Tìm người tài

Tìm người tài

3 Bình luận
Hà Nội vừa công bố kế hoạch với kỳ vọng tuyển dụng 143 thủ khoa không qua thi tuyển để bổ sung đội ngũ công chức làm việc tại các sở, ngành, UBND các quận, huyện trong năm 2016. Điều này rất phù hợp với chủ trương về cải cách hành chính, nâng cao chất lượng bộ máy của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Lãng phí cơ hội

Lãng phí cơ hội

0 Bình luận
Với một nước có thế mạnh về xuất khẩu như VN, việc mở cửa thị trường ngày càng sâu rộng cũng đồng nghĩa mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong việc đưa hàng hóa thương hiệu Việt ra thế giới, cũng như tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Thế nhưng có vẻ chúng ta vẫn chưa tận dụng tốt cơ hội này.
Siết chặt hoạt động công chứng

Siết chặt hoạt động công chứng

2 Bình luận
Lâu nay đã xảy ra một số vụ lừa đảo thông qua tráo giấy chủ quyền nhà đất và giả giấy tờ nhân thân mà nạn nhân là chủ sở hữu, sử dụng hợp pháp tài sản, nhưng hoàn toàn không hay biết về việc tài sản của mình đã bị chuyển nhượng.
Không còn lo mất tiền oan

Không còn lo mất tiền oan

0 Bình luận
Quy định ngân hàng phải hoàn tiền trong 5 ngày cho khách hàng bị mất tiền trong thẻ ATM nếu lỗi không phải do chủ thẻ khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm dù đây là điều “tất, lẽ, dĩ, ngẫu”.
Minh bạch phí BOT

Minh bạch phí BOT

0 Bình luận
Gần 2 năm từ khi Bộ GTVT đưa ra chủ trương thu phí không dừng, tới nay việc triển khai vẫn đang “trong lộ trình”.
Chia sẻ và cho đi

Chia sẻ và cho đi

0 Bình luận
Giải thưởng Tình nguyện quốc gia là giải thưởng được trao hằng năm do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên Hiệp Quốc tổ chức, trao tặng cho cá nhân, tổ chức tình nguyện có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đừng kiểm tra làm phép

Đừng kiểm tra làm phép

0 Bình luận
Vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội ngày đầu tháng 11 với 13 người chết và 4 căn nhà bị thiêu rụi đã khởi động lại ý thức trách nhiệm của nhà quản lý đối với các cơ sở dịch vụ.
Chuyến xe nghĩa tình

Chuyến xe nghĩa tình

0 Bình luận
Nếu có dịp đi dọc theo các xa lộ ở khu vực Đông Nam bộ vào những ngày cận tết, bạn sẽ chứng kiến có rất nhiều người tay xách hành lý đứng chực chờ đón chuyến xe khách ra miền Trung, miền Bắc.
“Đô” tăng nhưng đừng tưởng bở

“Đô” tăng nhưng đừng tưởng bở

2 Bình luận
Tăng gần như liên tục gần 2 tuần, tỷ giá USD hôm qua lại lập kỷ lục và đạt mức đỉnh trong hơn 10 năm khiến cho nhiều người phát sốt. Nhưng đừng vội thấy "đô" tăng mà tưởng bở.
Đổi mới giám sát của Quốc hội

Đổi mới giám sát của Quốc hội

1 Bình luận
Sau hơn một tháng làm việc, hôm qua, Quốc hội đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ hai với nhiều nội dung quan trọng.
Công bằng với doanh nghiệp

Công bằng với doanh nghiệp

0 Bình luận
Đó là yêu cầu chính đáng của hầu hết các doanh nghiệp trong việc hoàn thuế và cũng là điều kiện tất yếu của một môi trường kinh doanh minh bạch. Bởi doanh nghiệp nợ thuế là bị truy thu, tính lãi,
‘Nợ xấu’ chính sách với ngư dân

‘Nợ xấu’ chính sách với ngư dân

0 Bình luận
Một trong những “trụ cột” của Chính phủ kiến tạo là vấn đề xây dựng thể chế. Do vậy, Chính phủ quyết không để nợ đọng văn bản, đặc biệt là những chính sách có ảnh hưởng đến việc làm ăn, sinh kế của người dân, doanh nghiệp.
Bắt đầu từ dạy làm thầy

Bắt đầu từ dạy làm thầy

4 Bình luận
Chúng ta đang mơ ước phát triển đất nước thành quốc gia cường thịnh, nhưng nếu như những người giỏi nhất không vào học trong các trường sư phạm liệu chúng ta có thể có được một đội ngũ giáo viên giỏi, một đội ngũ công dân tương lai có thể ngẩng cao đầu bước vào thị trường lao động thế giới?
Nghĩa tình trong hoạn nạn

Nghĩa tình trong hoạn nạn

0 Bình luận
Bản tin về một chiếc xe tải chở vịt sống bị sụp mí lề đường rồi lật ngang diễn ra trên QL1, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa, tỉnh Long An, đã gây sự chú ý đặc biệt cho bạn đọc.
Giải cứu Quỹ BHXH

Giải cứu Quỹ BHXH

2 Bình luận
Nợ đọng bảo hiểm kéo dài ở khối doanh nghiệp là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Quỹ bảo hiểm xã hội đang rơi vào mất cân đối nghiêm trọng giữa thu và chi.
Đề án ngoại ngữ

Đề án ngoại ngữ

4 Bình luận
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa thừa nhận trước Quốc hội là không đạt được mục tiêu đặt ra cho Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Trước đó, ông Nhạ cũng đã kết luận điều này tại một hội nghị liên quan trong tháng 9.
Tinh giản bộ máy

Tinh giản bộ máy

2 Bình luận
Tinh giản biên chế, cải cách hành chính và cải tổ bộ máy là những vấn đề được các đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung trong nhóm vấn đề về nội vụ sẽ được chất vấn tại Quốc hội chiều nay.
Dễ bị lừa như vậy sao ?

Dễ bị lừa như vậy sao ?

4 Bình luận
Lừa đảo qua mạng xã hội có nhiều dạng, phổ biến nhất vẫn là lừa tình để rồi lừa tiền. Chuyện này chẳng có gì mới, báo chí đăng đầy ra đó, vậy mà vẫn có vô số người “dính bẫy”.
Tấm lòng với quê hương

Tấm lòng với quê hương

0 Bình luận
Có mặt ở cuộc gặp gỡ với hơn 500 kiều bào đại diện cho hàng triệu kiều bào toàn thế giới về dự hội nghị 'chung sức xây dựng TP.HCM phát triển', mới thấy hết tấm lòng của kiều bào luôn hướng về quê hương, nguồn cội…
Quyền lựa chọn

Quyền lựa chọn

0 Bình luận
Cho đến nay, chưa có công trình nào cho thấy sự mất an toàn của thực phẩm biến đổi gien (GMO) đối với con người. Tuy nhiên, ở nhiều nước đã cấm trồng loại cây này.
Xem theo ngày Xem

Độc quyền

phản hồi nhiều

Dễ bị lừa như vậy sao ?
Đề án ngoại ngữ

Pháp luật

Kinh doanh

Tôi viết

Giáo dục

Đời sống

Chào buổi sáng qua ảnh

 • Sao cứ chờ nhau?
  Sao cứ chờ nhau?
  Cách đây vài tuần tôi đến cơ quan công an quận đổi chứng minh thư thành căn cước. Tôi nộp chứng minh thư vào một cái rổ rồi ngồi chờ khoảng 30 phút để được gọi tên. Chỉ là nhận một mẫu tờ khai.
 • Bán vàng, mua rác
  Bán vàng, mua rác
  Tình trạng bát nháo ở các 'chợ dược liệu' trong cả nước là hết sức đáng lo ngại. Xưa nay, người Việt ta hay dùng 'thuốc nam', 'thuốc bắc' với thái độ rất trân quý những loại dược liệu này.
 • Nâng cánh khởi nghiệp
  Nâng cánh khởi nghiệp
  Người VN không kém về tinh thần khởi nghiệp, chấp nhận rủi ro, nhưng thiếu kỹ năng và môi trường giúp khát vọng tự thân làm giàu được nâng cánh.
 • Cơ chế cho người giỏi
  Cơ chế cho người giỏi
  Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở tại sao 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà đến 12 em không trở về.
 • Những niềm vui nho nhỏ
  Những niềm vui nho nhỏ
  (TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
   
Sao cứ chờ nhau? Bán vàng, mua rác Nâng cánh khởi nghiệp Cơ chế cho người giỏi Những niềm vui nho nhỏ