Chiều 6.3, Tổng cục Đường bộ và Cục Quản lý đường bộ 3 cùng Công ty quản lý và sửa chữa đường bộ Phú Yên đã đến hiện trường cầu Đà Rằng (mới) kiểm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng tại vị trí nhịp số 28 để đưa ra phương án xử lý, tránh sập cầu.

Kiểm tra tình trạng hư hỏng cầu Đà Rằng

Ông Cù Huy Kiểm, Phó giám đốc Công ty quản lý và sửa chữa đường bộ Phú Yên, cho biết nhịp 28 cầu Đà Rằng (mới) đã bị dịch chuyển tấm cao su gối về phía tây nên cầu bị rung. Hiện tại nhịp này, vị trí kê gối bị sai nên công ty phải dùng giàn giáo để kiểm tra. Để đảm bảo an toàn, công ty này đã chặn 1/3 mặt cầu về phía thượng lưu, không cho xe lưu thông qua. Hiện tại do điểm kê gối sai với thiết kế nên sợ bị gãy dầm, vì vậy công ty rào chắn lại (ảnh).

Cầu Đà Rằng (mới) hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2004 với vốn đầu tư 420 tỉ đồng, chiều dài 1.512 m, rộng 12,5 m, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế quy mô vĩnh cửu. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 18 (viết tắt PMU 18, thuộc Bộ GTVT).

Tin, ảnh: Đức Huy

>> Cầu Đà Rằng bị hư hỏng
>> Cầu Đà Rằng sụt lún nghiêm trọng

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

huudieu

Cầu Thanh Trì còn bị nứt huống hồ cầu Đà Rằng ! Cần tìm ra nguyên nhân làm hư cầu và quy trách nhiệm cụ thể, điều tra xem trong quá trình thi công cầu ai đó đã ăn bớt bao nhiêu tiền ? Bắt phải nôn ra trả lại nhà nước đồng thời cách chức người nào chỉ huy việc thiết kế và thi công cầu này để làm gương .

Nguyễn Văn Hải

hi, PMU18 nay bộ sậu bị bắt giam hết rồi thì giờ cầu hư thì ai chịu trách nhiệm. Cầu quốc tế vĩnh cữu mà mới có hơn 9 năm xíu thôi lại chuẩn bị sập, đúng là vĩnh cữu kiểu VN

Hoàng Ớt

cái này của PMU 18 làm mà sử dụng được gần 10 năm là đáng đưa vào kỷ lục ghi-nét rồi còn gì nữa

Hiếu

Vết Nứt trụ cầu Vĩnh Tuy đến bây giờ vẫn tìm chưa ra nguyên nhân, Lý giải kiểu khoa học trên trời. Cầu Chu va 6 thì vẫn còn Nợ 8 mạng người 1 câu trả lời. Giờ lại đến Cầu Đà Rằng. Tương lai khi Quốc lộ 1A nâng cấp, mở rộng có Khối cầu giống Em của Cầu Đà Rằng, Cháu ruột của Cầu Vĩnh Tuy và con ruột của Cầu Chu va 6.

nguyễn đức cường

Chúng ta chuẩn bị được nghe câu trả lời có sẵn là. đây là sê dịch cho phép, và đã được tính toán. Nên không ảnh hưởng tới công trình.

Bình luận