(TNO) Chỉ vì muốn thể hiện với bạn gái mà nhóm 10 thanh niên trong độ tuổi học sinh - sinh viên đã phải rủ nhau hầu tòa và lãnh án về tội giết người.

(TNO) Chỉ vì muốn thể hiện với bạn gái mà nhóm 10 thanh niên trong độ tuổi học sinh - sinh viên đã phải rủ nhau hầu tòa và lãnh án về tội giết người.

TAND TP.Cần Thơ sáng 10.9 xét xử và tuyên phạt Huỳnh Đức Duy 7 năm tù, Võ Hoàng Hải (cùng 18 tuổi) 6 năm tù, Lư Hồng Kỳ (19 tuổi, nguyên sinh viên Trường cao đẳng kinh tế Cần Thơ) 6 năm tù, Nguyễn Trọng Nhân (21 tuổi) 7 năm tù, Lương Tấn (18 tuổi, nguyên học sinh Trường cấp 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.Ninh Kiều) 7 năm tù, Lương Chánh Tài (17 tuổi, học sinh lớp 10 Trường THPT Phan Ngọc Hiển, Q.Ninh Kiều) 6 năm tù, Nguyễn Văn Tài (tức Cu em, 16 tuổi) 4 năm tù, Lý Minh Quân (18 tuổi) 4 năm tù, Lý Minh Huy (17 tuổi) 4 năm tù, Nguyễn Văn Tiền (tức Cu Anh,16 tuổi) 2 năm tù cho hưởng án treo, cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, Trần Hồng Tâm và Phạm Hoàng Kim Ngọc là học sinh lớp 11 B7, Trường THPT Phan Ngọc Hiển có xích mích với nhau.

Sau đó, Tâm đã nói lại cho bạn trai là Lê Thanh Võ, còn Ngọc thì kể lại cho bạn trai là Huỳnh Đức Duy. Khoảng 12 giờ ngày 6.12.2011, Duy, Ngọc cùng Huy, Tài đến quán trà sữa ngang cổng Trường Phan Ngọc Hiển thì gặp nhóm của Võ gồm Tâm, Tí và Khoa đi cùng.

Học sinh hầu tòa vì giải quyết mâu thuẫn kiểu “xã hội đen” 
Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Mai Trâm

Gặp nhau, hai bên chỉ nói vài câu qua lại thì nhóm của Võ bất ngờ rút mã tấu chém vào đầu làm Tài gục tại chỗ rồi lên xe tẩu thoát. Tài được người dân đưa đến Bệnh viện 121 cấp cứu.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, nhóm của Duy điện thoại cho Võ hẹn gặp nhau để “giải quyết” vụ chém nhau lúc trưa. Sau đó, Võ hẹn cả nhóm sẽ gặp tại khu vực Bãi Cát (P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) để “giải quyết”, nhưng nhóm của Duy không đồng ý mà hẹn tại điểm khác.

Do không thống nhất địa điểm nên hai bên nói “gặp ở đâu thì chém tại đó”. Sau đó, nhóm của Duy mang theo dao, mã tấu đi trên 6 xe mô tô rảo quanh các con đường để tìm nhóm Võ chém trả thù. Khi nhóm của Duy chạy đến lộ Hòa Bình thì phát hiện nhóm của Võ (gồm Tí, Nguyễn Hoàng Tuấn, Khoa, Nguyễn Sơn Hải) đang chạy ngược chiều nên quay đầu xe lại để truy đuổi.

Nhưng Tí, Võ, Khoa chạy thoát, còn lại Hải và Tuấn chạy đến trước nhà số 6, đường Nguyễn Trãi, P.An Hội, Q.Ninh Kiều thì bị Kỳ dùng xe lao thẳng vào làm cả hai té xuống đường. Liền đó nhóm của Duy xông vào dùng dao, mã tấu, ống tuýp sắt đánh, chém Hải và Tuấn bị trọng thương rồi lên xe tẩu thoát.

Hải và Tuấn được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ cấp cứu. Tang vật thu tại hiện trường gồm 3 mã tấu, 1 ống tuýp sắt và 7 xe máy. Chế Trần Thế Phương và Lê Thanh Võ bỏ trốn khỏi địa phương, công an đã ra lệnh truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Mai Trâm

>> Nhóm côn đồ vô cớ đánh người chấn thương sọ não
>> Côn đồ ném đá vào xe tải, tấn công tài xế gây thương tích nặng
>> Côn đồ lập công ty để… trấn lột ngư dân
>> Vụ côn đồ xông vào công ty đập phá: Lệ “mập” ra đầu thú
>> Bị côn đồ tấn công, một công nhân tử vong

Bình luận