(TNO) Đây là hai phương án được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đưa ra tại hội thảo mức sống tối thiểu của người lao động (NLĐ) trong các DN năm 2013. Theo đó, mức đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2014 cho NLĐ tăng thêm từ 350.000-850.000 đồng/tháng.

>> Lương công chức không được thấp hơn lương tối thiểu vùng
>> Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động
>> Năm 2013, lương tối thiểu khu vực doanh nghiệp sẽ tăng 17-18%
>> Tăng lương tối thiểu vùng từ 250.000 - 350.000 đồng/tháng

Theo kết quả khảo sát của Viện Công nhân-Công đoàn thực hiện tại 68 doanh nghiệp với hơn 1.900 phiếu hỏi, phỏng vấn sâu, tiền lương trung bình của NLĐ đạt 3,667 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, vùng I là 4,037 triệu đồng/tháng, vùng II là 3,83 triệu đồng/tháng, vùng III là 3,48 triệu đồng/tháng, vùng IV là 3,312 triệu đồng/tháng.

Đánh giá của Viện Công nhân-Công đoàn, những tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, sản xuất đình trệ nên các khoản thu nhập ngoài lương của NLĐ đạt được không nhiều. Nhìn chung, tiền lương bình quân của NLĐ nhận được còn thấp. Trong đó, người có mức lương dưới 4 triệu đồng/tháng chiếm 62%. Thậm chí, có 5,2% lao động có mức lương dưới 2 triệu đồng.

Về mức sống tối thiểu, chung năm 2013 (chưa tính nuôi con) là 1,928 triệu đồng/tháng và nếu tính cả nuôi con là 3,278 triệu đồng/tháng.

Khảo sát cũng cho thấy đời sống NLĐ nhập cư tại các khu công nghiệp tập trung ở TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương rất khó khăn. Hầu như toàn bộ tiền lương, thu nhập của NLĐ chi hết cho cuộc sống thiết yếu, không còn tích lũy.

Từ kết quả khảo sát trên, Viện Công nhân-Công đoàn dự báo mức sống tối thiểu năm 2014 tại vùng I sẽ là: 4,113 triệu đồng/tháng, vùng II: 3,41 triệu đồng/tháng, vùng III: 3,014 triệu đồng/tháng, vùng IV: 2,435 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất 2 phương án mức lương tối thiểu năm 2014 với Hội đồng Tiền lương Quốc gia để xác định mức lương tối thiểu năm 2014.

Theo đó, phương án 1, mức lương tối thiểu năm 2014 sẽ được điều chỉnh tăng thêm so với năm 2013 từ 400.00-850.000 đồng (khoảng 24-36%) và đáp ứng 77-84% nhu cầu và mức sống tối thiểu của NLĐ. Mức lương tối thiểu năm 2014 vùng I tăng lên 3,2 triệu đồng; vùng II tăng lên 2,75 triệu đồng; vùng III tăng lên 2,4 triệu đồng; vùng IV tăng lên 2,05 triệu đồng.

Phương án 2, mức điều chỉnh tiền lương tối thiểu tăng ít hơn, từ 350.000-750.000 đồng (21-32%), đáp ứng khoảng 75-82% nhu cầu sống tối thiểu. Mức tăng từ vùng I đến vùng IV lần lượt là 3,1 triệu đồng; 2,65 triệu đồng; 2,3 triệu đồng và 2 triệu đồng.

T.Hằng

Bạn đọc phản hồi (15 nhận xét)

mai

Theo tôi trong năm tới nhà nước cần có quyết định và phương án tăng lương theo phương án 1. Vì ít nhất mức lương tối thiểu của người lao động thì phải đáp ứng được mức sống tối thiểu của người lao động. Lương chưa lên mà các mặt hàng đã lên trước rồi. Nếu chính phủ không tăng lương thì, lạm phát và nạn tham nhũng sảy ra, đó là lẽ đương nhiên. Bởi lẽ, cuộc sống gia đình, cơm áo, gạo tiền..........? tôi ủng hộ việc tăng lương. Dân giàu thì nước mới mạnh mà.

Nguyễn Minh

Cầu trời các chị em buôn bán thực phẩm ở ngoài chợ chưa biết được đề xuất tăng lương, nếu không thì lương chưa kịp tăng thì giá các loại thực phẩm đã tăng trước rồi!!

Phạm

Theo đề xuất tăng lương trong năm 2014 và 2015 , thì không thấy tăng lương cho công chức, viên chức (hành chính sự nghiệp),hưu trí, những người hưởng chế độ chính sách, có công CM mà chỉ đề xuất tăng lương cho doanh nghiệp thôi. Bản thân tôi là hưu trí, tôi cũng không đòi hỏi gì hơn nhưng theo tôi thì Nhà nước nên cân nhắc khi tăng lương vì nếu chỉ tăng cho DN, lương chưa lên các mặt hàng đã lên trước rồi, ở ngoài thị trường người ta đâu có biết chỉ có DN mới được tăng lương còn khối hành chính sự nghiệp và những người nhận lương khác đâu có được tăng lương. Thời buổi bây giờ kinh tế khó khăn đời sống người lao động lại càng thêm khó khăn. Như vậy nhà nước tăng lương nhằm để nâng cao đời sống cho người lao động thì nay đi ngược lại…

Nguyễn Nhật Vy

Tăng lương thì những người làm CNVC ai mà chẳng vui. Nhưng tăng lương được 1 mà giá cả tăng đến 2,3 lần thì tốt nhất là không bao giờ tăng lương nữa có lẽ cuộc sống CNVC bớt ngèo hơn .

Trần Cư

Tăng lương hả ! Thôi tốt nhất đừng có tăng mà hãy làm cách nào để vật giá vẫn bình ổn là tốt rồi.

Dân

Muốn lương tăng thì phải bớt những thành phần "quản lý" đi, nhất là loại sáng cắp ô đi chiều cắp ô về! Cứ đọc cái vụ lương khủng 2,4 tỷ một năm thì biết!

lương thanh bình

Tăng lương, cân đối vùng, cần chú ý đến, và không để mức lương các ngành chênh lệch nhau quá lớn như hiện nay, như giữa người lao động công, nông nghiệp . . . .và lực lượng vũ trang.

Lê Bảo

Nói nhỏ nhỏ thôi, Bác xăng dầu và Bác điện đứng nấp đằng sau kia kìa...Mấy Bác ấy mà nghe được thì tăng mấy cũng bằng không...He, he ! biết sợ mấy bác ấy rồi !...

Trân Song Toàn

TIỀN LƯƠNG CHƯA KỊP TĂNG, MỚI TRÊN CHỦ TRƯƠNG CHƯA CÓ NGHỊ ĐỊNH HƯỚNG DẪN, THỜI GIÁ THI TRƯỜNG TĂNG CHÓNG MẶT. CÓ THÔNG TƯ HƯỚNG DẪN RỒI CHƯA CÓ KINH PHÍ CHI, SAU 3-4 THÁNG SAU TRUY LĨNH, KHI ĐÓ NHỮNG KHOẢN TĂNG LƯƠNG TÍNH HIỆU QUẢ NÂNG CAO ĐỜI SỐNG CBCC,VC...KHÔNG CAO. RẤT MONG CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN KINH TẾ CÓ PHƯƠNG PHÁP THẬT TÔI ƯU ĐỂ ĐỜI SỐNG CC, VC, NLĐ ĐƯỢC CẢI THIỆN. "Tăng giá nhanh rất nhiều lần so với tăng lương".

Trần Song Toàn

Rất cảm ơn chiến lược tăng lương TT của NN. Song tôi thiết nghĩ cần có giải pháp hưu hiệu hơn các lần trước vì chủ trương đang nêu ra để xem xét, chưa có TT hướng dẫn, chưa có kinh phí để chi khi QĐ hiệu lực phải 3-4 thang sau mới truy lĩnh nhưng thị trường giá cả rất nhạy bén đã tăng mấy lần, như vậy tăng lương nhằm nâng cao đời sống CC, VC ,NLĐ thể hiện sự ưu đại của NN ý nghĩa không cao!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết