trách nhiệm giám sát 14 đoàn KTra này ?

Lê văn Toàn

Việc giám sát lực lượng cảnh sát, nhất là giao thông nên làm thường xuyên, lực lượng cử đi giám sát phải tinh thông hơn người, không thể làm theo kiểu chiếu lệ. Theo tôi biết khi cử người đi thì ở trên có văn bản yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ cử người tham gia, các đơn vị nghiệp vụ chỉ cử người yếu đi ( ở các đơn vị nghiệp vụ những người giỏi thường không có thời gian và thiếu nên it được cử đi ). Ngoài ra lực lượng này cũng cần luân phiên để tránh bị nhiễm bệnh.

Văn Nhân, TPHCM

Nghe trung tướng Tô Thường - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Tổng cục VII - Bộ Công an) căn dặn các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng công an trên cả nước.: .“Các đoàn kiểm tra phải đặc biệt chú ý tới lực lượng CSGT tuần tra vào ban đêm trên các cung đường. Không kiểm soát là các ông ấy ăn chặn ngay, vớ vẩn lắm." . Tôi nghĩ lãnh đạo Bộ Công an đã thấy rõ những việc làm không tốt của rất nhiều cán bộ chiến sĩ trong lực lượng . Một lực lượng nòng cốt trong việc giữ gìn sự bình yên của cuộc sống người dân mà lại có những hành động như vậy thất đáng chê trách. Với số này phải coi là có tội. Tội làm mất uy tín của ngành, tội nhũng nhiễu người dân. Sâu xa nữa là tội làm suy yếu chế độ. Vì thế với những kẻ " giặc nội xâm " này phải có hình thức xử lý thật nghiêm khắc. Tuyên truyền, giáo dục đến lúc này là quá đủ rồi, nếu phát hiện vi phạm thì bỏ tù ngay, không kiểm điểm rút kinh nghiệm gì cả. Thủ trưởng hoặc người đứng đầu trực tiếp số mắc tội này cũng phải bị xử lý, nhẹ thì giáng chức, hạ lương, nếu nặng thì cách chức đuổi ra khỏi ngành .... Chỉ có làm nghiêm như vậy mới mong làm giảm tiến tới chấm dứt tệ nạn vòi vĩnh, ăn chặn ... trong cán bộ chiến sĩ của ngành . Riêng những cán bộ tham gia các đoàn giám sát nếu bao che hoặc vi phạm kỷ luật công tác thì phải xử nặng hơn . Rất mong hình ảnh những người chiến sĩ công an vì nước quên thân vì dân phục vụ ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống.

Hạt Điều

Đề nghị 14 đoàn kiểm tra của TC VII cử vài vị về đọan Cam Ranh giáp ranh Ninh Thuận sẽ thấy. CSGT ngồi trong xe chỉ gậy, lái xe đến chìa "sổ" vào cửa ghế lái xe CSGT, quay ra lên xe chạy tiếp.....Không hiểu nổi.

Bình luận