Nguyên liệu:

- 400 gr giò heo

- 200 gr cải chua

- 1 củ gừng

- 100 gr hành tím

- Rau ngò om, ngò gai, rau quế, ớt

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Thực hiện:

Chân giò rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi luộc thêm ít muối, ít gừng cắt lát. Giò heo đã luộc chín vớt ra để nguội rồi róc thịt giò thành miếng vừa ăn. Dưa cải chua cắt ngắn, rửa sạch, để ráo. Rau ngò om, ngò gai, rau quế rửa sạch thái nhỏ. Ớt bào xéo, mỏng.

Hành tím bóc vỏ, bào mỏng phi vàng. Băm nhuyễn khoảng 1 thìa cà phê gừng, bắc chảo nóng phi thơm cùng với tỏi, cho cải chua xào qua rồi cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi, tiếp theo cho thịt giò heo vào nấu chung, để lửa riu riu cho thấm vị chua. Khi chân giò chín, nêm nếm lại muối, đường, bột ngọt, nước mắm, có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được. Nhấc xuống.

Trình bày:

 Giò heo nấu dưa cải - ảnh 1

Múc canh ra thố hoặc tô lớn. Rắc rau om, ngò gai, rau quế, hành tím phi lên mặt. Món

này dùng nóng với bún hoặc ăn với cơm thì nấu ít nước lại, ăn kèm nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.   

Đông Xuân

Bình luận