“Lệ bơi” ở “ao làng”

“Lệ bơi” ở “ao làng”

1 Bình luận
Có người nói: SEA Games từ trước đến nay vẫn được coi là “ao làng” cho 11 quốc gia Đông Nam Á “tập bơi”, không hơn không kém.
Vỏ và ruột

Vỏ và ruột

1 Bình luận
Tàu cá vỏ thép là một chủ trương lớn của Chính phủ nhằm hai mục tiêu lớn là kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền trên biển, đã bị người ta thản nhiên đưa đồ giả thế vào.
Cạnh tranh sòng phẳng

Cạnh tranh sòng phẳng

0 Bình luận
Câu chuyện Tập đoàn điện lực VN (EVN) muốn giảm mua 2 triệu tấn than của Tập đoàn than - khoáng sản VN (Vinacomin) trở thành tâm điểm trong buổi làm việc giữa tổ công tác của Thủ tướng, do Bộ trưởng,Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu, với lãnh đạo Tập đoàn Vinacomin ngày 19.6.
Tấm áo của lòng hiếu khách

Tấm áo của lòng hiếu khách

0 Bình luận
Nói về những rạn nứt trong thực hành văn hóa tín ngưỡng, GS Ngô Đức Thịnh cũng nói nhiều đến ứng xử tại các không gian di tích. Nổi bật là tình trạng nhiều người ăn mặc trang phục thiếu nghiêm cẩn tới đây.
Sao phải đụng độ?

Sao phải đụng độ?

0 Bình luận
Cuộc đụng độ giữa những người chạy xe ôm truyền thống và xe ôm Grab tối 15.6 ở Bến xe Miền Tây (TP.HCM) lên một mức báo động mới khi công an buộc phải nổ súng chỉ thiên để vãn hồi tình hình.
Bớt nhìn vào màn hình

Bớt nhìn vào màn hình

1 Bình luận
Chúng ta vừa kỷ niệm ngày của Mẹ (14.5) và ngày của Cha (18.6). Tiếp nối dư vị yêu thương của hai ngày 'công cha - nghĩa mẹ' ấy là ngày Gia đình Việt Nam (28.6) sắp đến.
Báo chí với người trẻ

Báo chí với người trẻ

1 Bình luận
Chúng ta tự hào có một nền báo chí do Bác Hồ tạo dựng, 92 năm qua đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng và đội ngũ những người làm báo.
Dựa vào dân để giữ rừng

Dựa vào dân để giữ rừng

1 Bình luận
Hôm nay, theo nghị trình, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự án luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi).
Bồi thường hay hỗ trợ ?

Bồi thường hay hỗ trợ ?

0 Bình luận
Tin Sở Xây dựng TP.HCM đề xuất chi 305 tỉ đồng hỗ trợ các hộ dân rơi vào tình cảnh nhà thấp hơn đường quả thật là tin vui.
Không thỏa hiệp với vi phạm

Không thỏa hiệp với vi phạm

1 Bình luận
Việc các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ tính phí khách hàng trái quy định đã được phản ánh nhiều năm nay nhưng vẫn diễn ra phổ biến.
Xử lý thích đáng

Xử lý thích đáng

0 Bình luận
Vụ hàng loạt tàu vỏ thép chục tỉ của ngư dân Bình Định ra khơi chưa lâu đã bị gỉ sét, hư hỏng không thể xem là một “sự cố đáng tiếc” như ý kiến của một vị thứ trưởng Bộ NN-PTNT.
Giám sát hậu chất vấn

Giám sát hậu chất vấn

0 Bình luận
Tuần này, Quốc hội sẽ dành 3 ngày (13, 14 và 15.6) cho nội dung chất vấn các thành viên Chính phủ, với 4 nhóm vấn đề đều là những vấn đề nóng thời gian qua: Về nông nghiệp, nông thôn; Nhóm vấn đề về đầu tư; Nhóm vấn đề về y tế và nhóm vấn đề về văn hóa.
Dự án bí ẩn

Dự án bí ẩn

5 Bình luận
Cách đây 6 năm, khi công bố dự án sân golf rộng 157 ha nằm trong sân bay Tân Sơn Nhất, Báo Thanh Niên đã có loạt bài viết về an toàn bay bị uy hiếp nếu thực hiện dự án này.
Cho thuê vỉa hè?

Cho thuê vỉa hè?

5 Bình luận
Mọi người ngỡ ngàng khi biết Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã xây dựng đề án cho thuê vỉa hè để kinh doanh với mức giá cao nhất là 100.000 đồng/m2.
Bệ phóng khởi nghiệp

Bệ phóng khởi nghiệp

0 Bình luận
Tại hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2017 đối với các tỉnh, thành đoàn trong cụm trung du Bắc bộ diễn ra vào ngày 8.6, nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được thừa nhận là một khó khăn lớn.
Lãng phí

Lãng phí

0 Bình luận
Đó là nghịch lý lớn nhất trong tình trạng sử dụng đất công ở TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung.
Lệ làng, phí xã...

Lệ làng, phí xã...

1 Bình luận
Còn nhớ, vào tháng 7.2016, báo chí phản ánh việc lạm thu ở xã Minh Lộc, H.Hậu Lộc (Thanh Hóa) khi nơi đây đặt ra nhiều loại phí để thu của người dân với mức đóng góp khoảng 350.000 đồng/nhân khẩu.
Rã 'cục máu đông' nợ xấu

Rã 'cục máu đông' nợ xấu

0 Bình luận
Hôm nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ giải trình trước Quốc hội về dự thảo nghị quyết xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng - một chính sách đặc thù đang nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ các đại biểu.
Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

0 Bình luận
Sự việc UBND H.Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang lập tổ tuyên truyền liên tục cho xe ô tô chạy quanh khu vực dự án xây dựng chợ trung tâm H.Hiệp Hòa phát loa bêu xấu chủ đầu tư (Thanh Niên đã phản ánh) đã và đang gây ra sự bức xúc cho doanh nghiệp (DN), ảnh hưởng lớn đến môi trường đầu tư tỉnh Bắc Giang.
Bệnh đã được chẩn

Bệnh đã được chẩn

0 Bình luận
Hôm nay (5.6), theo nghị trình, Quốc hội sẽ thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016.
Phạt nặng để ‘quét’ tin rác

Phạt nặng để ‘quét’ tin rác

1 Bình luận
Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông vừa xử phạt 4 doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác với số tiền 240 triệu đồng. Trước đó, cũng có nhiều công ty bị phạt nhưng tin nhắn rác vẫn tiếp tục "khủng bố" người dùng.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Sao cứ chờ nhau?
  Sao cứ chờ nhau?
  Cách đây vài tuần tôi đến cơ quan công an quận đổi chứng minh thư thành căn cước. Tôi nộp chứng minh thư vào một cái rổ rồi ngồi chờ khoảng 30 phút để được gọi tên. Chỉ là nhận một mẫu tờ khai.
 • Bán vàng, mua rác
  Bán vàng, mua rác
  Tình trạng bát nháo ở các 'chợ dược liệu' trong cả nước là hết sức đáng lo ngại. Xưa nay, người Việt ta hay dùng 'thuốc nam', 'thuốc bắc' với thái độ rất trân quý những loại dược liệu này.
 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Sao cứ chờ nhau? Bán vàng, mua rác Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ