Chịu trách nhiệm trước nhân dân

0 Bình luận
Chịu trách nhiệm trước nhân dân
 “Xấu hổ” là phát biểu của khá nhiều ĐBQH khi xem xét sửa đổi điều 60 luật Bảo hiểm xã hội tại kỳ họp thứ 10 này (luật được thông qua ngày 20.11.2014 và phải đến 1.1.2016 mới có hiệu lực) bởi vì luật chưa có hiệu lực đã phải sửa.
Hội cần tự sống

Hội cần tự sống

0 Bình luận
Một trong những điểm mới quan trọng của dự án luật về hội được Chính phủ trình Quốc hội vừa qua là vấn đề các hội sẽ đối mặt với thử thách 'tự sống' mà không cần đến ngân sách nhà nước.
Chống tham nhũng từ gốc

Chống tham nhũng từ gốc

7 Bình luận
Ngày mai, Quốc hội sẽ thảo luận về công tác phòng chống tham nhũng năm 2015. Báo cáo về chống tham nhũng của Chính phủ năm nay khá sáng sủa, các con số đều khả quan trong sự so sánh 5 năm gần đây.
Gieo tình thương

Gieo tình thương

2 Bình luận
Thỉnh thoảng tôi lúng túng trước những câu hỏi của con trẻ. Chẳng hạn đã nhiều lần con hỏi tôi: “Tại sao ngày thường cô đẩy bàn tụi con ra xa mà khi kiểm tra cô kéo lại gần?”, “Tại sao khi có thầy cô khác dự giờ cô nói chuyện ngọt ngào với tụi con hơn?”… Lúng túng là bởi tôi không biết nên giải thích đúng sự thật cho con, hay lấp liếm bằng một lý do dễ chấp nhận hơn?
Học, đâu nhất thiết phải  đến trường!

Học, đâu nhất thiết phải đến trường!

12 Bình luận
Đầu năm 2013, khi đưa gia đình trở về Hà Nội sống sau một khoảng thời gian dài ở nước ngoài, một trong những bài toán đau đầu mà chúng tôi phải giải, đó là việc học của con thu xếp thế nào?
ứ 10, Quốc hội khóa 13 - Ảnh: Ngọc Thắng

Tiền lệ

0 Bình luận
Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội khóa 13 đang đi vào những ngày cuối cùng, những nội dung cuối cùng trong chương trình nghị sự. Có nhiều sắc thái cảm xúc đối với kỳ họp này.
Làm cán bộ tốt cũng khó?

Làm cán bộ tốt cũng khó?

4 Bình luận
Việc các cây xăng gian lận người tiêu dùng là chuyện dài nhiều tập, kiểu 'Biết rồi! khổ lắm, nói mãi'; chưa rõ lúc nào kết thúc. Quản lý nhà nước thì thờ ơ, đòi hỏi bằng chứng cụ thể.
Rút  kinh nghiệm thì đã muộn

Rút kinh nghiệm thì đã muộn

1 Bình luận
Dân ta có câu “Mất bò mới lo làm chuồng”, ngẫm ra cũng đúng với vụ tai nạn xe tải tránh rạp đám cưới dựng trên đường, gây ra tai nạn giao thông chết người (ở Q.Thủ Đức, TP.HCM tối 21.11).
Văn hóa mạng cũng cần chuẩn mực

Văn hóa mạng cũng cần chuẩn mực

1 Bình luận
Gần đây, dư luận và báo chí sôi nổi góp ý và tranh luận việc sử dụng mạng xã hội. Đặc biệt là việc tỉnh An Giang xử phạt công dân mạng nói xấu chủ tịch tỉnh.
Học giả là học thật

Học giả là học thật

3 Bình luận
Nền giáo dục của nước ta từ lâu đã nặng về ứng thí, học chủ yếu là để đi thi, đối phó với thi cử, để có điểm, để có tấm bằng làm công cụ tiến thân, để làm quan, chứ chủ yếu không phải để có kiến thức, năng lực.
‘Ăn cắp’ 8 giờ vàng ngọc

‘Ăn cắp’ 8 giờ vàng ngọc

3 Bình luận
Hàng xóm nhà tôi có một chuyên viên cấp vụ, ngày nào về cũng ăn xong là ôm máy tính làm việc tới khuya. Có lần tôi hỏi đùa: Sao bảo 30% công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về mà anh nhiều việc thế?
Vấn đề 'nóng' vẫn nguội

Vấn đề 'nóng' vẫn nguội

0 Bình luận
Mặc dù kỳ vọng vào cách thức chất vấn 'theo vấn đề' sẽ đem lại nhiều thay đổi, sinh động và hiệu quả hơn. Nhưng qua 2 ngày chất vấn, cách mới vẫn chưa cho thấy phiên chất vấn của QH kỳ này hấp dẫn hơn các kỳ họp trước đây.
Chính sách ‘đùng một cái’

Chính sách ‘đùng một cái’

0 Bình luận
Chính sách thiếu ổn định là nỗi ám ảnh của tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vấn đề này luôn được đưa ra trong hầu hết các cuộc đối thoại, góp ý, kiến nghị ở mọi cấp độ.
Cử tri không cần... người liên lạc

Cử tri không cần... người liên lạc

1 Bình luận
Thay vì những nhóm vấn đề gợi ý trước, danh sách bộ trưởng trả lời chất vấn được xác định trước, trong 2 ngày rưỡi tới, bắt đầu từ hôm nay, tất cả các thành viên Chính phủ đều phải tham gia phiên chất vấn tại QH, để trả lời bất cứ câu hỏi nào của ĐBQH về những lời hứa của mình từ đầu nhiệm kỳ đến nay.
Đừng ‘đao to búa lớn’ với trẻ em

Đừng ‘đao to búa lớn’ với trẻ em

8 Bình luận
Nhiều đại biểu Quốc hội đã tỏ ra ngạc nhiên về dự luật Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em (sửa đổi), có đại biểu còn thổ lộ mình đã “hết hồn” khi đọc những 'bổn phận' của trẻ em được quy định trong dự luật này.
‘Độc quyền’ nợ thuế

‘Độc quyền’ nợ thuế

7 Bình luận
Hôm nay, QH sẽ cho ý kiến về hai dự thảo luật thuế sửa đổi, trong đó có đề xuất xin xóa nợ thuế cho các doanh nghiệp nhà nước để tạo điều kiện đẩy nhanh kế hoạch cổ phần hóa, giao, bán, khoán, sắp xếp lại.
Dân quyết

Dân quyết

1 Bình luận
Hôm nay 12.11, QH sẽ có phiên thảo luận toàn thể cuối cùng, trước khi thông qua luật Trưng cầu ý dân vào ngày 26.11. Các nhóm vấn đề trưng cầu ý dân vốn không gây tranh cãi nhiều, nhưng chủ thể đề nghị trưng cầu ý dân thì lại khác.
Quyền được thông tin

Quyền được thông tin

0 Bình luận
Sau nhiều lần bị gián đoạn do có những quan điểm khác nhau, hôm nay, dự án luật Tiếp cận thông tin sẽ chính thức được trình ra QH, dự kiến sẽ được thông qua vào kỳ họp đầu năm 2016.
Xem theo ngày Xem

Đô thị

Độc quyền

phản hồi nhiều

Diệt 'giặc' quá tải

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Nhiều người đọc