Đề xuất ngược

Đề xuất ngược

2 Bình luận
Chỉ vài ngày sau đề nghị “kích cầu tiêu dùng hộ gia đình, giảm chi phí cho doanh nghiệp...” của Thủ tướng tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ, thì Bộ Tài chính ngày 15.8 tổ chức họp báo công bố định hướng sửa cùng lúc 5 luật về thuế trong đó đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (VAT)... - một sắc thuế thu thẳng vào người tiêu dùng.
Truy xuất “nguồn gốc”

Truy xuất “nguồn gốc”

0 Bình luận
Mua vé máy bay thì lộ lịch trình; sắm cái ti vi thì lộ số điện thoại lẫn địa chỉ nhà; thậm chí vừa đăng ký học hành hay khám chữa bệnh thì ngay sau đó, nhân thân gia đình cũng được các trung tâm giáo dục, y tế, bảo hiểm... nắm gọn hồ sơ. 
Trông vào chính mình

Trông vào chính mình

0 Bình luận
Vụ “Xe khách dìu xe du lịch mất thắng khi đang đổ đèo” xảy ra vào chiều 13.8 trên đèo Bảo Lộc (đoạn qua địa phận TT.Đạ M’ri, H.Đạ Hoai, Lâm Đồng) đã rất may mắn khi hơn 70 hành khách phần lớn an toàn, chỉ vài người bị thương nhẹ.
Cực chẳng đã

Cực chẳng đã

1 Bình luận
Vo viên tiền lẻ, nhét vô chai để trả tiền thu phí là phản ứng của nhiều tài xế để phản đối trạm thu phí trên QL1A (Cai Lậy, Tiền Giang).
Học sinh giỏi khước từ sư phạm

Học sinh giỏi khước từ sư phạm

2 Bình luận
Mặc dù các trường sư phạm hàng đầu trong cả nước vẫn có điểm chuẩn cao trong mùa tuyển sinh năm nay nhưng hiện tượng một số trường CĐ hoặc ĐH có đào tạo ngành sư phạm ở nhiều địa phương có điểm trúng tuyển quá thấp dẫn đến nỗi lo chất lượng đội ngũ giáo viên trong tương lai. Nhất là khi ngành giáo dục đang có chủ trương đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.
‘Ăn chặn’ tiền dân!

‘Ăn chặn’ tiền dân!

46 Bình luận
Cai Lậy là từ khóa “hot” nhất trong những ngày này, sau khi vượt qua “cuộc chiến” tiền lẻ của các lái xe. Nhưng thái độ của Bộ GTVT về vấn đề cốt lõi, bản chất ở đây mới là điều đáng nói.
Chờ... giải quyết?

Chờ... giải quyết?

2 Bình luận
Đi vào hoạt động từ đầu tháng 8, từ đó đến nay trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) đã khiến người lưu thông qua lẫn dư luận hết sức bức xúc.
Lữ khách hào hoa

Lữ khách hào hoa

1 Bình luận
Đi ra thế giới bây giờ không còn là chuyện quá khó khăn hay hiếm hoi đối với nhiều người trẻ. Đi để học, để trải nghiệm, để hội nhập và kể cả tiếp thu lẫn giới thiệu cái hay cái đẹp của người và của mình.
Biệt thự, biệt phủ và... chuồng heo

Biệt thự, biệt phủ và... chuồng heo

2 Bình luận
Việc gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, nộp phạt vi phạm hành chính để cho tồn tại biệt thự xây dựng trái phép, một lần nữa đã làm dư luận bàn tán xôn xao.
Giám sát việc bồi thường

Giám sát việc bồi thường

0 Bình luận
Có đến 2 tập thể và 11 đảng viên, trong đó có tập thể Ban Thường vụ Quận ủy Tân Phú, nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND quận này vừa bị Thành ủy TP.HCM xử lý kỷ luật khiển trách, cảnh cáo vì có liên quan đến vụ việc Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Q.Tân Phú chiếm dụng số tiền hơn 54 tỉ đồng là kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn bằng thủ đoạn lập khống hồ sơ để chi bồi thường.
Đừng hy sinh kiểu đó !

Đừng hy sinh kiểu đó !

6 Bình luận
Làm cha mẹ, rốt cục ai cũng vì con cái, nhưng “hy sinh đời bố, củng cố đời con” là một quan niệm hết sức sai lầm.
Điện sạch từ mái nhà

Điện sạch từ mái nhà

3 Bình luận
Đề xuất "đưa điện mặt trời lên mái nhà thành một tiêu chí trong quy hoạch đô thị" của TS Trần Duy Châu, chuyên gia nghiên cứu và phát triển thuộc Tập đoàn điện lực EDF (Pháp) là điều hết sức cần thiết và nên được triển khai sớm để giảm áp lực về điện trong bối cảnh hiện nay.
 
Hành xử với... con gà

Hành xử với... con gà

5 Bình luận
Câu chuyện lãnh đạo phường và tổ dân phố P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM bẻ khóa nhà ông Đào Tuấn Anh ngụ đường Phan Huy Ích để bắt 9 con gà đem đi tiêu hủy cho đến nay vẫn làm dư luận bàn tán râm ran.
Ý thức núp mưa

Ý thức núp mưa

3 Bình luận
Dường như ta dễ dàng thông cảm cho những người dừng xe núp mưa dưới gầm cầu vượt. Mưa mà! Nhưng rồi những chuyện nho nhỏ tưởng vô hại như vậy cứ dần dần làm tràn ly nước của sự thông cảm.
Chuyện dài chưa dứt

Chuyện dài chưa dứt

0 Bình luận
Trong nhiều câu chuyện môi trường hằng ngày trên báo chí, việc các doanh nghiệp xả rác thải, nước thải và khí thải đầu độc môi trường dường như chưa được các cơ quan bảo vệ và kiểm soát môi trường xử lý sai phạm mạnh mẽ, mang tính răn đe thực sự.
Sự nghiệt ngã của thời gian

Sự nghiệt ngã của thời gian

1 Bình luận
Cuối tuần qua, Hội đồng cố vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được thành lập quy tụ các chuyên gia hàng đầu.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Sao cứ chờ nhau?
  Sao cứ chờ nhau?
  Cách đây vài tuần tôi đến cơ quan công an quận đổi chứng minh thư thành căn cước. Tôi nộp chứng minh thư vào một cái rổ rồi ngồi chờ khoảng 30 phút để được gọi tên. Chỉ là nhận một mẫu tờ khai.
 • Bán vàng, mua rác
  Bán vàng, mua rác
  Tình trạng bát nháo ở các 'chợ dược liệu' trong cả nước là hết sức đáng lo ngại. Xưa nay, người Việt ta hay dùng 'thuốc nam', 'thuốc bắc' với thái độ rất trân quý những loại dược liệu này.
 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Sao cứ chờ nhau? Bán vàng, mua rác Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ