(TNO) Đó là thông tin do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Lương Ngọc Bính - thành viên Ban Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp - cho PV Thanh Niên Online biết vào chiều nay 7.10.

(TNO) Đó là thông tin do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Lương Ngọc Bính, thành viên Ban Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cho PV Thanh Niên Online biết vào chiều 7.10.

Chính thức chọn Vũng Chùa – Đảo Yến để an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Cảnh yên bình trên Vũng Chùa (ảnh chụp sáng 7.10)

Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp 

Theo đó, sau cuộc họp cùng ngày giữa T.Ư, tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng thì Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý an táng Đại tướng tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến thể theo nguyện vọng của Đại tướng lúc còn sống và của gia đình.

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin từ người thân trong dòng họ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến được gia đình chọn làm nơi an táng cho Đại tướng.

Vũng Chùa - Đảo Yến cách đèo Ngang chừng 7 km, cách QL1 khoảng 3 km, thuộc địa phận xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch.

Đây là khu vực phong cảnh hữu tình, yên bình, lưng tựa núi mặt nhìn ra biển lớn, vì được che chắn bởi 3 hòn đảo nơi rất kín gió, là nơi cho tàu thuyền neo trú an toàn.

Theo thông cáo đặc biệt về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần của Ban chấp hành T.Ư Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban T.Ư MTTQ VN và Quân ủy T.Ư thì quốc tang của Đại tướng sẽ được tổ chức từ 12 giờ ngày 11.10 đến 12 giờ ngày 13.10. Lễ an táng diễn ra vào ngày 13.10 tại quê nhà Quảng Bình.

Tin, ảnh: Trương Quang Nam

>> Giáo sư sử học Mỹ Larry Berman: Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiểu rõ kẻ thù
>> Hàng vạn người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người bạn lớn của nhân dân Lào
>> Bài hát yêu thích' tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Buổi nhạc tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Trắng đêm chờ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bạn đọc phản hồi (13 nhận xét)

tranngochung

Rồi mai đây, nhân dân ta mới hiểu được cái ý nghĩa sâu xa của Người Anh hùng dân tộc, trong việc Ông chọn Vũng Chùa -Đảo Yến làm nơi an nghỉ cuối cùng.

TNN

Hy vọng gia đình và các cấp chính quyền sẽ lựa chọn nơi yên nghỉ của đại tướng ở vị trí phù hợp với tâm nguyện của ông. Nhưng nên chăng, vị trí đó cũng phải thật thuận tiện cho quân dân cả nước có thể thăm viếng ông khi có dịp ghé thăm Quảng Bình.

ĐOAN ĐỨC PHÒNG

Tôi rất tự hào và kính trọng với vị tướng tài ba , không chỉ riêng nhân dân VIỆT NAM mà cũng nhiều nhân dân trên toàn thế giới được biết về ĐẠI TƯỚNG trong phong trào dựng nước và giữ nước . Dù ĐẠI TƯỚNG có mất đi nhưng trong lòng nhân dân VN luôn khắc ghi những công lao to lớn mà ĐẠI TƯỚNG đã để lại .

Tẩn Láo Tả

Chọ đảo yến làm nơi an nghỉ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thầm nhắn nhủ với hậu thế hãy chú ý giữ gìn chủ quyền biển đảo.

Hieu Nguyen

Xin gửi ý kiến trong tang lễ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, các tổ chức cá nhân đến viếng bằng vòng hoa, nhang đèn thì nên là tiền mặt bỏ vào thùng từ thiện để ủng hộ đồng bào Quảng Bình quê hương của Đại Tướng vừa bị tổn thất nặng nề sau siêu bão số 10 vừa gây ra.

Lê Thanh Bình

Bác Võ đã yên nghỉ - nhưng vẫn muốn dõi mắt trông nom biển đảo, canh chừng kẻ thù ngoại xâm.

Bình luận