Ngày 10.1, trao đổi với Thanh Niên, thiếu tướng Võ Minh Trí, Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7, cho biết đợt cao điểm phối hợp với Công an TP.HCM trấn áp tội phạm bắt đầu từ nay và sẽ kéo dài đến sau Tết Nguyên đán.

Gần 3.000 dân quân tự vệ và bộ đội địa phương (trong đó có khoảng 300 quân nhân chính quy) sẽ tham gia trấn áp tội phạm. Dân quân thường trực, trung đội của các quận, huyện, phường là lực lượng thường xuyên cùng tuần tra với dân phòng và công an địa phương. Trong đợt cao điểm, lực lượng này sẽ phối hợp tuần tra liên quận, liên phường, tăng người chỉ huy, luân phiên trực 24/24, với 2/3 quân số hiện có. Với những vụ việc có tính chất manh động, tội phạm có vũ khí nóng, hoặc có liên quan đến quân đội, quân đội sẽ chỉ huy lực lượng phối hợp. Lúc này các đơn vị tham gia là Đại đội trinh sát của TP.HCM, Tiểu đoàn 31 và Trung đoàn Gia Định.

 N.Tập

>> Mở chiến dịch lớn trấn áp tội phạm
>> Phối hợp các tỉnh, thành trọng điểm trấn áp tội phạm
>> Trấn áp tội phạm vùng giáp ranh
>> Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm
>> Mạnh tay trấn áp tội phạm cướp giật
>> Đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm
>> Phải quyết liệt trấn áp tội phạm
>> Phát động đợt 2 cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

phan hung

Thời bình mà đưa quân đội đi trấn áp tội phạm thì hơi "lạ", cái này là nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát.

dinhngocky

anh bộ đội cụ hồ lúc nào,thời nào tài sản cũng chỉ có chiếc ba lô trên vai với vũ khí là khẩu súng dài mà anh đánh giậc khắp moi nẻo đường tổ quốc,kẻ thù nào cũng phải kinh hồn bạt vía.bây giờ lại lao vào trận tuyến trấn áp tội phạm bảo vệ nhân dân.hình ảnh anh bộ đội cụ hồ sao mà đẹp thế,thương thế...lực lượng công an cần học tập tấm gương vì nhân dân của anh bộ đội cụ hồ.

Văn

Có gì mà lạ đâu anh Phan Hung! Không lẽ nâng cao quân số công an lên à! Rồi lấy tiền đâu mà trả lương! Thời bình, quân đội ở trong trại làm gì? Họ phải ra ngoài phụ trợ công an giữ gìn an ninh trật tự chứ! Chính sự hiện diện của quân đội làm bọn côn đồ bắt đầu run rồi đấy, vì quân đội hoạt động không có lôi thôi, họ ít nói, và tánh ngưới lính không viện lý do này, lý do nọ. Chiến trường mà họ còn không sợ, huống chi bọn tội phạm. Theo tôi, ý tưởng này rất tốt, và cho dàn quân từ Bắc chí Nam, thường xuyên chứ không phong trào!

saigon

Ko lạ gì cả, cảnh sát làm ko xiết thì QĐ ra tay, cái nào cũng là giữ "hòa bình" cho nhân dân. Hoan hô QĐ tham gia tấn công tội phạm.

Nguyễn Hữu Phúc

Một chủ trương sâu sắc, nhân văn và cần được duy trì, nhân rộng trong xã hội chúng ta ngày nay. Chủ trương đã thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của anh bộ đội cụ Hồ : " Do dân và vì dân ".

Van buoc

Trấn áp tội phạm là rất tốt. Các đ/c có biết rằng đưa QD đi trấn áp tội phạm sẽ bị các thế lực, phản động và quốc tế xuyên tạc chưa. Trước khi làm phải tính toán kỹ vào chứ.

Bình luận