(TNO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, từ 23-25.3, Hà Nội sẽ thực hiện trợ giá đổi mũ bảo hiểm tại 12 địa điểm.

(TNO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, từ 23-25.3, Hà Nội sẽ thực hiện trợ giá đổi mũ bảo hiểm tại 12 địa điểm.

Theo đó, sẽ có hai đơn vị chính thức ký cam kết với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc bán đúng giá và đổi mũ bảo hiểm có trợ giá tại 12 địa điểm của Hà Nội.

Việc tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng B’color sẽ được thực hiện tại 4 địa chỉ: Vườn hoa Hàng đậu, đường Phan Đình Phùng, Q.Ba Đình; Công viên Thống nhất, đường Trần Nhân Tông, Q.Hai Bà Trưng; Vườn hoa Hà Đông, đường Quang Trung, Q.Hà Đông; Công viên Thành Công, đường Láng Hạ, Q.Đống Đa.

Địa điểm tổ chức đổi mũ bảo hiểm của hãng Chita: 929 đường Giải Phóng, Hoàng Mai; 407 Trường Chinh, Thanh Xuân; 206 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân; 577 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân; 316 Cầu Giấy; 90 Cầu Giấy; 365 Cầu Giấy; 94 Kiều Mai, Từ Liêm, Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, khi mua mũ bảo hiểm tại các điểm bán hàng trên, mỗi khách hàng sẽ được giảm từ 30.000 đồng - 100.000 đồng/mũ, tùy loại so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Ông Hiệp cũng bày tỏ quan ngại khi qua thực tế kiểm tra vừa qua, một số cửa hàng kinh doanh đã lợi dụng chủ trương này để đẩy giá bán mũ lên cao so với giá niêm yết của nhà sản xuất, cũng treo biển trợ giá, nhưng mức giảm không đáng kể.

Mai Hà

>> Tịch thu hơn 10.800 mũ bảo hiểm "dỏm
>> Hơn 80% người đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng
>> Rút quy định xử phạt người đội mũ bảo hiểm dỏm
>> Đổi mũ bảo hiểm giả lấy mũ thật
>> “Tuýt còi” Thông tư phạt người đội mũ bảo hiểm "dỏm
>> Giấy chứng nhận hết hạn nhưng vẫn sản xuất mũ bảo hiểm
>> Thu giữ hơn 1.000 mũ bảo hiểm kém chất lượng
>> Tịch thu hơn 11.000 mũ bảo hiểm “dỏm”
>> Xe đạp điện "lờ" mũ bảo hiểm

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

DAT

Thay vì dùng số tiền trợ giá cho người dân, sao nhà nước ko mua mũ bảo hiểm chuẩn, giá gốc tại các cơ sở sản xuất rồi bán cho người dân???? Làm thế người dân ko mất khoản tiền "chùa" kia cho gian thương, lại đảm bảo mũ bảo hiểm chuẩn "chính chủ" đến được tay người dân, tránh trường hợp mũ giả trà trộn :)

Bình luận