Lào Cai: Sạc điện thoại phát nổ, một phụ nữ tử vong tại chỗ

27 Thanh Niên Online
Trong khi sử dụng điện thoại di động đang cắm sạc tiếp điện, chiếc sạc bất ngờ phát nổ khiến 1 người phụ nữ tại Lào Cai đã bị tử vong tại chỗ.
Sử dụng điện thoại khi đang sạc điện tiềm ẩn nguy cơ tai nạn /// Ảnh minh hoạ Hoàng Phan Sử dụng điện thoại khi đang sạc điện tiềm ẩn nguy cơ tai nạn - Ảnh minh hoạ Hoàng Phan
Sử dụng điện thoại khi đang sạc điện tiềm ẩn nguy cơ tai nạn
Ảnh minh hoạ Hoàng Phan
Trao đổi với Thanh Niên chiều nay, 24.7, ông Phạm Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thái Niên (H.Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã xác nhận một vụ tai nạn sạc điện thoại phát nổ gây điện giật đã xảy ra trên địa bàn, khiến 1 người phụ nữ thiệt mạng tại chỗ.
Theo ông Tuấn, sự việc xảy ra lúc 13 giờ cùng ngày, tại khu dân cư Làng Mới, xã Thái Niên. Chị Trần Thị Kim (19 tuổi) đã bị điện giật dẫn đến tử vong.
Qua xác minh ban đầu, chị Kim có sử dụng điện thoại trong khi đang cắm sạc để tiếp điện thì sạc phát nổ. Ghi nhận tại hiện trường, nạn nhân có vết cháy xám ở tay.
“Có thể là do sạc điện thoại kém chất lượng đã dẫn đến vụ nổ, nguyên nhân cụ thể đang được Công an huyện Bảo Thắng điều tra làm rõ để có thông tin chính thức”, ông Tuấn nói.
Ông Phạm Ngọc Tuấn cũng bác bỏ thông tin nạn nhân tử vong do bị sét đánh trúng đường dây diện khi chị Kim đang dùng điện thoại cắm sạc điện, như chia sẻ của một số tài khoản trên mạng xã hội facebook. Trong ngày hôm nay, địa bàn xã Thái Niên chỉ có mưa nhỏ và hoàn toàn không có sấm chớp, giông sét.
Cũng theo thông tin từ Chủ tịch UBND xã Thái Niên, vợ chồng chị Kim đã có 2 con nhỏ, gia đình thuộc diện cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Trong ngày, chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn đến chia buồn, hỗ trợ bước đầu cho người thân chị Kim.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong

Phong

tại sao không cho biết nhãn hiệu điện thoại để mọi người cùng tránh hoặc hãng có trách nhiệm hơn ?
Long

Long

Vì có phải do điện thoại đâu. Người dùng mua sạc chất lượng thấp.
Ghi tên hãng SX thì chằng khác nào đi ảnh hưởng đến thương hiệu.
Bác mua xe đổ xăng kém chất lượng, xe hư chằng lẽ đi đổ thừa nhà sản xuất xe.
Vủ̃ ngọc Minh

Vủ̃ ngọc Minh

Bài báo nói sạc nổ chứ đâu phải điện thoại, mà sạc thì có hàng trăm nhãn hiệu, nhất là của TQ.
7 phản hồi
Đặng Thanh Vũ

Đặng Thanh Vũ

Từ trước tới giờ khi thông tin nổ điện thoại, không bao giờ nói tên hãng SX điện thoại. Vì sao ?
Tuấn Đạt

Tuấn Đạt

Vì điện thoại đó chắc gì đã là hàng chính hãng và hơn nữa có thể là do củ sạc mua ở chợ
Mai

Mai

Bởi vì phải điều tra cho rõ ràng: người sử dụng có thực hiện đúng các yêu cầu an toàn hay không; thiết bị có chính hãng hay không; nguồn điện có đúng hay không;..... Rất nhiều người cứ để cục sạc cắm vào ổ điện ngày này qua ngày nọ dù đã rút điện thoại ra...
3 phản hồi
Nguyễn Thị HOa mai

Nguyễn Thị HOa mai

Trẻ quá, 19 tuổi 2 con! Tảo hôn rồi,
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Đầu năm 18 lấy chồng, gần cuối năm 18 đẻ một đứa. 9 tháng sau đẻ đứa thứ hai. 19 tuổi 2 đưa con mà sớm gì. Ở chỗ tôi có chị nọ 19 tuổi 3 đứa con (mỗi con một cha) !
Bành Thị Bự

Bành Thị Bự

Không cần phải công khai đt hãng nào, khi sac đt kg nên bấm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm