Cụ thể VN sẽ xây dựng các hệ thống giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và những dịch bệnh truyền qua thực phẩm; xây dựng mạng lưới, triển khai chương trình quốc gia dự báo sâu hại và dịch bệnh trên động thực vật, đưa ra các biện pháp phòng trừ phù hợp giúp giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất; nghiên cứu giải pháp xử lý sau thu hoạch các loại rau quả trước khi xuất khẩu phù hợp với quy định của hiệp định nói trên...
Để đáp ứng nghĩa vụ thành viên WTO, VN sẽ áp dụng phương thức sản xuất nông nghiệp tốt (GAPs), chăn nuôi tốt (GAHP), nuôi trồng thủy sản tốt (GFPs), thực hành sản xuất tốt (GMP), phân tích nguy cơ và kiểm soát tại các khâu then chốt trong quá trình chế biến (HACCP), tất cả đều dựa trên nguyên tắc quản lý chất lượng từ nơi sản xuất tới bàn ăn.
X.T
Bình luận (0)