Bức rèm che “quy trình”

Bức rèm che “quy trình”

5 Bình luận
Một chủ tịch huyện của Thanh Hóa vừa bị kỷ luật vì những sai phạm trong việc tuyển dụng nhân sự, trước đó ở cấp cao hơn, một số cán bộ đầu ngành, đầu tỉnh cũng bị kỷ luật vì lý do tương tự.
Bóng đá “phủi” và lòng tự trọng

Bóng đá “phủi” và lòng tự trọng

0 Bình luận
Nhiều năm viết bình luận bóng đá, thậm chí ngày trước còn viết bình luận cả giải bóng đá... nhi đồng, nhưng cũng khá nhiều năm trở lại đây tôi lãnh cảm với bóng đá chuyên nghiệp VN.
Trách nhiệm trước thực phẩm bẩn

Trách nhiệm trước thực phẩm bẩn

3 Bình luận
Nâng mức xử phạt là giải pháp đạt được sự thống nhất cao khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo giám sát chuyên đề về chính sách pháp luật an toàn thực phẩm hôm 20.4.
Điểm trúng huyệt

Điểm trúng huyệt

0 Bình luận
“Phải truy trách nhiệm nhà mạng về sim rác” là giải pháp mà Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 18.4.
Cơ hội cho năng lượng sạch

Cơ hội cho năng lượng sạch

0 Bình luận
Việc Thủ tướng Chính phủ "chốt" giá mua điện mặt trời 2.086 đồng/kWh (tương đương 9,35 cent/kWh, chưa bao gồm thuế GTGT) có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh ngành điện nói riêng và nền kinh tế nói chung.
Giải cứu đến bao giờ?

Giải cứu đến bao giờ?

0 Bình luận
Công văn “hỏa tốc” của Bộ trưởng NN-PTNT gửi các địa phương đề nghị “khẩn trương vào cuộc ổn định tình hình chăn nuôi” hôm qua, chẳng mang lại điều gì tốt đẹp, nó khiến người ta thêm buồn.
Xà xẻo đất nông nghiệp

Xà xẻo đất nông nghiệp

1 Bình luận
Gần 70% dân số làm nông nghiệp; nhiều mặt hàng nông sản đứng hàng đầu trong bản đồ xuất khẩu thế giới; nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế trong những năm khủng hoảng...
Hoành tráng

Hoành tráng

3 Bình luận
Ý kiến đánh giá của Ủy ban Tài chính - Ngân sách tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 19.4 không ngại tấn công thẳng chuyện năm 2016 nhiều địa phương tổ chức các lễ kỷ niệm gây lãng phí tốn kém.
Dân không cần những bộ ấm chén

Dân không cần những bộ ấm chén

3 Bình luận
Cái mà người dân cần và mong muốn là điện, đường, trường học cho em nhỏ, bệnh viện cho người ốm, nhà ở cho người nghèo… chứ không phải những món quà sáo rỗng, hình thức như những bộ ấm chén của Vĩnh Phúc vừa tặng.
Nắng nóng và trách nhiệm của con người

Nắng nóng và trách nhiệm của con người

0 Bình luận
Tuần vừa qua, nắng nóng trên cả nước với nhiều mức độ và thời gian khác nhau, miền Bắc và miền Trung vừa chấm dứt nhờ những cơn mưa hạ nhiệt, trong khi cả miền Nam còn đang hứng chịu đợt nắng nóng kéo dài cho đến cuối tuần, và vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.
Mối nguy rác thải y tế

Mối nguy rác thải y tế

0 Bình luận
Mới đây nhân viên của Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cẩu thả trong phân loại rác y tế.
Giải pháp kỳ cục

Giải pháp kỳ cục

2 Bình luận
Quyết định miễn phí cho người dân địa phương khi qua trạm BOT Bến Thủy 1 chiều qua, là kết quả một quá trình đấu tranh không mệt mỏi của người dân trong suốt 2 năm qua, vì một sự vô lý mà ai cũng nhìn thấy.
Dễ trả giá

Dễ trả giá

1 Bình luận
Đó là vấn đề mà chúng ta phải đối mặt nếu vẫn tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển điện than, nguồn điện gây ô nhiễm trầm trọng cho môi trường mà thế giới đang dần bỏ.
Buôn người

Buôn người

1 Bình luận
Loạt bài vừa qua của Thanh Niên về đường dây bán lao động đi biển buộc chúng ta phải đối mặt với nỗi sợ hãi chung về sự rẻ rúng của thân phận con người nếu xã hội trở nên vô pháp.
Dân sẽ mất quyền giám sát

Dân sẽ mất quyền giám sát

8 Bình luận
Dư luận đang rất quan tâm về bản dự thảo “Nghị định Quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị”.
Tên đường

Tên đường

1 Bình luận
Việc Hà Nội đề xuất nghiên cứu cách đặt tên đường bằng số ở những con đường chưa có tên dường như ngay lập tức khởi động một luồng dư luận sôi nổi ở hai đô thị lớn nhất nước.
Xử lý từ gốc

Xử lý từ gốc

1 Bình luận
Việc UBND tỉnh Quảng Trị đề xuất thay Chủ tịch UBND H.Hướng Hóa, vì vị này “có trách nhiệm” trong việc để các nhà đầu tư gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai các dự án tại địa bàn, là một tín hiệu tích cực.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Sao cứ chờ nhau?
  Sao cứ chờ nhau?
  Cách đây vài tuần tôi đến cơ quan công an quận đổi chứng minh thư thành căn cước. Tôi nộp chứng minh thư vào một cái rổ rồi ngồi chờ khoảng 30 phút để được gọi tên. Chỉ là nhận một mẫu tờ khai.
 • Bán vàng, mua rác
  Bán vàng, mua rác
  Tình trạng bát nháo ở các 'chợ dược liệu' trong cả nước là hết sức đáng lo ngại. Xưa nay, người Việt ta hay dùng 'thuốc nam', 'thuốc bắc' với thái độ rất trân quý những loại dược liệu này.
 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Sao cứ chờ nhau? Bán vàng, mua rác Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ