“Gỗ rừng đâu phải cây kim”

“Gỗ rừng đâu phải cây kim”

0 Bình luận
Vụ phá rừng pơ mu tại khu vực đường biên ở Quảng Nam với Lào đang được điều tra làm rõ. Nhưng cái cần làm rõ hơn cả chính là những dấu hiệu “bất thường” của vụ việc.
Trơ trơ

Trơ trơ

1 Bình luận
Vậy là lần thứ 2, trong vòng 8 tháng, Thủ tướng phải có “ý kiến chỉ đạo” trực tiếp về xử lý sai phạm về trật tự xây dựng xảy ra tại dự án xây dựng nhà số 8B Lê Trực, mà sự việc vẫn “trơ trơ”.
Tham nhũng đất vàng

Tham nhũng đất vàng

0 Bình luận
Tại hội nghị tổng kết 10 năm thi hành luật Phòng chống tham nhũng 2005 (có hiệu lực từ 2006) tại Hà Nội hôm qua, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đặc biệt lưu ý tình trạng tham nhũng đất đai trong cổ phần hóa DNNN.
Tiên trách kỷ...

Tiên trách kỷ...

1 Bình luận
Báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri vừa gửi các đại biểu Quốc hội khóa 14 khai mạc hôm qua (20.7), Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc VN cho hay, vấn đề xử lý trách nhiệm của quản lý nhà nước trong vụ việc Formosa nhận được nhiều sự quan tâm từ cử tri và nhân dân cả nước.
Khi Bộ lắng nghe

Khi Bộ lắng nghe

0 Bình luận
Điện thoại của Báo Thanh Niên suốt ngày hôm qua - ngày đầu tiên công bố kết quả thi THPT quốc gia, đổ chuông liên hồi. Bạn đọc đưa hàng loạt câu hỏi từ thời gian có điểm thi, cách thức nộp hồ sơ xét tuyển, quy chế tuyển sinh, đến ngành nghề đào tạo...
Giã từ hung khí

Giã từ hung khí

1 Bình luận
Mọi người thích thú và hưởng ứng cuộc vận động giao nộp vũ khí, hung khí do ngành công an phát động.
Quả bom chậm trễ

Quả bom chậm trễ

0 Bình luận
Vụ xe trượt điện phát nổ ở Q.1, TP.HCM, vào tối 15.7 cho thấy những cảnh báo về nguy cơ cháy nổ của loại đồ chơi công nghệ này đã trở thành sự thật, chứ chẳng phải chuyện xa xăm nơi xứ người.
Ngăn chặn thực phẩm bẩn

Ngăn chặn thực phẩm bẩn

2 Bình luận
Một bức tranh “u ám” được các đại biểu nêu lên tại hội nghị chuyên đề Thực trạng lạm dụng hóa chất trong thức ăn chăn nuôi và thực phẩm - kiến nghị công tác quản lý nhà nước và giải pháp
Bảo vệ hay phá hoại môi trường?

Bảo vệ hay phá hoại môi trường?

5 Bình luận
Giám đốc Công ty môi trường đô thị TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh), ông Lê Quang Hòa lý giải về chuyện chôn hàng trăm tấn bùn thải của Formosa trong trang trại vì "đây chỉ là chất bùn sinh hoạt, không nguy hại".
Tai họa “nhà bám đường”

Tai họa “nhà bám đường”

6 Bình luận
Câu chuyện xe tải, xe container, xe khách, xe du lịch... lao vào nhà dân ven đường gây thương vong về người thực ra chẳng có gì mới, vì nó diễn ra như cơm bữa.
Du khách phiền toái

Du khách phiền toái

0 Bình luận
Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, 6 tháng đầu năm 2016, VN đã đón khoảng 1,2 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm 25% lượng khách quốc tế, tăng 48% so cùng kỳ năm 2015.
Phạt ‘thích’ hơn

Phạt ‘thích’ hơn

1 Bình luận
Đó là tâm lý của rất nhiều doanh nghiệp vì số tiền phạt chẳng ăn nhằm gì so với số lợi họ thu được từ các hành vi sai phạm.
Học trước để làm gì ?

Học trước để làm gì ?

5 Bình luận
Một chuyện bất bình thường trong trường học nhưng tồn tại quá lâu đến mức người ta cứ ngỡ rằng đó là chuyện bình thường.
Bộ KH-CN đã làm gì?

Bộ KH-CN đã làm gì?

1 Bình luận
Hơn 1 tháng qua, kể từ khi các vụ cháy xe 'tái xuất' và báo chí lên tiếng, người dân vẫn sống trong lo lắng, bất an và mong mỏi cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm ra nguyên nhân.
Ai thiệt hại?

Ai thiệt hại?

0 Bình luận
Khi các công ty lớn tìm cách trốn thuế, ngân sách bị hụt thu.
Chào bánh tráng Trảng Bàng!

Chào bánh tráng Trảng Bàng!

1 Bình luận
Chiều hôm qua, ngày 6.4, festival (lễ hội) bánh tráng lần đầu tiên đã khai mạc tại Sân vận động H.Trảng Bàng (Tây Ninh), thủ phủ của các loại bánh tráng.
Chậm trễ là tụt hậu

Chậm trễ là tụt hậu

1 Bình luận
Cầu Ghềnh (Đồng Nai) hoàn thành sớm 20 ngày, tiết kiệm 200 tỉ đồng cho xã hội. Câu nói "thời gian là tiền bạc" không còn là sự ví von mà được "quy" thành những con số, những giá trị cụ thể, thiết thực.
Đừng để kẻ xấu sỉ nhục quốc thể

Đừng để kẻ xấu sỉ nhục quốc thể

12 Bình luận
Báo chí và dư luận xã hội đang hết sức bất bình bởi tình trạng hướng dẫn viên Trung Quốc hành nghề trái phép tại VN. Họ trắng trợn xuyên tạc lịch sử, thuyết minh tùy tiện, làm cả những việc không thể làm ngay tại Trung Quốc.
Cùng con 'vượt vũ môn'

Cùng con 'vượt vũ môn'

1 Bình luận
Sau mấy ngày mưa, hôm nay trời nắng đẹp, dường như đất trời cũng đồng cảm với những người cha, người mẹ đang mong mọi sự tốt lành cho các con thuận lợi bước vào kỳ thi quan trọng nhất đời mình - tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Sao cứ chờ nhau?
  Sao cứ chờ nhau?
  Cách đây vài tuần tôi đến cơ quan công an quận đổi chứng minh thư thành căn cước. Tôi nộp chứng minh thư vào một cái rổ rồi ngồi chờ khoảng 30 phút để được gọi tên. Chỉ là nhận một mẫu tờ khai.
 • Bán vàng, mua rác
  Bán vàng, mua rác
  Tình trạng bát nháo ở các 'chợ dược liệu' trong cả nước là hết sức đáng lo ngại. Xưa nay, người Việt ta hay dùng 'thuốc nam', 'thuốc bắc' với thái độ rất trân quý những loại dược liệu này.
 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Sao cứ chờ nhau? Bán vàng, mua rác Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ