Buộc thôi việc giáo viên bị tố 'sờ mó chỗ nhạy cảm của nhiều nữ sinh'

10 Thanh Niên Online
Ngày 23.4, Phòng Giáo dục H.Phú Giáo (Bình Dương) cho biết đã ra quyết định buộc thôi việc đối với T.V.T. (27 tuổi) giáo viên dạy tiếng Anh của một trường học trên địa bàn huyện này.

 

Quyết định được ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng phòng Giáo dục H.Phú Giáo ký ngày 18.4 buộc thôi việc nam giáo viên T. với lý do: “Vi phạm khoản 2, khoản 6, điều 13 của nghị định 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật viên chức”.
Ông Tuấn cho biết trước đó, nhiều phụ huynh học sinh đã tố cáo giáo viên T. “sờ mó, thậm chí ngắt, nhéo những chỗ nhạy cảm của các em học sinh nữ". Sự việc này diễn ra kéo dài hơn 4 năm từ năm 2014 - 2018.
Buộc thôi việc giáo viên bị tố 'sờ mó chỗ nhạy cảm của nhiều nữ sinh' - ảnh 1
Quyết định kỷ luật buộc thôi việc giáo viên T.
Ảnh: Đỗ Trường
Các em học sinh không dám tố cáo hành vi của giáo viên T. vì “sau khi thầy sờ mó có lấy điện thoại quay clip nên sợ thầy đưa lên mạng xã hội”.
Cũng theo ông Đặng Thanh Tuấn, sau khi nhận được được đơn thư tố cáo của các bậc phụ huynh, Công an H.Phú Giáo đã thông báo cho phòng giáo dục, tiến hành  điều tra, lấy lời khai của giáo viên T. và lời khai của các học sinh, phụ huynh cũng như những người có liên quan.
“Phía công an đã thông báo cho chúng tôi về kết quả điều tra ban đầu, đề nghị xử lý kỷ luật giáo viên T. Chúng tôi buộc thôi việc đối với giáo viên T. là mức kỷ luật cao nhất theo quy định của ngành”, ông Tuấn nói.
Ông Tuấn cho biết hiện Phòng giáo dục H.Phú Giáo đã đến từng nhà các em học sinh để động viên, an ủi  và đến nay các em đều đã đi học lại bình thường.
Trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Phan Văn Chung, Trưởng công an H.Phú Giáo, cho biết cơ quan này đã có kết quả điều tra ban đầu đồng thời chuyển hồ sơ cho Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Thuận

Phan Thuận

Nên chăng cấm thầy này làm nghề nhà giáo dạy nữ sinh, nếu không thầy lại xin dạy trường khác ở Quận Huyện khác rồi tái phạm nghiêm trọng hơn ai biết được !
Doan Hong Minh

Doan Hong Minh

Vùng nhạy cảm thầy sờ làm chi?
Hồ văn Ba

Hồ văn Ba

Làm thầy phải có đạo đức của người thầy thì học sinh mới kính thầy. Bởi vậy ngành giáo dục gặp sự cố liên tục. Muốn sự nghiệp giáo dục tốt thì trước tiên thầy giáo phải là gương sáng.
Vĩnh

Vĩnh

Đuổi ra khỏi ngành GD rồi nên không gọi là thày nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thượng tướng Lê Huy Vịnh (bìa trái) nhận quyết định thăng quân hàm thượng tướng /// Ảnh VGP

Bộ Quốc phòng có 2 thứ trưởng mới

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; và trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
/form>