(TNO) Lúc 16 giờ ngày 12.5 tại km 1410 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn đèo Lò Xo thuộc địa phận thôn Măng Khên, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một vụ lật xe khách làm hai người bị thương.

Xe khách 54 chỗ mang biển số 48K-0233 do tài xế Nguyễn Thế Trung điều khiển, xuất phát từ Đăk Nông đi Hà Tĩnh. Trên xe có hơn 50 người, khi đang đổ đèo Lò Xo thì bị mất thắng, tài xế buộc cho xe dựa vào vách núi trước khi lật nhào xuống đường.

Lật xe khách trên đèo Lò Xo, hơn 50 hành khách thoát chết - ảnh 1

Lật xe khách trên đèo Lò Xo, hơn 50 hành khách thoát chết - ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn

Chị Nguyễn Thị Lập (trú tại xã Hải Trạch, Bố Trạch - Quảng Bình) - một hành khách đi trên xe kể lại: "Tôi ngồi hàng ghế đầu ngay cạnh tài xế. Khi xe đang đổ đèo thì nghe tài xế kêu lên "Xe mất thắng rồi". Lúc đó xe đang chạy nhanh, tài xế đã bình tĩnh cho xe dựa vào vách núi cao và chiếc xe đã bị lật nghiêng xuống đường, hơn 50 hành khách trên xe may mắn không ai thiệt mạng".

Chỉ có một phụ xe bị xây xát nhẹ và một nam hành khách do hoảng hốt nhảy khỏi xe bị đập đầu xuống đường bị thương nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Vụ tai nạn đã làm kẹt xe trên đèo Lò Xo kéo dài hơn 2 km. Đến 18 giờ 30 phút lực lượng chức năng mới điều được một xe cẩu đến kéo xe bị nạn vào lề đường để thông xe và cùng với nhà xe giải quyết số hành khách trên xe bị nạn tiếp tục cuộc hành trình.

Tin, ảnh: Nguyên Lộc

Bình luận