(TNO) Khoảng 2 giờ sáng 4.2, tổ tuần tra Cảnh sát cơ động Công an Thanh Hóa đã nổ súng, bắt một băng nhóm trộm cắp ô tô liên tỉnh, khi nhóm này đang đánh cắp một chiếc ô tô tại P. Phú Sơn, TP.Thanh Hóa.

(TNO) Khoảng 2 giờ sáng 4.2, tổ tuần tra Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an Thanh Hóa đã nổ súng, bắt một băng nhóm trộm cắp ô tô liên tỉnh, khi nhóm này đang đánh cắp một chiếc ô tô tại P. Phú Sơn, TP.Thanh Hóa. 

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tổ tuần tra (do thiếu tá Trần Hùng Vương làm tổ trưởng) đã phát hiện chiếc ô tô mang BKS 30H-8044 đang dừng bên đường Phú Thái, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức, tổ tuần tra áp sát chiếc xe trên và phát hiện một người đang phá khóa chiếc ô tô hiệu Mazda mang BKS 36L-9727 đậu trên vỉa hè gần đó.

Bị phát hiện, nhóm người ngồi trên ô tô 30H-8044 phóng xe tháo chạy, còn người đang phá khóa xe liều lĩnh vung lê đâm thẳng về phía một chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ). Ngay lập tức chiến sĩ CSCĐ này dùng bình xịt cay đồng thời nổ súng cảnh cáo, khiến người này cũng bỏ lại chiếc ô tô vừa phá xong khóa và tháo chạy.

 Cảnh sát cơ động nổ súng bắt băng trộm ô tô liên tỉnh 1
Từ trái sang phải: Hùng, Đức, Tuấn cùng số dụng cụ gây án

Khi truy đuổi chiếc ô tô đang tháo chạy, do các đối tượng điều khiển xe chạy nhanh và hết sức liều lĩnh, tổ tuần tra quyết định nổ súng, bắn vỡ lốp chiếc ô tô mang BKS 30H-8044.

Sau khi cố gắng chạy tháo thân trong tình trạng xe vỡ lốp được một quãng dài, chiếc xe trên bị lật khi vào cua gấp. Cả hai người trên xe sau đó bị nhanh chóng bắt giữ.

Đến 7 giờ sáng cùng ngày, người còn lại thuộc nhóm này cũng bị bắt.

 Cảnh sát cơ động nổ súng bắt băng trộm ô tô liên tỉnh 2
Chiếc ô tô của băng trộm lật nhào sau khi bị bắn thủng lốp

Băng trộm ô tô bị bắt giữ gồm: Phạm Hùng (40 tuổi), Đào Mạnh Tuấn (38 tuổi) và Vũ Anh Đức (38 tuổi), đều ngụ tại TP.Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đây là ba đối tượng trộm cắp ô tô chuyên nghiệp, hoạt động liên tỉnh tại địa bàn các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Được biết, từ đầu tháng 1.2013 đến nay, trên địa bàn TP.Thanh Hóa liên tiếp xảy ra một số vụ trộm cắp ô tô, gây lo lắng, bức xúc cho người dân (Thanh Niên Online đã thông tin). Hiện nay Công an TP.Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 Cảnh sát cơ động nổ súng bắt băng trộm ô tô liên tỉnh 3
Chiếc xe ô tô bị băng trộm phá khóa đánh cắp

Tin, ảnh: Ngọc Minh

>> Liên tục mất trộm ô tô tại Thanh Hóa
>> Trộm ô tô của Phó ban Phòng chống tham nhũng Đồng Nai
>> Đột nhập vào nhà trộm ô tô
>> Nữ quái trộm ô tô sa lưới

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Lương Thu Hà

sống phải biết vị tha và độ lượng chứ . có ai muốn làm cái nghề ấy để tồn tại đâu . vì c.s' cả thôi . mặt trái của cái xã hội này vẫn có những góc khuất lặng lẽ chịu đựng đấy .đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá tất cả :(

Lê Nguyên - TP.HCM

Hoan hô CA tỉnh Thanh đã lập thành tích mới. Rõ ràng có tuần tra kiểm soát an ninh liên tục thì sẽ phát hiện ra bọn tội phạm. Nơi nào buông lỏng việc này thì bọn tội phạm có cơ hội ra tay. Bọn tội phạm: đi đêm cũng có ngày gặp CA nếu các anh luôn có mặt trên từng cây số, mang lại sự bình yên cho đất nước, cho mọi người dân !

hiệp - TP.HCM

Tại sao không bắn chết luôn bọn này. Không thể nào cải tạo được tụi này đâu!!!

Kiều, Cần Thơ

Hoan nghênh các anh Công An Thanh Hóa!! Dũng cảm và đầy trách nhiệm!! Nhưng đề nghị Quốc Hội sửa luật lại là nếu tên nào phạm tội Trộm Cướp mà ra tù vẫn tiếp tục làm nghề này thì khi bắt được lần 2 là XỬ TỬ HÌNH luôn để phần nào đỡ vất vả cho các anh Công An ngày đêm phải đối diện với bọn người vô ích cho xã hội.

Bình luận