(TNO) Sáng nay 17.2, nhiều người dân đã đổ xô tới tranh giành hoa trong lúc Ban tổ chức đường hoa Bạch Đằng xuân Quý Tỵ 2013 tại TP.Đà Nẵng đang tiến hành tháo dỡ.

>> Đà Nẵng kéo dài thời gian hoạt động đường hoa
>> Rực rỡ đường hoa Bạch Đằng

Sau 10 ngày đón người dân và du khách tham quan, thưởng lãm, đường hoa Bạch Đằng TP.Đà Nẵng chính thức đóng cửa vào lúc 22 giờ tối 16.2 (mùng 7 tết) để dọn dẹp, trả lại mặt bằng vỉa hè đường Bạch Đằng.

Thế nhưng, từ sáng sớm nay, nhiều người đã lợi dụng khi công nhân gỡ các cụm tiểu cảnh đã xông vào bưng cả chậu hoa mang về.

Nhiều người đi đường thấy cảnh tượng này cũng lao theo giành hoa khiến lực lượng bảo vệ đường hoa rất vất vả ngăn chặn.

Ngoài 30 chiến sĩ thường trực, Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an TP.Đà Nẵng đã điều động thêm 20 chiến sĩ đến tăng cường bảo vệ hiện trường cùng các tổ xe tuần tra lưu động, đẩy đuổi các phương tiện dừng giữa đường Bạch Đằng chống ùn tắc giao thông.

Trung bình 10 mét có 1 chiến sĩ cảnh sát chốt giữ, tuy nhiên nhiều người thiếu ý thức vẫn bất chấp, lợi dụng khi lực lượng bảo vệ sơ hở, đuổi đầu này thì lao ra đầu kia để lấy hoa.

Cho đến 11 giờ trưa nay, mặc dù toàn bộ vành đai hoa ở phía giáp đường Bạch Đằng được tháo dỡ, nhưng nhiều người vẫn chờ đợi, tập trung nhiều nhất ở góc Quang Trung, Lê Văn Duyệt để “tấn công” đường hoa khi có cơ hội.

Đua nhau tranh giành hoa ở đường hoa Bạch Đằng - ảnh 1
Hớn hở vào... "rinh" hoa về

Đua nhau tranh giành hoa ở đường hoa Bạch Đằng - ảnh 2
Khệ nệ đưa hoa lên xe máy

Đua nhau tranh giành hoa ở đường hoa Bạch Đằng - ảnh 3
Mặc cho lực lượng cảnh sát cơ động ngăn cản

Đua nhau tranh giành hoa ở đường hoa Bạch Đằng - ảnh 4
Cảnh sát cơ động ngăn một trường hợp bứt hoa

Đua nhau tranh giành hoa ở đường hoa Bạch Đằng - ảnh 5
Các công nhân vừa gỡ hoa khỏi giàn liền bị người dân chụp lấy

Đua nhau tranh giành hoa ở đường hoa Bạch Đằng - ảnh 6
Cúc mâm xôi bị lấy nhiều nhất

Đến chiều cùng ngày, người dân kéo đến ngày càng đông nên ban tổ chức quyết định chấp nhận “thả cửa”, chỉ bảo vệ những vật dụng có giá trị, còn lại cho người dân lấy hoa thoải mái.

Nguyễn Tú
(thực hiện)

>> Khai mạc Hội hoa xuân Đà Nẵng
>> Ngày Valentine: Giới trẻ đổ xô về vườn tình yêu đường hoa Bạch Đằng

Bạn đọc phản hồi (117 nhận xét)

Lê Tuyến

Tôi nghe nói thành phố Đà Nẵng rất đẹp, người Đà Nẵng rất văn minh, nhưng đúng là trăm nghe ko bằng một thấy, đúng là "văn hóa"!

loc

Những hình ành này ko bao giờ có ở SG, nhìn tấm ảnh 1 bà chị đội mu bh 2 tay ôm chặt 2 chậu hoa thiệt là tội quá...

NGỌC LONG

Lại "cướp hoa" (??!!) , gìa, trẻ, lớn, bé ai nấy cũng đều tham gia, lẽ ra phải là đội cả cái thúng để che đi cái sự xấu hổ, ấy vậy mà trong ảnh có một cô gái nâng cái thúng lên đều tưởng rằng cô ta sắp đội lên vì quá xấu hổ nhưng lại không ngờ là chẳng "cướp" được cái gì thôi thì cuỗm luôn cái thúng cho có phần.

KT

Theo tôi nên truy tìm những người có mặt trên các bức hình, công bố tên tuổi, nơi cư ngụ lên báo rồi bắt họ phải trả lại. Cho họ phải xấu mặt với hàng xóm láng giềng.

vinh long

Ủa, nghe danh Thành phố Đà Nẵng đạt danh hiệu "thành phố đáng sống nhất" mà, sao những hình ảnh này không chứng minh điều đó?

trungthu

Thế mới biết, văn hóa ý thức của người VN ta còn lâu mới được như người phương Tây ! Đó chính là hậu quả của nền giáo dục từ lâu không chú ý đến bộ môn giáo dục công dân, nếu có thì tiết học quá ít, chỉ là cứ toàn đưa chính trị vào tiết học !

Bình luận