Ăn tết cùng “lô cốt”

Ăn tết cùng “lô cốt”

0 Bình luận
Lô cốt cứ "đến hẹn lại lên" vào dịp cuối năm, cấp tập làm đến cận Tết Nguyên đán thì được giải tỏa để thông thoáng và tạo mỹ quan đường phố mỗi dịp xuân về tại TP.HCM và các TP khác trên cả nước.
Nút thắt nằm ở giá

Nút thắt nằm ở giá

1 Bình luận
Chưa bao giờ, hành trình về quê ăn tết bằng máy bay của người dân lại vất vả, khốn khó như hiện nay.
Nhân tai

Nhân tai

0 Bình luận
Hôm qua, thêm một phóng sự nữa trên Báo Thanh Niên về thực phẩm bẩn những ngày trước tết.
Trách nhiệm địa phương

Trách nhiệm địa phương

0 Bình luận
Ngày 17.1, khu đất rộng 10 ha nằm giáp ranh giữa 2 khu công nghiệp Loteco và Amata được cưỡng chế thành công sau 3 năm kể từ ngày UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định thu hồi đất (ngày 30.12.2013).
Chạnh lòng

Chạnh lòng

0 Bình luận
Đọc thông tin dự báo của MasterCard "Người Việt đi du lịch nước ngoài đứng thứ 2 châu Á" vào năm 2021 vừa vui lại vừa chạnh lòng.
Giới hạn của bầu trời

Giới hạn của bầu trời

0 Bình luận
Càng cải tiến, hành khách càng khổ; muốn phát triển thì bị kìm hãm; khi cần nhanh thì chậm; cần thoáng thì ùn... và còn rất nhiều nghịch lý không thể lý giải của hàng không VN.
'Vết thương' ý thức

'Vết thương' ý thức

0 Bình luận
Tưởng rằng câu chuyện ném đá lên tàu hỏa xuyên Việt hoặc lên xe khách chỉ xuất hiện một thời gian ở vùng sâu, vùng xa, ai dè gần đây ở đoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chảy qua cầu Bông, thuyền du lịch của Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn chở đoàn khách và nhạc công đờn ca tài tử cũng bị ném đá và chai đựng nước tiểu. Trước tình trạng đó, UBND TP.HCM đã giao cho Công an TP vào cuộc điều tra, làm rõ.
Bỏ con săn sắt, bắt con tôm hùm

Bỏ con săn sắt, bắt con tôm hùm

1 Bình luận
Nói về khó khăn trong việc chuyển đổi từ thanh toán tiền mặt sang phi tiền mặt, nguyên nhân lớn nhất thường được nhắc đến là thói quen sử dụng tiền mặt của người dân.
Triệt tiêu sáng tạo

Triệt tiêu sáng tạo

3 Bình luận
Mới hôm qua, giảng viên một trường đại học khối kỹ thuật than hầu hết luận văn tốt nghiệp của sinh viên mà ông đang chấm đều sao chép lẫn nhau từ người đi trước hoặc bạn bè, trường này sang trường khác.
‘Đại gia’ lên sàn

‘Đại gia’ lên sàn

0 Bình luận
Thị trường chứng khoán đã và đang trở về đúng với bản chất và mục tiêu của nó, đó là kênh dẫn vốn trung - dài hạn cho nền kinh tế sau việc hàng loạt các "đại gia tỉ đô" lên sàn.
Ngăn ngừa hơn truy xét

Ngăn ngừa hơn truy xét

0 Bình luận
Hiện nay, tại nhiều địa phương, các cơ quan nhà nước (đặc biệt là cơ quan công an) sử dụng camera an ninh như 'tai mắt' để góp phần phòng chống tội phạm.
Tư vấn mùa thi cùng Thanh Niên

Tư vấn mùa thi cùng Thanh Niên

0 Bình luận
“Ngày mai thầy đi với chúng em nhé” - đầu bên kia điện thoại là lời mời từ người của Ban Thanh niên và Giáo dục của Báo Thanh Niên.
Du lịch cần tăng trưởng bền vững

Du lịch cần tăng trưởng bền vững

0 Bình luận
Cuối năm 2016, thông tin du lịch VN tăng trưởng ngoạn mục như một gam màu sáng giữa ngổn ngang khó khăn. Có quản lý ngành đã gọi đó là kỳ tích.
Đột phá bằng nội lực

Đột phá bằng nội lực

0 Bình luận
Năm 2016 khép lại cũng là thời điểm VN đánh dấu 3 thập niên đổi mới.
Công bằng thuế

Công bằng thuế

0 Bình luận
Đại diện Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto).
Quản lý quy hoạch

Quản lý quy hoạch

1 Bình luận
Hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điểm mặt nguyên nhân gây ra tình trạng ách tắc giao thông, lộn xộn trong nội đô Hà Nội và TP.HCM là do những yếu kém trong quản lý quy hoạch, là tình trạng nén nhà cao tầng trong nội đô một cách vô tội vạ.
Căn cơ nằm ghép

Căn cơ nằm ghép

0 Bình luận
Như Thanh Niên đã phản ánh, vài ngày qua, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) bị quá tải người bệnh một cách đột biến, bệnh nhân vào khoa cấp cứu của bệnh viện phải ngồi vì không còn chỗ.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

‘Thượng đế’ bị tra tấn

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Sao cứ chờ nhau?
  Sao cứ chờ nhau?
  Cách đây vài tuần tôi đến cơ quan công an quận đổi chứng minh thư thành căn cước. Tôi nộp chứng minh thư vào một cái rổ rồi ngồi chờ khoảng 30 phút để được gọi tên. Chỉ là nhận một mẫu tờ khai.
 • Bán vàng, mua rác
  Bán vàng, mua rác
  Tình trạng bát nháo ở các 'chợ dược liệu' trong cả nước là hết sức đáng lo ngại. Xưa nay, người Việt ta hay dùng 'thuốc nam', 'thuốc bắc' với thái độ rất trân quý những loại dược liệu này.
 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Sao cứ chờ nhau? Bán vàng, mua rác Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ