Mấy ngày qua, dư luận ở H.Trần Văn Thời (Cà Mau) bất bình về phần quà của huyện tặng cho gia đình chính sách bị cắt xén.

Cụ thể, trong dịp tết vừa qua, H.Trần Văn Thời giao Phòng LĐ-TB-XH huyện mua trên 360 phần quà tặng cho gia đình chính sách, mỗi phần trị giá 200.000 đồng (gồm 1 túi bột ngọt, 1 túi đường, 1 túi thèo lèo, 1 thùng bánh, 1 hộp trà).

Thế nhưng, khi nhận quà, nhiều người phát hiện gói thèo lèo bị rạch một đường và được dán lại bằng băng keo trắng; hộp trà thì vỏ hộp hiệu khác, trà ở trong hộp hiệu khác (trà bỏ trong túi giấy) và cũng được dán bằng băng keo quanh hộp trà. Riêng hộp bánh chỉ có vài cái bánh được bỏ vào trong túi ni lông và thui lại bằng lửa… Sau khi phát hiện, người dân báo lên xã, thị trấn, một số người mang quà trả lại. Ông Trịnh Minh Châu, Chủ tịch UBND thị trấn Trần Văn Thời, xác nhận: “Sau khi nhận tin, tôi chỉ đạo mở thêm phần quà chưa đi trao kiểm chứng thì giống như bà con phản ánh nên tiến hành lập biên bản và báo về UBND huyện”.

Theo một nguồn tin, toàn bộ số quà trên được mua từ hiệu tạp hóa của gia đình ông Nguyễn Minh Cảnh, Trưởng phòng LĐ-TB-XH H.Trần Văn Thời. Chiều qua, ông Nguyễn Minh Cảnh xác nhận thông tin này là đúng. Trong khi đó, đại tá Lý Bé Tư, Trưởng công an H.Trần Văn Thời, thông tin: “Tôi vừa nhận được văn bản của UBND huyện chỉ đạo làm rõ, kết luận vụ việc để xử lý. Kiểm tra ban đầu, chúng tôi thấy có dấu hiệu gian lận như người dân phản ánh”. Cũng theo đại tá Tư, hôm nay, ông sẽ đề nghị thành lập hội đồng thẩm định giá trị thực của phần quà, sau đó mời những người liên quan đến làm việc.

Gia Bách

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

Hoàng Thái Minh

Nói chung là chán lắm các bác ạ. Chỗ nào cũng xà xẻo 1 tý nên đến tay người được hưởng chính sách còn lại tý ti.

huỳnh phi sơn

Không còn gì để nói, bởi nói đã quá nhiều, thật chán nản.

Công Danh

Giá trị gói quà cho gia đình chính sách chỉ có 200.000đ mà cũng bị rút ruột, quả thật hết chỗ nói. Huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) nên thật ngiêm túc vấn đề này để từng bước lấy lại lòng tin ở người dân.

Nguyễn Đại Nghĩa

Tôi cũng là công chức cùng ngành, nếu thực sự như vậy thì tôi thấy làm xấu hổ quá. Cần làm rõ vấn đề này, tránh con sâu làm rầu nồi canh.

Hòa

Thật là tồi tệ, năm nào cũng có vụ việc bớt xén chỗ này chỗ khác của các gia đình chính sách. Theo tôi thiết nghĩ túi quà không phải do cán bộ lấy bớt ra mà do từ chỗ bán đã làm gian dối như vậy. Phải chăng chúng ta đừng tổ chức mua quà như vậy mà tặng bằng tiền mọi người sẽ tự mua như vậy người ta vừa không bị ai ăn bớt mà cũng mua được những mặt hàng thiết yếu cho cá nhân họ. Đừng tặng bằng quà vì dễ bị cảnh "Chúa 3, chủ nhà 7".

Nguyễn Minh Á

Thật là quá thể chịu đựng được. Bài ca này cũ lắm rồi nhưng các địa phương lại không kiểm soát được, ăn chặn làm gì chỉ có phần quà 200.000 đồng của người nghèo. Phải trừng trị nghiêm khắc chuyện này đi.

Bình luận