Lập hàng ngàn tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt gần 600 triệu đồng

0 Thanh Niên Online
Cơ quan công an TX.Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) bắt giữ một nghi can để điều tra hành vi lập hàng ngàn tải khoản ngân hàng điện tử nhằm chiếm đoạt gần 600 triệu đồng tiền khuyến mãi.
Châu Bảo Thành (ngồi giữa) bị bắt quả tang với hành vi thu thập thông tin tài khoản trái phép /// Ảnh: Minh Thắng Châu Bảo Thành (ngồi giữa) bị bắt quả tang với hành vi thu thập thông tin tài khoản trái phép - Ảnh: Minh Thắng
Châu Bảo Thành (ngồi giữa) bị bắt quả tang với hành vi thu thập thông tin tài khoản trái phép
Ảnh: Minh Thắng
Ngày 28.8, Công an TX.Hương Trà cho biết đã bắt giữ Châu Bảo Thành (36 tuổi, trú xã Hương Toàn, TX.Hương Trà) để điều tra về thủ đoạn lập hàng ngàn tài khoản ngân hàng điện tử nhằm  chiếm đoạt gần 600 triệu tiền khuyến mãi từ các ví điện tử của ngân hàng.

Lật mặt “độc chiêu” kiếm chác khuyến mãi ngân hàng bằng 3.000 sim điện thoại

Thành bị bắt quả tang hành vi thu thập, tàng trữ, sử dụng trái phép thông tin tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tiền của ngân hàng.
Lập hàng ngàn tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt gần 600 triệu đồng  - ảnh 1

Phương tiện, tang vật mà Thành dùng để thu thập thông tin tài khoản trái phép

Ảnh: Minh Thắng

Trước đó, Thành mua khoảng 3.000 sim thuê bao điện thoại đã được kích hoạt sẵn rồi tìm người mở tài khoản ngân hàng. Với mỗi người tải ứng dụng mở tài khoản ngân hàng điện tử trên điện thoại được Thành trả cho chủ thẻ 100.000 đồng.
Khi đã có thông tin tài khoản, Thành yêu cầu chủ thẻ đăng ký dịch vụ internet banking (dịch vụ ngân hàng trực tuyến) bằng số điện thoại do Thành cung cấp.
Sau đó, Thành chuẩn bị 6 máy tính và số lượng lớn điện thoại, bộ phận kích sim, thuê 5 người làm "cộng tác viên" đăng nhập vào ứng dụng giả lập trên máy tính để chuyển số tiền khuyến mãi của các ngân hàng dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ internet banking về cho Thành.
Bằng thủ đoạn này, Thành đã chiếm đoạt gần 600 triệu đồng của các ngân hàng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội thu thập, tàng trữ, sử dụng trái phép thông tin tài khoản ngân hàng của Thành để xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phong tỏa khu vực từ đầu lô E, đường Lò Gốm và hẻm lô C, đường Phạm Văn Chí (Q.6, TP.HCM) để phòng, chống dịch Covid-19  /// ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Giám sát đột xuất các khu cách ly

Mặc dù thừa nhận cách ly y tế là một trong các biện pháp hàng đầu để ngăn chặn và cắt đứt chuỗi lây lan dịch bệnh, nhưng việc giám sát người được cách ly đang là vấn đề đau đầu, vì họ “không phải là tội phạm”.