Trước thông tin anh Nghiêm Duy Hoàng (23 tuổi, quê ở xã Thiệu Viên, H.Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tố cáo bị tổ công tác Y5/141 đánh gãy xương gò má vào chiều 14.3, đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.Hà Nội, cho biết theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP.Hà Nội, trung đoàn đang phối hợp Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Q.Hai Bà Trưng và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Theo đại tá Hưng, hôm xảy ra sự việc trên tổ công tác Y5/141 có 3 cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ. Hiện cả 3 người đều được yêu cầu viết báo cáo giải trình gửi Ban Giám đốc Công an TP.Hà Nội.

Liên quan tới vụ việc, anh Nghiêm Duy Hoàng cho biết lúc 15 giờ 30 ngày 14.3, anh điều khiển xe máy tới ngã tư Minh Khai - Kim Ngưu (Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội), bất ngờ phát hiện tổ công tác Y5/141 ra hiệu lệnh dừng xe. Do không đội mũ bảo hiểm, sợ bị xử phạt nên Hoàng tăng ga bỏ chạy. Thấy vậy, một người đàn ông mặc thường phục đuổi theo, còn phía trước có một cảnh sát cầm dùi cui lao ra ngăn lại. Vì không thể chạy được nên Hoàng dừng xe. Khi hai người này lại gần thì một người dùng roi điện gí vào mạng sườn, còn người khác dùng dùi cui vụt vào mặt Hoàng.

Điều tra vụ141 Hà Nội bị tố đánh người vi phạm giao thông
Anh Nghiêm Duy Hoàng đang nằm điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Hà An

Trong khi đó, một người dân làm nghề kinh doanh gần ngã tư Minh Khai - Kim Ngưu, đồng thời là người chứng kiến vụ việc thuật lại: “Tôi có thấy một nam thanh niên bị tổ 141 giữ lại rồi bắt đưa xe về chốt để xử lý. Đang dắt xe thì anh này bị ngã xe, đầu đập phải dải phân cách. Ít phút sau xe taxi đưa anh ta đi viện, trên khuôn mặt bê bết máu”.

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, anh Hoàng được xác định gãy xương gò má bên phải. Tới sáng 16.3, tại Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt, anh Hoàng được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nắn chỉnh lại xương gò má.

Sáng 16.3, các đơn vị chức năng của Công an TP.Hà Nội đã tiến hành thực nghiệm lại hiện trường và lấy lời khai những người liên quan. Trao đổi với PV Thanh Niên,  một lãnh đạo Công an TP.Hà Nội cho biết sau sự việc trên 15 tổ công tác 141 (từ Y1 - Y15) vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình để giữ gìn an ninh trật tự của thủ đô Hà Nội. PV Thanh Niên cũng ghi nhận trong thời gian từ 3 - 7 giờ ngày 16.3, các tổ công tác 141 vẫn ra quân chốt trực trên đường phố.

Hà An

Bạn đọc phản hồi (21 nhận xét)

Nguyễn Quang Huy

Đọc qua bài viết này thì thấy có vấn đề không công minh, làm sao mà dắt xe đi mà ngã vỡ quai hàm được...

Mtvinh

May mà chưa cho dùng súng. Làm gì đén mức phải đánh người như vậy.

Nguyễn Công Dân

Có dấu hiệu của việc vu khống. - Một cái vụt của dùi cui không thể có nhiều vết thương như vậy - Nếu dùi cui vụt mà gãy được xương gò má mà lại bầm tím cả bờ mi mắt thì cái mắt cũng mù luôn. Tôi nghi là do ngã lắm. Ba điểm thương tích trên mặt trên cổ không thể do một dùi cui gây ra. Công an cũng không bao giờ vụt đến dùi cui thứ 2.

Vũ Hà

Ngã trên đường phẳng thế nào mà gãy xương gò má, má thì không bị gì mà lại bị trong cổ ? Nói dối cũng phải biết cách chứ!

meo

Lỗi cơ bản là của Hoàng quay đầu bỏ chạy gây nguy hiểm cho người khác, và có dấu hiệu phạm tội khác ngoài vi phạm giao thông thì lực lượng cảnh sát phải có các phương thức trấn áp khác chứ, mà bảo là do CS đánh nên gây ra như thế thì khó xẩy ra bảo dừng lại mà bi đánh thế là khả năng không cao vì vết thương ở mặt này là ngã xuống đường chứ vụt bị thế có mà tay cảnh sát là tay voi ah, mà theo vật lý càng dài thì lực sao mạnh được, chưa có thế quy chụp là 141 đánh người mà có thế là quay đầu ngã mà có tý quen biết nhằm đổ tội cho lực lượng cảnh sát vì chưa khẳng định là có sự tác động của CS vào Hoàng mà.

Trung_TpHCM

CA Thanh Hóa ngại kiện cáo nên phải dùng lưới. CA Hà Nội đã sử dụng 141 để trấn áp tội phạm từ rất lâu rồi. Vì có hiệu quả nên CAHN tăng cường thêm nhằm giữ ANTT tốt hơn. Những kẻ coi thường pháp luật thường dựa vào các lý do không chính đáng để gây rối, làm nhụt ý chí của lực lượng thi hành công vụ. Hiện nay ở HN vẫn còn nhiều trường hợp thể hiện thái độ coi thường PL (nhưng chỉ tỏ ra với dân, nếu gặp lực lượng chức năng thì bỏ chạy hoặc sun xoe xin xỏ, kể cả dân xã hội). Trường hợp này: 33 tuổi, từ Thanh Hóa về HN làm vẫn biết sợ phạt nên bỏ chạy. Rất may không gây tai nạn cho người khác. Nếu không nhiều người bị Hoàng đâm với tốc độ bỏ chạy qua nhiều chốt (như nhiều báo đã đăng) thì còn nhiều gia đình tang thương chứ không chỉ như mặt của Hoàng vỡ. Dùi cui không thể vụt và gây thương tận cổ như vậy. Nhân dân Thủ đô nên cẩn thận với những loại này. Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, kể cả những người cố ý kích động, cung cấp thông tin chứng cứ sai. Giấy phép LX, đăng ký... Các công trình bị hư hại do Hoàng đâm hỏng phải đền bù. Nên truy tố để răn đe những kẻ khác nhằm giữ ANTT cho xứng tầm Thủ đô. Những kẻ ngông khác hãy lấy đây làm bài học.

Bình luận