Sáng 23.2, Công an tỉnh Kon Tum đã bắt 5 nghi can tấn công lực lượng CSGT, gồm: Lưu Chí Đức, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Văn Đạt (cùng 17 tuổi), Nguyễn Thành Công (30 tuổi, cùng trú TP.Kon Tum) và Lương Vĩnh Đắc (23 tuổi, trú TP.Pleiku, Gia Lai).

Khuya 22.2, khi Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, đang làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh, TP.Kon Tum thì có 5 người đi trên 2 xe máy đến gần ném mũ bảo hiểm vào ô tô của CSGT. Sau đó, chúng chạy xe lạng lách qua nhiều tuyến phố, đến khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Văn Cừ thì dừng xe, dùng gậy, đá, gạch tấn công CSGT. Hậu quả, đại úy Phạm Ý Nguyện bị gãy tay, chấn thương sọ não kín và đa chấn thương, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện 211 (Gia Lai) trong tình trạng hết sức nguy kịch; thượng úy Nguyễn Ngọc Trí bị đa chấn thương, hiện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum; xe của CSGT bị hư hỏng nặng, vỡ kính.

Trùng Dương - Gia Hương

Bạn đọc phản hồi (8 nhận xét)

NGỌC LONG

Lũ côn đồ này phải bị nghiêm trị. Về mặt pháp luật cần bảo vệ nhân viên công lực với những điều khoản cho phép trong một khuôn khổ và giới hạn cần thiết nhất định để có thể khống chế và trấn áp một cách có hiệu quả nhằm kiểm soát được sự việc không để nó đi quá xa và bảo vệ được tính mạng, sức khỏe của người thi hành công vụ.

Ngoc Long

Can phai nghiem tri hanh vi tan cong nguoi thi hanh cong vu, co nhu vay moi ran de bon con do, can quay, manh dong va lieu linh. Mat khac, ve mat phap luat, can cho phep luc luong chuc nang trong khuon kho, gioi han nhat dinh se duoc phep thuc hien cac bien phap khong che, ngan chan de su viec khong di qua xa va tranh duoc nhung thiet hai ve suc khoe va tinh mang cua nhan vien cong luc.

daidiadam

Không cần biết bao nhiêu tuổi, có tội là phải bị xử nghiêm nhằm răn đe. Trên 14 tuổi là đã có đày đủ ý thức và suy nghĩ rồi, chưa kể những suy nghĩ mang tính côn đồ thế này càng phải xử nặng

tom celica

nhốt tù thật lâu và đánh đòn mỗi ngày cho chừa .

long tran van

Chỉ vì xử lý không nghiêm, hình phạt không đủ sức răn đe, trong khi học sinh bỏ học ngày càng nhiều, không biết làm gì ngoài tụ tập, lêu lổng nên sinh chuyện ! Luật thì lại quá nhân đạo nên động tí là móc dao mang sẵn trong người để đâm người chẳng có thù oán gì với mình! Nếu CA Khu vực làm việc rốt ráo thì ngay tại mỗi khu phố với phong trào tự quản ai ai cũng có thể biết được gia đình nào có con "quậy" mà nhắc nhở, giáo dục trước thì đâu có hệ lụy về sau !

MINH TRÍ

CẦN XỬ LÝ NGHIÊM KHẮC HÀNH VI CHỐNG NGƯƠI THI HÀNH CÔNG VỤ. Trong thời gian vừa qua có nhiều địa phương liên tục có những đối tượng vi phạm luật an toàn giao thông , như có những hành vi mang tính lăng mạ, xúc phạm, chống đối người thi hành công vụ , gây thương tích cho người đang thi hành công vụ, báo chí đã phản ánh rất nhiều, nhưng qua theo dõi thấy các địa phương xử lý không nghiêm khắc. Nếu tiếp tục như vậy thì chắc chắn có nhiều đối tượng khác sẽ xem thường pháp luật. Đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật cần xem xét xử lý thật nghiêm khắc, nếu hành vi trên đủ yếu tố cấu thành tội phạm như tội danh chống người thi hành công vụ vv, nên sớm khởi tố vụ án đưa ra xét xử công khai, để mang tính răn đe ,thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. MINH TRÍ

Bình luận