Cục Chống tham nhũng thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái

8 Thanh Niên
Ngày 26.6, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), cho biết Cục Chống tham nhũng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để thanh tra, làm rõ nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái.

Cục Chống tham nhũng thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái - ảnh 1

tin liên quan

Thanh tra vụ chuyển đổi bất thường hơn 13.580 m2 đất
Ngày 9.6, Chánh thanh tra tỉnh Yên Bái đã ra quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai; việc cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ, là vợ của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái.

Theo ông Đạt, thẩm quyền thanh tra tài sản của ông Quý thuộc tỉnh Yên Bái, nhưng do ông Quý là em trai của bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, nên để đảm bảo tính khách quan, tỉnh đã đề nghị cơ quan T.Ư vào cuộc. Sau đó, Tổng thanh tra Chính phủ đã giao Cục Chống tham nhũng thực hiện việc thanh tra khối tài sản của gia đình ông Quý. Thời gian thanh tra dự kiến là 1 tháng và có thể bắt đầu trong tuần này.
Trước đó, như Thanh Niên phản ánh, trong năm 2015 và 2016, UBND TP.Yên Bái đã ban hành liên tục 6 quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 13.000 m2 đất vốn là đất nông nghiệp thành đất ở cho bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Quý, sử dụng đất tại tổ 42 và tổ 52, P.Minh Tân, TP.Yên Bái. Trên các diện tích đất này, gia đình ông Quý đã xây dựng nhiều công trình nhà ở, vườn tược có quy mô lớn. Đến ngày 9.6, Thanh tra tỉnh Yên Bái ra quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, cấp phép xây dựng đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Hay ghê ! Đừng nói là GIÀU TỪ TRONG TRỨNG GIÀU RA NHÉ
Công Dân Việt

Công Dân Việt

Có loại tham nhũng thích khoe quyền chức nhà xe máy bay súng đạn... chứng tỏ chúng không sợ bất cứ quyền uy sức mạnh nào loại này vô phương cải giáo. Loại tham nhũng tìm mọi cách che dấu, giả tạo, nói làm khác nhau...chứng tỏ rất tham nhưng còn biết sợ pháp luật lẽ phải dư luận... loại này tịch thu tài sản cải giáo thay đổi được.
kyvuvan

kyvuvan

phải tìm ra nguồn gốc thu nhập ở đâu mà nhiều tiền thế
 ĐIỆN BIÊN

ĐIỆN BIÊN

Làm quan Phải cống hiến tài năng phục vụ nhân dân.không có thời gian đâu mà làm giàu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm