Nghèo nhưng không hèn

Nghèo nhưng không hèn

4 Bình luận
Giàu - sang, nghèo - hèn, cặp phạm trù ấy hình như luôn đúng với mọi thời. Những công dân Âu - Mỹ mà chúng ta gặp trên đường phố, phần đông ở họ luôn toát lên cái gì đó sang trọng, quý phái, ngay cả khi họ đi xe đạp hoặc cuốc bộ.
Giá như có dải phân cách

Giá như có dải phân cách

5 Bình luận
Vâng, giá như có dải phân cách thì sẽ không có vụ đâm trực diện giữa hai xe khách, gây tai nạn kinh hoàng làm 12 người chết, 40 người bị thương vào rạng sáng 22.5 trên QL1, đoạn qua TT.Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
Người Việt đón khách

Người Việt đón khách

1 Bình luận
Người VN là một dân tộc đặc biệt quý khách. Người Việt từ xưa đã có câu nói: 'Nhịn miệng đãi khách'. Đó là câu nói của người nghèo nhưng quý khách tới độ sẵn sàng chịu đói để 'đãi khách'.
Mua rau cũng khó

Mua rau cũng khó

1 Bình luận
Một câu hỏi không dễ trả lời dành cho các bà nội trợ mỗi khi cầm giỏ ra chợ: “Mua rau gì cho bữa ăn đây?”, đúng hơn là “Mua rau như thế nào đây?”.
Đừng làm cho có

Đừng làm cho có

0 Bình luận
“Số phận long đong” của các môn âm nhạc, nghệ thuật như phản ảnh trong trường phổ thông hiện nay, không phải là hiện tượng cá biệt.
Quyết định tương lai

Quyết định tương lai

0 Bình luận
40 năm trước, từ chỗ là 'kẻ thù không đội trời chung', có ai hình dung 40 năm sau VN và Mỹ sẽ thành 'bạn bè thân hữu'? Rồi cũng mới cách đây 20 năm, khi hai quốc gia vẫn còn nhìn nhau với ánh mắt dè dặt và thận trọng thì nay hai nước đã là Đối tác toàn diện.
Để thành phố luôn là đầu tàu

Để thành phố luôn là đầu tàu

4 Bình luận
Sài Gòn - TP.HCM từng một thời vang danh 'Hòn ngọc Viễn Đông'. Sau 1975, thành phố khựng lại vì khó khăn hậu chiến và tư duy bao cấp nhưng vẫn là trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính, du lịch, giáo dục... của VN.
Quản trị lòng tin

Quản trị lòng tin

0 Bình luận
Cuối cùng thì Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT) cũng chính thức đưa ra yêu cầu các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hòa, Ninh Thuận cùng các trung tâm chất lượng nông lâm sản và thủy sản vùng 1, 2, 3 phải lấy mẫu muối ăn phân tích các chỉ tiêu kim loại nặng, để thông tin cho người tiêu dùng.
Nghẽn cải cách vì ‘tắc’ ở bộ

Nghẽn cải cách vì ‘tắc’ ở bộ

0 Bình luận
Nếu như trước đây, thuế - hải quan là 2 địa chỉ bị "tố" nhiều nhất thì tại Hội nghị triển khai Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh, do Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) tổ chức ngày 18.5, các doanh nghiệp (DN) và một số lãnh đạo địa phương cho biết các bộ chính là nơi gây cản trở nhiều nhất.
 
Đã ít còn nợ

Đã ít còn nợ

0 Bình luận
Chuyện vận động viên thể thao Hà Nội than khóc vì lương đã 'bèo', trả theo ngày công, lại vừa bị nợ lương là chuyện lẽ ra rất 'rét', nhưng lại 'nóng' mấy hôm nay.
Vận động tranh cử

Vận động tranh cử

1 Bình luận
Các ứng cử viên đại biểu QH khóa 14, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang trong giai đoạn nước rút vận động tranh cử tại đơn vị bầu cử nơi mình ứng cử (sẽ chấm dứt trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24giờ).
Để dân hiến đất, góp tiền

Để dân hiến đất, góp tiền

1 Bình luận
Chương trình Nông thôn mới là chương trình quốc gia đã triển khai thực hiện trên tất cả các vùng nông thôn VN từ 5 năm nay. Những mặt được của chương trình này thì ai cũng đã thấy, nó góp phần làm thay đổi theo hướng tích cực bộ mặt của nông thôn VN.
‘Lỗ thủng’ quản lý

‘Lỗ thủng’ quản lý

2 Bình luận
Kết quả thanh tra tại 11 đơn vị được chỉ định hoạt động chứng nhận chất lượng, thử nghiệm phân bón mà Bộ NN-PTNT vừa công bố cho thấy những “lỗ thủng” to tướng trong quản lý thị trường phân bón, một thị trường chiếm tới phân nửa chi phí sản xuất nông nghiệp.
‘Luật riêng’ trên sân chơi chung

‘Luật riêng’ trên sân chơi chung

0 Bình luận
Đó là luật riêng được áp dụng với các doanh nghiệp bất động sản, không cho phép họ lấy lợi nhuận kinh doanh để bù trừ cho các hoạt động khác bị thua lỗ trong khi hầu hết các ngành nghề đều được phép hạch toán bù trừ trong quá trình kinh doanh để xác định lợi nhuận và nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.
Không chỉ lãi suất

Không chỉ lãi suất

0 Bình luận
Theo Tổng cục Thống kê, quý 1 năm nay, đã có trên 20.000 doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động, tăng 23,9% so với cùng kỳ.
Chỉ cần người dân không cô đơn

Chỉ cần người dân không cô đơn

1 Bình luận
Sau một đêm, gần 3 tấn cá trắm sắp đến ngày thu hoạch chết phơi bụng, khiến nông dân Nguyễn Thị Báu - xã Thành Vinh, H.Thạch Thành, Thanh Hóa không thể đứng vững.
Kính chào chủ tịch phường!

Kính chào chủ tịch phường!

12 Bình luận
Phường là đơn vị hành chính cơ sở gần gũi nhất với nhân dân của thị xã hay quận.
Họ 'cao tay' hay ta chậm trễ?

Họ 'cao tay' hay ta chậm trễ?

3 Bình luận
Hơn chục năm trước, chiếc quần jeans Thái, mỹ phẩm để trang điểm "tóc nâu, môi trầm" của Hàn Quốc, các loại thực phẩm chế biến từ trà xanh của Nhật... là nỗi khát khao của rất nhiều người trẻ bởi những thứ này hầu như chỉ thấy trên phim ảnh. 
Cuộc gọi khẩn cấp

Cuộc gọi khẩn cấp

2 Bình luận
Như chúng ta đã biết, hiện nay khi gặp phải tình huống khẩn cấp, muốn gọi cho Cảnh sát phản ứng nhanh thì bấm số 113, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy 114, cứu thương 115, riêng bạo lực gia đình thì phải 8 số: 18001567.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

Kính chào chủ tịch phường!
Giá như có dải phân cách

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ