(TNO) Ngày 11.7, UBND thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang cho biết các hộ nuôi chuột đồng bán thịt ở khóm Xuân Bình đã bán gần hết hàng chục ngàn con chuột theo yêu cầu của địa phương.

Trước đó, hai hộ dân Huỳnh Văn Kha, Phan Kim Giỏi ở khóm Xuân Bình đã xây chuồng trại nuôi chuột đồng bán thịt nhưng không xin phép địa phương, ngành chức năng.

Từ phản ánh, lo lắng của người dân trước nguy cơ hàng ngàn con chuột xổng chuồng phá hoại ruộng lúa, truyền dịch bệnh, UBND thị trấn Tịnh Biên đã lập đoàn kiểm tra xem xét.

Qua đó, thấy nơi nuôi chuột chưa an toàn, khó kiểm soát dịch bệnh từ chuột nên địa phương buộc 2 hộ trên trong 30 ngày phải xuất hết chuột nuôi, không được tái diễn nuôi chuột đồng khi ngành chức năng chưa cho phép.

Trong khi đó, ở xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ, địa phương vẫn chưa nghiêm cấm hay khuyến khích người dân nuôi chuột đồng bán thịt. Trên một năm qua, hộ ông Mai Chí Đệ tại ấp Thới Trung đã xây chuồng trại nuôi mỗi lứa hàng ngàn con chuột đồng.

Thanh Dũng

>> Chuột đồng nướng ngon, bổ, rẻ
>> Chuột đồng quay lu

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Liem

Tôi nhận thấy nuôi chuột đồng cũng giúp bà con có cuộc sống hàng ngày. Tại vì các quán nhậu cũng cần cung cấp chuột đồng để làm mồi nhậu, nếu làm chuồng kỷ thì chuột không ra ngoài được và có vòi nước để làm vệ sinh chuồng một cách hợp lý. Lý do, chuột cũng có giá trị kinh tế cao và thức ăn dễ kiếm...vv Nuôi chuột thì vừa cho ra sản phẩm sạch nếu biết cách vệ sinh đúng quy trình.

Bình luận