Ngày 21.4, Công an P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết đang củng cố hồ sơ chuyển Công an TP.Thủ Dầu Một xem xét khởi tố hình sự vụ đánh ghen dã man xảy ra trên địa bàn, gây xôn xao dư luận.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 7 giờ ngày 16.4, tại đường hẻm tổ 4, KP.9, P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một) xảy ra vụ đánh ghen do bà Lê Thị Tuyết (43 tuổi) và con trai là Lê Đình Quý (16 tuổi) thực hiện với bà N.T.B (41 tuổi, cả 3 cùng ngụ tại tổ 4, KP.9, Phú Hòa). Khi xảy ra vụ đánh ghen, nhiều người dân đã dùng điện thoại quay lại và tung lên mạng (ngày 20.4). Nội dung đoạn video clip (có thể xem tại trang www.thanhnien.com.vn) dài 4 phút 20 giây ghi lại hình ảnh hai mẹ con bà Tuyết đánh đập rất dã man bà B. Mặc dù được mọi người can ngăn, nhưng Quý vẫn nắm tóc, dùng chân đạp liên tục vào mặt và người bà B. Sau đó, Quý khống chế để bà Tuyết lột hết quần áo của bà B., rồi dùng điện thoại chụp ảnh bà B. Sau đó, bà Tuyết còn mang những hình ảnh chụp bà B. lõa thể đến nơi mình làm việc ở TX.Thuận An chuyển qua điện thoại cho nhiều người làm chung cùng xem.

Điều tra vụ đánh ghen dã man
Bà Tuyết và Quý đang đánh đập, xé quần áo bà B. - Ảnh cắt từ clip

Ngày 21.4, PV Báo Thanh Niên gặp gỡ bà Tuyết và bà B. Bà Tuyết và bà B. cho biết đều có 3 người con. Bà B. ly thân với chồng khoảng 2 năm và chính thức ly dị từ tháng 3.2013. Bà B. kể lại: “Sáng 16.4, tôi dắt xe máy ra khỏi nhà để đi làm. Khi đi ngang qua nhà bà Tuyết thì mẹ con bà này hô hoán, đẩy đổ xe máy của tôi rồi thay nhau đánh đập lột hết quần áo của tôi. Sau khi thoát được, tôi quay về nhà mặc lại quần áo rồi đi báo công an phường”. Trong khi đó, theo bà Tuyết, nguyên nhân vụ việc là do nghi ngờ bà B. xúi ông L.Đ.P (chồng bà Tuyết) mang sổ đỏ đi cầm để cùng lấy tiền tiêu xài. Còn ông P. khẳng định: “Không có chuyện cô B. xúi tôi mang sổ đỏ đi cầm. Do tôi cần 15 triệu đồng để nộp án phí cho một vụ tranh chấp đất đai nên dự định mang sổ đỏ đi cầm”.

Đỗ Trường

Bạn đọc phản hồi (81 nhận xét)

trần văn toàn

Tôi không bênh cho ai và cũng chưa biết thực hư câu chuyện thế nào . Tôi chỉ mong chính quyền làm rõ vụ việc và có những bản án thích đáng cho bị cáo và người bị hại . Bởi ai cũng như ai thôi, nếu vào tình thế đó có thể đều như vậy . Tôi mong có những ân xá dành cho các bị cáo vì họ cũng là người dân bình thường , phạm tội lần đầu vì không ai là hoàn hảo, ai cũng có lỗi trong đời tức. Khoan dung và tha thứ để cho họ có thể làm lại từ đầu. Tức nước vỡ bờ :((

phan hong

Mình thì nghĩ tất cả chúng ta nên suy xét kỹ trước khi hành động, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Đối với 2 mẹ con bà Tuyết cần phải có biện pháp giáo dục họ lại cách cư xử theo đúng nghĩa "đồng loại", tại sao??? lại làm được điều đó với người khác như vậy? Nếu bà Tuyết bị người khác làm như thế thì cảm nhận của bà thế nào? Nếu sự thật là như vậy chúng ta cũng có cách giải quyết một cách lịch sự mà ko phản cảm với chính mình. Làm vậy thì chỉ làm người chồng cảm thấy mình thật đáng sợ? và thử hỏi chú ấy còn muốn tiếp tục cuộc chung sống với bà Tuyết ko? Vậy hành động như thế sẽ mang lại kết cục gì? Tan vỡ hạnh phúc gia đình tự tay mình làm nên. Hãy học cách khoan dung, độ lượng và hãy dùng tinh yêu chân thành để mang người yêu thương của mình trở lại bến bờ hp các bạn nhé!!

nghĩa vien

Mẹ con bà Tuyết quá dã man rồi không còn ngòi bút nào bao biện được nữa, đó là những hình ảnh được cả nước biết đến còn bà B người đi cướp chồng người ta thì sao?

Dung Nguyen

Nên xem xét và nhờ pháp luật can thiệp, bảo vệ quyền công dân....!

Trương Thanh Hà

Qua sự việc trên, tôi không đồng tình về giải quyết vấn đề của mẹ con bà Tuyết. Là con người chúng ta không thể hành động như người không có trí óc. Ở hoàn cảnh đó, ta còn có thể có nhiều phương án để xử lý, ví dụ như: mời bà B đến nói chuyện, hoặc thu thập chứng cứ để kiện bà B, ... Vấn đề thứ 2, chuyện này xảy ra cũng do lỗi của đức ông chồng bà Tuyết, ông cũng là người lớn, có suy nghĩ nên ông cũng phải chịu trách nhiệm. Về phần bà B, cái sai của bà là phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Tuy nhiên, bà cũng không phải chịu hình phạt quá nặng như vậy "lột quần áo, kéo lê ngoài đường" hành động này quá tàn nhẫn.

Lê Hồng Nhung

Tôi không đồng tình với việc làm của mẹ con Bà Tuyết nhưng cũng có thể thông cảm cho họ vì thực sự chỉ có ai ở trong hoàn cảnh ấy mới thấu hiểu được sự đau khổ, căm hận như thế nào... Gặp gỡ, nói chuyện, khuyên nhủ hay làm gì thì cũng chỉ là việc làm thừa đối với những người cố tình phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác mà thôi... đôi khi còn gặp phải đối thủ đánh ghen ngược nữa chứ. Mỗi người có cách xử lý khác nhau nhưng dù sao sự việc đánh ghen này là sai nhưng hành động cướp chồng người khác cũng đáng bị lên án và phải chịu hình phạt.

Bình luận