Tín hiệu mừng

Tín hiệu mừng

0 Bình luận
Tăng 9 bậc về môi trường kinh doanh trên bảng xếp hạng của Ngân hàng Thế giới (WB), xếp thứ 82 trên tổng số 190 nước nhưng có lẽ dấu ấn lớn nhất trong lần thăng hạng lần này nằm ở một tiêu chí.
Bàn ‘chuyện cũ’ trong bối cảnh mới

Bàn ‘chuyện cũ’ trong bối cảnh mới

0 Bình luận
Quốc hội bắt đầu chương trình làm việc kéo dài hơn 1 tháng với những nội dung, vấn đề hoàn toàn không mới. Và bàn “chuyện cũ” trong một bối cảnh mới, có lẽ là thách thức lớn nhất của Quốc hội tại kỳ họp này.
Chia sẻ cùng miền Trung

Chia sẻ cùng miền Trung

1 Bình luận
“Đến hẹn lại lên” là cụm từ người ta thường nhắc đến các lễ hội, nói chung là chuyện vui, được tổ chức định kỳ hằng năm, nhưng cụm từ đó, bây giờ, đã dùng để chỉ về bão lũ miền Trung.
60 năm dâng hiến và sáng tạo

60 năm dâng hiến và sáng tạo

0 Bình luận
Với thanh niên VN và tổ chức tập hợp là Hội LHTN, 60 năm qua là 60 năm của cống hiến, của lao động sáng tạo, hy sinh vì một nước VN độc lập, tự do, thống nhất, vì sự vươn lên vượt qua gian nguy, thử thách, nghèo nàn và lạc hậu để trở thành một nước Việt đang trên đường phát triển.
Minh bạch kê khai tài sản

Minh bạch kê khai tài sản

0 Bình luận
Hôm nay (28.10), theo nghị trình, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về công tác phòng chống tham nhũng năm 2016.
U.19 làm nên lịch sử

U.19 làm nên lịch sử

2 Bình luận
Câu nói ấy của HLV Hoàng Anh Tuấn, tôi nghĩ là không quá. Cũng như ngày chiến tranh chống Mỹ, có câu thơ của một nhà thơ nổi tiếng ở miền Bắc mà lúc vừa đọc, nhiều người đã cảm thấy... sao sao ấy.
Sinh mạng

Sinh mạng

3 Bình luận
Báo chí đưa một tin, có cả clip tình cờ ghi lại, chuyện không thể tin nổi: một người đàn ông đón xe buýt vấp té xuống cống không nắp đậy trên đường Kinh Dương Vương (TP.HCM) rồi mất mạng oan uổng.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

0 Bình luận
Hôm nay sẽ là một ngày làm việc rất vất vả của các đại biểu Quốc hội, với các thảo luận dày đặc: thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội 2016, kế hoạch tái cơ cấu kinh tế, kế hoạch tài chính 5 năm, kế hoạch đầu tư trung dài hạn và đặc biệt là thảo luận về mục tiêu, định hướng sử dụng vốn vay và quản lý nợ công giai đoạn 2016 - 2020.
Ngày của những... 'soái ca'

Ngày của những... 'soái ca'

4 Bình luận
Hôm nay, 20.10 là ngày Phụ nữ VN. Vì thế, mọi người có thể nghĩ cái tít này có vẻ lạc đề. Nhưng không!
Rạch ròi công tư

Rạch ròi công tư

1 Bình luận
Hôm qua, khi tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Bộ Y tế, hai 'tử huyệt' của ngành này đã được nhắc tới là tình trạng quá tải và thái độ phục vụ của nhân viên y tế.
Tạo niềm tin cho doanh nghiệp

Tạo niềm tin cho doanh nghiệp

0 Bình luận
Bộ Công thương từng là đơn vị bị “kêu” nhiều nhất về thủ tục kiểm tra chuyên ngành, và đến nay nhiều doanh nghiệp cho biết họ cảm thấy mừng vì những vướng mắc, rắc rối này được tháo gỡ chủ yếu tại... Bộ Công thương!
Tạo cú hích

Tạo cú hích

0 Bình luận
Nếu hỏi doanh nhân mong muốn gì, kỳ vọng gì để có thể cạnh tranh với doanh nghiệp các nước trong hội nhập, sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời.
Răn mình sửa người

Răn mình sửa người

0 Bình luận
'Những điều cần biết về trật tự, kinh doanh, môi trường du lịch trong khu phố cổ Hội An' đang gây chú ý trong dư luận, dù 7 điều nên làm, 6 điều không nên làm, 5 điều cấm mà chính quyền thành phố liệt kê không phải là 'ràng buộc' gì to tát.
Chuyện nhỏ nhưng không nhỏ

Chuyện nhỏ nhưng không nhỏ

1 Bình luận
Câu chuyện Tổ cảnh sát trật tự thuộc Công an TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) mua một xe đá dăm để lấp mấy cái “ổ gà” trên đường nhằm giúp người, xe cộ lưu thông tránh gặp tai nạn đã được bạn đọc đặc biệt quan tâm.
Chặn mầm mống ung thư

Chặn mầm mống ung thư

2 Bình luận
Những năm gần đây, mọi người hay hỏi nhau 'sao bây giờ bệnh ung thư nhiều thế?'. Có nhiều người một thời gian không gặp, hỏi ra mới hay người đó vừa qua đời do bệnh ung thư.
Môi trường cần hành động

Môi trường cần hành động

0 Bình luận
Những chia sẻ “chua xót” về tình trạng ô nhiễm do các nhà máy thuộc ngành công thương gây ra của Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đang được phát đi khá mạnh mẽ trên truyền thông.
Dấu hiệu lừa đảo của nhà mạng

Dấu hiệu lừa đảo của nhà mạng

6 Bình luận
Giả vờ mua bánh mì rồi giật bỏ chạy, Nguyễn Thành Tuấn và Ôn Thành Tân bị truy tố tội cướp giật tài sản và bị xử lý hình sự.
Giữ báu vật không đơn giản

Giữ báu vật không đơn giản

0 Bình luận
Số phận của bức tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ở chùa Mễ Sở (Hưng Yên) cho tới giờ thật lận đận. Hai mươi năm trước, tượng từng bị trộm, nhưng sau được công an tìm thấy mang trả lại.
Quyền của người dân bị hạn chế

Quyền của người dân bị hạn chế

2 Bình luận
Chuyện một số quận, huyện tự ý ngưng hay giới hạn tách thửa đã xảy ra rất lâu tại TP.HCM nhưng vẫn không được giải quyết.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

Sự ‘ngang ngược’ của thủy điện
Dấu hiệu lừa đảo của nhà mạng

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Sao cứ chờ nhau?
  Sao cứ chờ nhau?
  Cách đây vài tuần tôi đến cơ quan công an quận đổi chứng minh thư thành căn cước. Tôi nộp chứng minh thư vào một cái rổ rồi ngồi chờ khoảng 30 phút để được gọi tên. Chỉ là nhận một mẫu tờ khai.
 • Bán vàng, mua rác
  Bán vàng, mua rác
  Tình trạng bát nháo ở các 'chợ dược liệu' trong cả nước là hết sức đáng lo ngại. Xưa nay, người Việt ta hay dùng 'thuốc nam', 'thuốc bắc' với thái độ rất trân quý những loại dược liệu này.
 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Sao cứ chờ nhau? Bán vàng, mua rác Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ