Bi kịch 'người khổng lồ'

Bi kịch 'người khổng lồ'

0 Bình luận
Trên bản đồ xuất khẩu gạo thế giới, VN liên tục là 1 trong 3 nước dẫn đầu về sản lượng.
Chính phủ hành động

Chính phủ hành động

0 Bình luận
Hôm qua (25.8), “Tổ đặc nhiệm” của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm tổ trưởng, đã có buổi làm việc đầu tiên tại Bộ KH-ĐT để giám sát các kết luận của lãnh đạo Chính phủ.
Tham nhũng lề đường

Tham nhũng lề đường

4 Bình luận
Ngày 20.8, Công an TP.Vinh (Nghệ An) đã bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Sơn, Đội phó Đội quy tắc đô thị xã Nghi Phú (TP.Vinh).
Xin lỗi

Xin lỗi

3 Bình luận
Sáng 17.8, tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xin lỗi người dân về việc đoàn xe công tác đi vào khu dành cho người đi bộ, xe thô sơ của phố cổ Hội An.
Giơ đầu chịu báng

Giơ đầu chịu báng

0 Bình luận
Giữa tuần, Bộ GTVT đã có hai công văn liên tục chỉ đạo các sở GTVT Hà Nội và TP.HCM cung cấp danh sách các xe dưới 9 chỗ ngồi được cấp phù hiệu xe hợp đồng cho ngành thuế để tăng cường kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế.
Chuyện 2.500 du khách

Chuyện 2.500 du khách

2 Bình luận
Đọc bài Đánh giày theo kiểu du côn trên Thanh Niên số ra ngày hôm qua 26.8 tôi không ngạc nhiên về kiểu kiếm ăn... du côn của những nhóm người này mà ngạc nhiên về một hiện tượng, không, phải nói là một tệ nạn như thế này vẫn nghiễm nhiên tồn tại trên đất TP.HCM.
'Ông' trách nhiệm ở đâu?

'Ông' trách nhiệm ở đâu?

0 Bình luận
Để đi vào hoạt động, một dự án phải trải qua rất nhiều cơ quan có thẩm quyền thẩm định, cấp phép nhưng khi xảy ra sự cố, chỉ có chủ đầu tư chịu trách nhiệm, cơ quan quản lý hầu như vô can.
Sao không đến bảo tàng?

Sao không đến bảo tàng?

4 Bình luận
Khi du khách ngoại quốc đến VN, ngoài khám phá danh lam thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực, một điều họ quan tâm khác chính là đến các bảo tàng.
Câu hỏi quan trọng nhất, vẫn phải chờ

Câu hỏi quan trọng nhất, vẫn phải chờ

0 Bình luận
Sau nhiều tháng ngày chờ đợi, cuộc họp công bố hiện trạng biển miền Trung hôm qua vẫn chưa trả lời được câu hỏi quan trọng nhất đối với người dân trên cả nước: Cá đã ăn được chưa?
Đừng xin lỗi cho có

Đừng xin lỗi cho có

2 Bình luận
Cán bộ, công chức cửa quyền, nhũng nhiễu, làm sai quy định trong thực thi công vụ, tự nhận ra cái sai của mình rồi công khai xin lỗi là đúng.
Tỉ USD và triệu con người?

Tỉ USD và triệu con người?

1 Bình luận
Không khó gì để trả lời câu hỏi “Tại sao người Việt cứ thích ra nước ngoài chữa bệnh?” mà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đặt ra tại Hội nghị tăng cường quản lý bệnh viện ngày 18.8.
Nhiệm vụ bất khả thi

Nhiệm vụ bất khả thi

0 Bình luận
Tờ trình của Bộ Công an về dự luật công an xã tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 15.8, khiến không chỉ các thành viên của ủy ban này ngạc nhiên, mà dư luận cũng khó đồng tình.
Lãng phí lớn vì thiếu đồng bộ

Lãng phí lớn vì thiếu đồng bộ

4 Bình luận
Hiện có tới khoảng trên 60% các công trình, dự án ở trong tình trạng đầu tư dở dang, kiểu dạng na ná như chuyện ở Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, nhà máy xây xong nhưng không có nguyên liệu...
Đà Nẵng và 'số phận' của hơn 2.100 tỉ đồng

Đà Nẵng và 'số phận' của hơn 2.100 tỉ đồng

12 Bình luận
Cách đây 3 năm, khi 'tòa thị chính' hơn 2.100 tỉ đồng ở Đà Nẵng khánh thành, người dân nghe khá nhiều lời ca ngợi của các quan chức trong và ngoài 'thành phố đáng sống' này.
Biết tin ai bây giờ?

Biết tin ai bây giờ?

6 Bình luận
Cuộc sống mà thiếu niềm tin thì chẳng khác nào lần mò trong đường hầm tối thui, bất tận, chẳng thấy le lói tia hy vọng nào.
Tin vui cho ngành du lịch

Tin vui cho ngành du lịch

3 Bình luận
Hàng trăm đại biểu dự hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch VN tại Hội An (Quảng Nam) đã vỗ tay đồng tình khi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu “Hà Nội sẽ không buộc các điểm vui chơi phải dừng hoạt động sau 0 giờ”.
Tự lấy đá ghè chân mình

Tự lấy đá ghè chân mình

0 Bình luận
Trong khi Chính phủ kêu gọi xây dựng chính phủ kiến tạo và liêm chính, Quốc hội dành nhiều thời gian để xây dựng hệ thống luật pháp bảo đảm môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh cho doanh nghiệp thì lại có không ít doanh nghiệp (DN) “nỗ lực” phá hỏng không khí ấy.
Nhân tính

Nhân tính

0 Bình luận
Mỗi ngày theo dõi tin tức thấy trong lòng buồn vui lẫn lộn.
Trách nhiệm người ‘gác gôn’

Trách nhiệm người ‘gác gôn’

1 Bình luận
Cùng với việc lập quy hoạch, cấp giấy phép cho các dự án, doanh nghiệp hoạt động, các bộ chuyên ngành như y tế, nông nghiệp - phát triển nông thông, xây dựng, tài nguyên - môi trường... còn có nhiệm vụ song hành vô cùng quan trọng là quản lý, giám sát việc thực hiện, đảm bảo các hoạt động mà mình cấp phép diễn ra theo đúng quy định pháp luật.
 
Chuyện bún bò

Chuyện bún bò

5 Bình luận
Huế vốn đã sẵn trứ danh với ẩm thực. Ẩm thực Huế không phải chỉ có mỗi món bún bò, mà là một nguồn tài nguyên phong phú với nhiều món ăn đầy cá tính như cơm hến, bánh bèo, bánh nậm, bánh khoái, chè hạt sen...
Đừng đánh đổi sức khỏe người dân

Đừng đánh đổi sức khỏe người dân

0 Bình luận
Liên quan đến vụ Formosa, ngày 4.8 tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Quốc hội luôn hoan nghênh đầu tư nước ngoài vào VN nhưng phải xem xét kỹ các dự án có thể gây ô nhiễm môi trường.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Sao cứ chờ nhau?
  Sao cứ chờ nhau?
  Cách đây vài tuần tôi đến cơ quan công an quận đổi chứng minh thư thành căn cước. Tôi nộp chứng minh thư vào một cái rổ rồi ngồi chờ khoảng 30 phút để được gọi tên. Chỉ là nhận một mẫu tờ khai.
 • Bán vàng, mua rác
  Bán vàng, mua rác
  Tình trạng bát nháo ở các 'chợ dược liệu' trong cả nước là hết sức đáng lo ngại. Xưa nay, người Việt ta hay dùng 'thuốc nam', 'thuốc bắc' với thái độ rất trân quý những loại dược liệu này.
 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Sao cứ chờ nhau? Bán vàng, mua rác Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ