(TNO) Chính phủ đã có văn bản chính thức chấp thuận việc dừng xây dựng cảng Kê Gà, do Tập đoàn công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) làm chủ đầu tư.

(TNO) Chính phủ đã có văn bản chính thức chấp thuận việc dừng cảng Kê Gà, do Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) làm chủ đầu tư.

Ngày 23.2, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh đã nhận được văn bản (số 1434) của Văn phòng Chính phủ về việc “Báo cáo lựa chọn cảng phục vụ các dự án bauxite nhôm của Vinacomin”.

Tại văn bản này, Văn phòng Chính phủ cho biết, xét đề nghị của Vinacomin, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương và UBND tỉnh Bình Thuận, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý tạm dừng đầu tư xây dựng cảng Kê Gà.

Đồng thời, yêu cầu Bộ Công thương chỉ đạo Vinacomin lập phương án vận tải nhằm đáp ứng việc khai thác, sản xuất cho các dự án bauxite Tân Rai và Nhân Cơ trước mắt cũng như lâu dài và báo cáo Thủ tướng trong quí 2.2013; Vinacomin cùng các bộ ngành và UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất phương án xử lý các phần việc tại dự án cảng Kê Gà để báo cáo Thủ tướng.

Trước đó, ngày 18.2, tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bình Thuận, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẽ ngưng dự án đầu tư cảng Kê Gà do không hiệu quả kinh tế.

Tin ảnh: Quế Hà

>> Bài học từ dự án Kê Gà
>> Tiềm năng Mũi điện Kê Gà
>> Bế tắc cảng Kê Gà
>> Lại hoãn khởi công cảng Kê Gà
>> Chưa xác định được ngày khởi công cảng Kê Gà

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt

Theo tôi, tình hình kinh tế thế giới và trong nước thay đổi thì việc xem xét dừng các dự án không khả thi là tốt nhất, cho dù phải chịu thiệt hại còn hơn là Các lãnh đạo lo sợ bị kỷ luật, chịu trách nhiệm hay rớt chức, lo giữ ghế của mình mà tiếp tục triển khai để rồi hậu quả thiệt hại kinh tế cho đất nước sẽ càng nghiêm trọng hơn.

nguyễn xuân trường

Người dân chúng tôi muốn biết có quan nào chịu trách nhiệm về vụ việc này, hay chỉ ngưng là xong, chẳng ai phải chịu trách nhiệm cả và huề cả nước hay sao !???

nguyen phuong

Bây giờ mà mới nói đến chuyện này thì quá muộn rồi. Chẳng hiểu các vị tính toán như thế nào trước khi quyết định đầu tư. Rồi ai sẽ phải chịu trách nhiệm đây hay là trăm dâu lại đổ đầu tằm và lại rút..rút kinh nghiệm cộng với nghiêm túc.... kiểm điểm là xong chuyện. Chưa kể việc giải quyết hậu quả sẽ còn rất nặng nề.

hồ khánh bình

Cần tới 5 năm để đưa ra cái kết luận này sao hả các ngài? Tôi không dính dáng gì tới 12 dự án du lịch kia mà còn bức xúc nữa. Nhưng cũng may là chưa kéo dài tới 5 năm nữa rồi đất của các dự án này chắc sẽ trở thành của ai? Mừng cho Kê Gà, nhưng cũng lo cho các con đường xuống biển của Bauxite khác quá vì than đá, titanium, ... quá ô nhiễm trong khi lợi nhuận thì thực tế quá ít.

Truong Kinh Vu

Ai sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các nhà đầu tư các dự án resort trước đó (các resort nhường đất cho cảng kê gà)? Hay là lại chìm xuồng tiếp? chỉ có dân chịu khổ...

Thanh Trúc

Cảng Kê Gà là gì có lẽ người dân Bình Thuận chưa hình dung được, nhưng bãi biển dọc theo con đường ĐT.719 ít ai đi qua mà k trầm trồ về vẻ đẹp của nó. Cảnh đẹp ấy vì quyết định đầu tư của các vị mà bị bỏ phí mất 5 năm đấy? Ai sẽ là người đền bù thiệt hại cho các nhà đầu tư vào những resort? Ai sẽ là người đền bù thiệt hại CHO NHỮNG LỢI ÍCH MÀ ĐÁNG LẼ NGƯỜI DÂN SẼ ĐƯỢC HƯỞNG KHI KHÔNG QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ XÂY CẢNG??????

Bình luận