Đồng Nai xuất hiện dịch tả heo châu Phi ở H.Trảng Bom

0 Thanh Niên Online
UBND H.Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết trên địa bàn huyện đã xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi.
Trạm kiểm dịch động vật tạm thời Đồng Nai lập trên quốc lộ 20 để kiểm soát heo từ hướng Lâm Đồng đi vào /// Ảnh: Lê Lâm Trạm kiểm dịch động vật tạm thời Đồng Nai lập trên quốc lộ 20 để kiểm soát heo từ hướng Lâm Đồng đi vào - Ảnh: Lê Lâm
Trạm kiểm dịch động vật tạm thời Đồng Nai lập trên quốc lộ 20 để kiểm soát heo từ hướng Lâm Đồng đi vào
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 6.5, UBND H.Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết trên địa bàn huyện đã xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi, hiện huyện đã công bố dịch và thực hiện các biện pháp phòng chống theo quy định.
Đồng Nai xuất hiện dịch tả heo châu Phi ở H.Trảng Bom - ảnh 1

tin liên quan


Theo UBND H.Trảng Bom, ổ dịch này xuất phát từ đàn heo của ông Nguyễn Văn Đằng, ở ấp Tân Đạt, xã Đồi 61 (H.Trảng Bom).
Trước đó, vào ngày 24.4, phát hiện heo của ông Nguyễn Văn Đằng mắc bệnh, cơ quan chức năng đã lấy mẫu đi xét nghiệm, kết quả cho thấy heo của ông Đằng mắc bệnh dịch tả heo châu Phi.
Ngay sau khi có kết quả, lực lượng chức năng đã tiêu hủy toàn bộ số heo tại trại của ông Đằng. Đồng thời tiến hành tiêu độc khử trùng tại trại của ông Đằng và phạm vi 3km xung quanh ổ dịch.
Bên cạnh đó, UBND H.Trảng Bom cũng lập nhiều chốt kiểm dịch động vật tạm thời, để kiểm soát, ngăn chặn việc đưa heo từ trong trong vùng dịch ra bên ngoài và ngược lại.
Để ngăn chặn dịch tả heo châu Phi lây lan, phát tán, H.Trảng Bom đã cho tạm ngưng hoạt động ba cơ sở giết mổ trên địa bàn, và tăng cường kiểm tra, xử lý các lò mổ lậu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân bức xúc căng băng rôn tố cáo dự án "ma” Thành Phát City 1 /// ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Khốn đốn vì dính dự án 'ma'

Tình trạng lừa bán nhà đất 'ảo' này vẫn đang hoành hành, trong khi nạn nhân các dự án 'ma' trước đó đến nay vẫn mỏi mòn chờ... kết luận.
Người dân thôn Long Dôn, xã Đăk Ang cho biết nhiều năm qua không nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại do thiên tai /// ẢNH: Đ.N

Đừng để dân mất lòng tin

Sau mỗi đợt thiên tai, chính quyền các cấp luôn tìm cách khắc phục thiệt hại một cách sớm nhất. Cùng với đó là những phương án hỗ trợ kịp thời để người dân nhanh chóng phục hồi sản xuất.