(TNO) Theo lịch xét xử của Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM, ngày 24.3 này, tòa này sẽ mở phiên xử phúc thẩm băng cướp chặt tay cướp xe SH dưới chân cầu Phú Mỹ (quận 2, TP.HCM).

(TNO) Theo lịch xét xử của Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM, ngày 24.3 này, tòa này sẽ mở phiên xử phúc thẩm băng cướp chặt tay cướp xe SH dưới chân cầu Phú Mỹ (quận 2, TP.HCM).

Sắp xử phúc thẩm vụ băng cướp chặt tay cướp xe SH - ảnh 1
Hồ Duy Trúc, kẻ cầm đầu băng cướp gây chấn động dư luận - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

>> Tuyên án tử hình đối tượng cầm đầu băng cướp 'chặt tay cướp xe SH
>> Video clip: Băng cướp chém người dã man hầu tòa

Phiên tòa này sẽ xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Hồ Duy Trúc và hai bị cáo khác là đồng bọn của Trúc là Trần Văn Luông và Trần Thanh Tuyền.

* Trước đó, ngày 25.12.2013, TAND TPHCM trong phiên sơ thẩm đã tuyên phạt các bị cáo Hồ Duy Trúc (20 tuổi, ngụ Ninh Thuận) án tử hình, Trần Văn Luông (25 tuổi, ngụ Bến Tre ) tù chung thân và Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, ngụ Ninh Thuận) 12 năm tù cùng về tội “Cướp giật tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, bị công an truy nã, Trúc trốn vào TP.HCM cùng Luông rủ rê nhiều người khác lập thành băng nhóm đi cướp. Băng nhóm này thực hiện nhiều vụ cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng trên nhiều quận huyện của TP.HCM.

Trong đó, bị cáo Hồ Duy Trúc là đối tượng cầm đầu, chủ mưu, gây ra 15 vụ cướp, trực tiếp sử dụng hung khí nguy hiểm, chém bị thương nhiều người, trong đó có vụ chém đứt lìa tay chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (gây thương tích 47%) để cướp xe SH tại chân cầu Phú Mỹ. Tổng cộng, Trúc và đồng bọn đã chiếm đoạt 15 xe gắn máy và nhiều tài sản khác có tổng trị giá hơn 610 triệu đồng, Trúc được hưởng hơn 55 triệu đồng

Thủ đoạn phạm tội của băng nhóm này rất dã man, dùng hung khí nguy hiểm sẵn sàng chém nạn nhân để cướp tài sản ngay khi tiếp cận và gây thương tích cho 12 nạn nhân.

Với hành vi manh động, không còn tính người của các bị cáo trong băng nhóm này, Hội đồng xét xử đã áp dụng mức án nghiêm khắc với các bị cáo. Sau khi tòa tuyên án, người nhà của các bị cáo "đại náo" pháp đình, xúc phạm Hội đồng xét xử, đe dọa nạn nhân và chửi cả luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo.

Lê Nga

>> Xét xử băng cướp máu lạnh chém người dã man: Đề nghị một án chung thân
>> TP.HCM: Xét xử băng cướp máu lạnh chém người dã man

Bạn đọc phản hồi (18 nhận xét)

chuongdo

Băng nhóm này mong tòa án không thể dung tha bản án .lý do không phải gây 1 vụ mà kết án thì quá nặng bọn chúng bất kể sống chết của người đi đường nsan83 sàng ra tay,may trong số người không chống cự trong 15 vụ nếu chống thì chẳng khác gì chúng sẻ giết họ. Dù gia đình phạm nhân có nói gì hay trả thù chị Thúy cũng còn pháp luật,dựa vào đó dù có kháng cáo nên giữ mức án cho kẻ tàn bạo này,nếu không sẻ mọc thêm tiếp những kẻ tàn bạo khác khi pháp luật với bản án quá nhẹ, chúng sẻ ỷ lại,kẻ hở của luật ta.

songho2007

Xử theo hướng tăng nặng thì mới nghiêm

nguyen thi phung

Quan điểm tôi những kẽ này ko còn tính người nênxử tử hình ko riêng gì Trúc mà các kẻ trong nhóm nếu đủ tội hình thì nên tử hình luôn .

Nguyễn Trung Chính

Tôi nghĩ nhóm cướp này không còn tính người ...Tòa án đã xử tử hình Trúc là hoàn toàn đúng đạo lý của loài người , bà con mình trong thời gian qua ra đường rất yên tâm , tin tưởng vào chính quyền .Nếu xét hành vi của các bị cáo khác đủ cơ sở thì nên tử hình thêm. Xin cảm ơn.

Phong Hóa

Gia đình của bị cáo Trúc (cụ thể là bà Mẹ) dám ham dọa trả thù ngay tại tòa thì còn sợ ai nữa. Tử hình là hợp lý nhất.

vũ văn hải

Đề nghị tăng hình phạt, cả 3 tên đều tử hình hết, không được giảm án, những loại như bọn này không nên để tồn tại trong xã hội.

Bình luận