(TNO) Sáng nay 5.9, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an cho biết bị can Dương Chí Dũng, nguyên cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, đã bị bắt giữ.

>> Chưa có tài liệu cho thấy Dương Chí Dũng bỏ tiền để lấy thông tin thoát thân
>> Nóng bỏng vụ Dương Chí Dũng
>> Bộ Nội vụ nói gì về quy trình bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng?
>> Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng
>> Làm sáng tỏ việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng
>> Chưa xác định được Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài
>> Bị can Dương Chí Dũng từng bị triệu tập trước khi bỏ trốn

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có thông báo chính thức về vụ Dương Chí Dũng bị bắt.

Theo ông Vũ Đức Đam, việc thanh tra, điều tra, áp dụng các biện pháp ngăn chặn đặc biệt với Dương Chí Dũng đều được chỉ đạo theo đúng pháp luật mà Thủ tướng Chính phủ, đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng T.Ư chỉ đạo sát sao ngay từ đầu.

Theo ông Vũ Đức Đam, do việc thực hiện kế hoạch của Bộ Công an chưa chặt chẽ nên Dương Chí Dũng đã bỏ trốn nhưng cơ quan công an đã kêu gọi đầu thú, ra lệnh truy nã quốc tế và đã bắt được.

Ngay sau khi Dương Chí Dũng bỏ trốn, Thủ tướng Chính phủ đã nghiêm khắc nhắc nhở và chỉ đạo Bộ Công an phải bắt bằng được Dương Chí Dũng và làm rõ những người bao che, tiếp tay cho bị can này bỏ trốn, ông Vũ Đức Đam cho biết thêm.

Bị can Dương Chí Dũng, 55 tuổi, trú tại phường Thành Công (Hà Nội) đã bị khởi tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165, Bộ luật hình sự xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Sau khi được các cơ quan có thẩm quyền cho phép, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phê chuẩn, trước khi cơ quan điều tra triển khai thi hành lệnh bắt, khám xét, chiều 17.5.2012 Dương Chí Dũng đã bỏ trốn.

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã kiên trì thuyết phục gia đình, thân nhân của Dương Chí Dũng vận động đối tượng ra tự thú, nhưng không có kết quả.

Ngày 18.5.2012, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã đặc biệt số 01/C48-P2 trong toàn quốc, đồng thời phối hợp với tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Dương Chí Dũng.

Sau một thời gian khẩn trương tiến hành các biện pháp truy bắt, ngày 4.9.2012, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã bắt giữ được Dương Chí Dũng.

Hiện nay, Cơ quan điều tra Bộ Công an đang khẩn trương điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra Bộ Công an kêu gọi, những ai có hành vi che giấu, tiếp tay cho Dương Chí Dũng bỏ trốn, nếu ra tự thú sẽ được hưởng khoan hồng.

Ngay sau khi bắt được Dương Chí Dũng, Thượng tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích bắt giữ Dương Chí Dũng.

Thái Sơn

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

phong

Ôi...... ngày nào cũng nghe mấy ông quan (tham nhũng) mà ngán ngẫm!

Bình luận