Hiệu ứng lề đường

Hiệu ứng lề đường

1 Bình luận
Tuyên bố “giành lại lề đường” như thể gọi tên một tranh chấp, một va chạm khó mà êm đềm. Là đập bỏ, tháo dỡ ngay lập tức những công trình lấn chiếm lề đường, cho dù đó là của cơ quan cấp Bộ. Là cẩu xe biển số xanh vi phạm về trụ sở xử lý, cho dù đó là xe biển số trung ương.
Xây dựng ý thức

Xây dựng ý thức

0 Bình luận
Rác thải là một phần nguyên nhân khiến tình trạng ngập nước tại TP.HCM tiếp diễn và ngày càng “nặng đô” trong nhiều năm qua.
Hộ khẩu

Hộ khẩu

3 Bình luận
Gia đình anh Nguyễn Đức Hà, chuyển nhà từ Q.Đống Đa sang Q.Thanh Xuân, Hà Nội. 
Đừng đùa với tử thần

Đừng đùa với tử thần

0 Bình luận
Từ giữa năm 2016 đến nay, đã xảy ra 4 vụ trộm kíp nổ: 2 vụ xảy ra ở 2 mỏ đá thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế, mất hơn 9.200 kíp; 2 vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, mất gần 10.000 kíp.
Để áo dài “bay” cao hơn

Để áo dài “bay” cao hơn

1 Bình luận
Chưa bao giờ ở VN lại có một chương trình quảng bá chiếc áo dài rầm rộ như sẽ diễn ra trong tháng 3 tới, kéo dài 2 tuần tại TP.HCM.
Hoa cho ngày thầy thuốc

Hoa cho ngày thầy thuốc

2 Bình luận
Dù có mong đợi hay không thì hầu như tuyệt đại đa số bác sĩ trong ngày 27.2 hằng năm đều nhận được những bó hoa chúc mừng. Có thể đó là hoa của người bệnh tin yêu mang tặng.
Không phải do thiếu tiền

Không phải do thiếu tiền

0 Bình luận
Hình ảnh hàng trăm người và phương tiện xuyên đêm để cứu nạn đoàn tàu 15 toa lật nhào sau khi va chạm với xe tải đêm 20.2 ở Thừa Thiên-Huế có lẽ sẽ ám ảnh tâm trí của rất nhiều người.
Xài hết ưu đãi rồi đi

Xài hết ưu đãi rồi đi

1 Bình luận
Chiếc xe hơi nhập khẩu từ Ấn Độ chỉ có 86 triệu đồng, và dự định đóng cửa hoặc thu hẹp sản xuất của các hãng xe hơi Nhật Bản tại VN như khẳng định của đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP.HCM là những đáp án trung thực và cay đắng nhất trong vấn đề thu hút FDI tại VN. Đó là hiện tượng xài hết ưu đãi rồi... đi.
Cà phê báo chí

Cà phê báo chí

0 Bình luận
Tuần rồi lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM mời một số nhà báo ăn sáng, uống cà phê bàn chuyện giao thông thành phố.
Phát triển cho ai?

Phát triển cho ai?

0 Bình luận
Còn nhớ tháng 4.2015, Vĩnh Tân trở thành cái tên “hot” và là điểm nóng khi mà sự phản ứng của người dân đối với tình trạng ô nhiễm do Trung tâm điện lực Vĩnh Tân gây ra lên tới đỉnh điểm.
Quản lý không kịp phát triển

Quản lý không kịp phát triển

2 Bình luận
Theo văn bản của Bộ Giao thông vận tải thì tới nay, Uber VN đang hoạt động trái pháp luật. Đã trái pháp luật thì về nguyên tắc, Uber sẽ phải dừng mọi hoạt động cho đến khi được chấp nhận.
Điệp khúc chẳng ai muốn nghe

Điệp khúc chẳng ai muốn nghe

5 Bình luận
Một loại điệp khúc chẳng ai muốn nghe lần thứ hai mà cứ phải nghe suốt từ năm này sang tháng nọ, đó là chuyện giữ xe máy giá “chặt chém” tại TP.HCM, cụ thể là ở khu vực trung tâm thành phố.
Không làm gương, nói ai nghe?

Không làm gương, nói ai nghe?

1 Bình luận
Lễ khai ấn đền Trần (Nam Định) năm nay không có cảnh trèo lên bệ thờ, cướp đồ lễ như mọi năm, nhưng sự chen lấn, ném tiền thì vẫn rất phản cảm.
Cá nhân trên mạng

Cá nhân trên mạng

0 Bình luận
Theo thống kê của trang web tuyển dụng Findjobs.vn, hơn 80% các thành viên của trang này quan tâm đến các thông tin tuyển dụng được chia sẻ trên trang Facebook fan page.
Lòng thành

Lòng thành

0 Bình luận
Giờ thì dường như tin tức tháng giêng năm nào cũng đem về đầy rẫy từ ngữ xót xa quanh chuyện lễ hội tín ngưỡng nơi đền chùa linh thiêng. Những từ tả đám đông “náo loạn”, “cướp lộc”…
Vốn quý cho bạn trẻ

Vốn quý cho bạn trẻ

1 Bình luận
Nhiều bạn trẻ tại châu Âu đang hào hứng với những chương trình tình nguyện sáng tạo và đầy nhân văn.
Tự làm khó mình

Tự làm khó mình

0 Bình luận
Nhiều quy định đưa ra khiến cơ quan quản lý, đơn vị thực thi hay chính doanh nghiệp tự làm khó mình bởi thiếu tính khả thi khi đưa vào áp dụng.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

Điệp khúc chẳng ai muốn nghe
Xin đừng lợi dụng tháng giêng

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Sao cứ chờ nhau?
  Sao cứ chờ nhau?
  Cách đây vài tuần tôi đến cơ quan công an quận đổi chứng minh thư thành căn cước. Tôi nộp chứng minh thư vào một cái rổ rồi ngồi chờ khoảng 30 phút để được gọi tên. Chỉ là nhận một mẫu tờ khai.
 • Bán vàng, mua rác
  Bán vàng, mua rác
  Tình trạng bát nháo ở các 'chợ dược liệu' trong cả nước là hết sức đáng lo ngại. Xưa nay, người Việt ta hay dùng 'thuốc nam', 'thuốc bắc' với thái độ rất trân quý những loại dược liệu này.
 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Sao cứ chờ nhau? Bán vàng, mua rác Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ