Quyết tâm dọn dẹp

Quyết tâm dọn dẹp

0 Bình luận
Chưa bao giờ thấy chính quyền TP.Vũng Tàu có quyết tâm cao như thế khi ra quân dọn dẹp làm sạch bãi biển nhằm trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho biển.
'Đúng quy trình'

'Đúng quy trình'

12 Bình luận
Gần đây, một cụm từ trở nên thông dụng và được nhiều người dùng để giải thích một sự cố nào đó vừa xảy ra: đúng quy trình!
Bắt buộc học bơi

Bắt buộc học bơi

3 Bình luận
Bơi lội là kỹ năng thiết yếu mà mỗi người cần phải có. Đặc biệt, khi nước ta có đường bờ biển dài 3.200 km và nhiều sông hồ, kênh rạch, thế nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết bơi, đặc biệt tỷ lệ trẻ đuối nước ở VN là cao nhất so với các nước trong khu vực.
Chưa khởi nghiệp đã bị khởi tố

Chưa khởi nghiệp đã bị khởi tố

3 Bình luận
Câu chuyện chủ quán cà phê Xin Chào chỉ vì chậm đăng ký kinh doanh mà bị khởi tố khiến nhiều người lo ngại nếu không ngăn chặn thì đây sẽ trở thành tiền lệ ảnh hưởng rất xấu đến cuộc cách mạng quốc gia khởi nghiệp.
Kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ

0 Bình luận
Những dịp nghỉ lễ nhiều ngày, năm nào cũng thấy báo chí đưa tin kẹt xe cửa ngõ đô thị, chen lấn kín người ở những điểm vui chơi giải trí, quá tải dịch vụ và chặt chém khách ở các điểm đến du lịch…
Tôi đã thấy gì trong đêm nay

Tôi đã thấy gì trong đêm nay

0 Bình luận
“Ta đã thấy gì trong đêm nay. Cờ bay trăm ngọn cờ bay
Rừng núi loan tin đến mọi miền. Gió hòa bình bay về muôn hướng
Ngày vui con nước trôi nhanh. Nhịp sống bao la xóa bỏ hận thù Gặp quê hương sau bão tố”.
Cú sốc cần thiết

Cú sốc cần thiết

3 Bình luận
Sốc, bức xúc... là tâm trạng của tất cả mọi người trước câu nói 'Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi' của ông Chu Xuân Phàm - Phó phòng đối ngoại FHS khi được hỏi về việc từ khi nhà máy hoạt động thì vùng biển quanh đường ống xả ngầm ra biển không còn tôm cá hay sinh vật biển...
Cần Giờ đến bao giờ?

Cần Giờ đến bao giờ?

1 Bình luận
Cuối năm 1979, Thanh niên xung phong chúng tôi chính thức đổ quân lên H.Cần Giờ (khi đó gọi là H.Duyên Hải) thuộc TP.HCM, đóng quân ở ngã ba Đồng Tranh để xây dựng Nông trường Đỗ Hòa.
Nhân danh cộng đồng

Nhân danh cộng đồng

1 Bình luận
Ngày 21.4 vừa qua, Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang kiểm tra đột xuất một hộ chăn nuôi heo và quyết định lập biên bản tiêu hủy 10 con heo thịt được nuôi bằng thức ăn có chứa salbutamol - chất kích thích tạo nạc.
Không hy sinh môi trường

Không hy sinh môi trường

1 Bình luận
Tình trạng cá chết bắt đầu từ Hà Tĩnh đã lan rộng sang Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế... và chắc chắn vẫn chưa dừng lại nếu không nhanh chóng tìm ra nguyên nhân ô nhiễm, khoanh vùng và xử lý.
Quy hoạch hàng rong

Quy hoạch hàng rong

3 Bình luận
Nhằm góp phần lập lại trật tự đô thị và mỹ quan thành phố, UBND Q.1, TP.HCM vừa có chỉ đạo 'Quy hoạch khu bán hàng rong' tại trung tâm thành phố.
Ngăn chặn 'đại dịch'

Ngăn chặn 'đại dịch'

0 Bình luận
Vụ khống chế con tin xảy ra vào ngày 17.4 tại Nghệ An là một dẫn chứng mới nhất cho sự nguy hiểm khi người nghiện ma túy gây án, bởi theo thông tin ban đầu thì thủ phạm hành động liều lĩnh do đang phê ma túy.
Xúc tiến du lịch kiểu cầu may

Xúc tiến du lịch kiểu cầu may

0 Bình luận
Tại tọa đàm về xúc tiến du lịch sáng 17.4, do Hiệp hội Du lịch VN tổ chức ở Hà Nội, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch VN, chia sẻ câu chuyện về 50 doanh nghiệp (DN) tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITB ở Đức vừa qua.
Tập bơi cho trẻ

Tập bơi cho trẻ

2 Bình luận
Không chỉ tỉnh Quảng Ngãi, mà cả nước đã đau đớn bần thần suốt hai ngày nay, từ lúc nhận được hung tin 9 em học sinh lớp 6 ở Trường THCS Nghĩa Hà (TP.Quảng Ngãi) bị đuối nước ở một nhánh sông Trà Khúc.
‘Thượng đế’ bị phân biệt

‘Thượng đế’ bị phân biệt

2 Bình luận
Cách đây 3 năm, ông chủ của một cửa hàng bán đồ lưu niệm “da cá sấu” ở Mũi Né (Bình Thuận) đã không ngần ngại xua đuổi những ai là người Việt bước chân vào cửa hàng ông.
Chặn thực phẩm bẩn

Chặn thực phẩm bẩn

1 Bình luận
Việc TP.HCM đề xuất cơ quan độc lập quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cho thấy không còn nghi ngờ gì nữa, nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an toàn thực phẩm nghiêm trọng như hiện nay nằm ở khâu quản lý nhà nước.
Vấn đề là minh bạch

Vấn đề là minh bạch

2 Bình luận
Chỉ vừa mới có thông tin thay đổi cách tính giá điện theo mùa, vùng... dù chưa biết cụ thể phương án thế nào nhưng rất nhiều người dân, doanh nghiệp không khỏi lo lắng.
Làm ngơ có chủ ý

Làm ngơ có chủ ý

0 Bình luận
Đọc hành trình một công dân cầu cứu chính quyền, 'xin' ngăn chặn việc khai thác than bùn trái phép ở H.Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai (Thanh Niên ngày 12.4.2016) mà thấy rùng mình.
Xin ra khỏi hộ nghèo

Xin ra khỏi hộ nghèo

1 Bình luận
Huyện Con Cuông là một huyện miền núi còn rất khó khăn của tỉnh Nghệ An.
Chẳng lẽ bất lực?

Chẳng lẽ bất lực?

5 Bình luận
Trong những buổi tiếp xúc, lần nào cử tri TP.HCM cũng bức xúc và kiến nghị với các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo thành phố, kể cả Chủ tịch nước, về việc giải quyết dứt điểm vấn nạn ma túy.
Kỳ vọng Chính phủ mới

Kỳ vọng Chính phủ mới

2 Bình luận
Tuần qua là một tuần bận rộn ở Quốc hội với hàng loạt công tác nhân sự đã hoàn thành, và kết thúc là việc phê chuẩn các thành viên Chính phủ vào hôm qua.
Xem theo ngày Xem

Giải mã

Đô thị

Độc quyền

phản hồi nhiều

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ