Chủ nhiệm UBKT T.Ư Trần Cẩm Tú tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh

0 Thanh Niên Online
Ông Trần Cẩm Tú nhấn mạnh Trà Vinh phải phấn đấu trở thành một trong những tỉnh trọng điểm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về kinh tế biển.
Bầu Ban chấp hành khóa mới /// ẢNH: B.B Bầu Ban chấp hành khóa mới - ẢNH: B.B
Bầu Ban chấp hành khóa mới
ẢNH: B.B
Ngày 15.10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc, Tham dự đại hội có 346/347 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 45.000 đảng viên của tỉnh. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm UBKT T.Ư tham dự.  
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Trần Cẩm Tú nhấn mạnh Trà Vinh phải phấn đấu trở thành một trong những tỉnh trọng điểm của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về kinh tế biển.
Để Trà Vinh trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực ĐBSCL trước năm 2030, Đảng bộ tỉnh cần tập trung xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; huy động tối đa các nguồn lực, đầu tư kết cấu hạ tầng gắn với liên kết vùng.
Trong giai đoạn này, tỉnh Trà Vinh xác định kinh tế biển, kinh tế nông nghiệp, kinh tế đô thị là trọng tâm, các ngành du lịch và công nghiệp là những ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế Trà Vinh.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục làm việc đến ngày 17.10.
Trong nhiệm kỳ qua, Trà Vinh đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế - xã hội vượt bật. Cụ thể, tăng trưởng GRDP bình quân của tỉnh trong 5 năm đạt gần 12%; quy mô nền kinh tế tăng gấp 1,89 lần so với cuối năm 2015, đứng thứ 7 trong khu vực ĐBSCL. Mức thu nhập bình quân đầu người dân của tỉnh đạt 65 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,57%, đối với hộ nghèo đồng bào Khmer giảm còn 3,92%. Hiện nay, toàn tỉnh Trà Vinh đã có 61/85 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ cấu kết nâng giá thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại CDC Hà Nội sắp được đưa ra xét xử  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Công khai, minh bạch để người dân giám sát

Ngày 28.11, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức hội thảo khoa học về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020.